:::     :::

ร (W8)

วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 คอลัมน์ ฉันดูบอลที่ร้านเหล้า โดย ดากานดา
3,141
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
อีกขวบปีที่ แบงค็อก ยูไนเต็ด ต้องเก็บความสำเร็จที่ตั้งไว้ใส่ลิ้นชัก หลังเม็ดเงินที่หว่านยังไม่ออกผลลัพธ์ที่ต้องการ
"ต่อหน้าฉันเธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร หาาา" เชื่อว่าหาก มิโลวาน ราเยวัช รู้จักอดีตบอยแบนด์ D2B คงฮัมเพลงนี้ให้ สรรวัชญ์ เดชมิตร บนอัฒจันทร์ในจังหวะน็อตหลุด
สบถใส่ผู้ตัดสิน อัดบอลเข้าซุ้มม้านั่งสำรอง เชียงราย ยูไนเต็ด จนได้ของสมนาคุณเป็นใบแดง ทั้งที่เพิ่งลงมาเหยียบผืนหญ้าไม่กี่อึดใจ
ก่อนหน้าไม่นาน สถาพร แดงศรี ถูกเชิญไปอาบน้ำก่อนใคร แต่ทางฝั่งเชียงรายก็เสีย ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ จากจังหวะจัดหนักใส่คู่ต่อสู้จนเหลือ 10 คนเท่ากัน
แต่...แข้งทีมชาติไทยที่ มาโน โพลกิง หวังจะให้ลงมาเปลี่ยนเกม กลับพลิกสถานการณ์ให้ แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นรองเรื่องตัวผู้เล่นอีกครั้งเฉย
นี่คือ "จุดเปลี่ยน" สำคัญของเกมในมุมผู้เขียน
แม้พ้นหลัง 3 นาที เจย์ซี จอห์น จะตามตีเสมอได้ ทว่าการเป็นรองตัวผู้เล่นโดยที่เข็มนาฬิกายังอนุญาตให้ห้ำหั่นอีกกว่า 15 นาที ส่งให้ทีมจากแดนเหนือเล่นตามแบบแผนตัวเอง ก่อนมาได้ 2 ประตูในช่วงที่ทุกสิ่งเป็นใจ
ทีมหนึ่งเถลิงแชมป์ เอฟเอคัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ขณะที่อีกทีมยังต้องร้องเพลง "รอ" ต่อไป
ที่น่าสนใจกว่าคือ "ทิศทาง" ในฤดูกาลหน้าของ แบงค็อก ยูไนเต็ด จะเป็นเช่นไร หลัง "มือเปล่า" ทำได้แค่เฉียดโทรฟี่มาตลอด
อย่างที่ไม่ต้องใช้เครื่องคิดเลขคำนวน แบงค็อก เป็นสโมสรมากด้วยสตาร์ ที่มาพร้อมเพดานค่าเหนื่อยสูงลิ่ว เอาแค่รายชื่อบนม้านั่งสำรองบางคนรับไม่ต่ำกว่า 2 แสน ไม่นับแข้งที่มีฉลากทีมชาติติดอีก (ขณะที่ผู้เล่นตัวจริงทีมแชมป์อย่าง บุรีรัมย์ ยังมีนักเตะที่รับเงินหลักไม่กี่หมื่นอยู่)
มองไปที่ผู้เล่นคนที่ 12 นับเฉพาะสโมสรหัวตาราง ทุกทีมต่างมีแฟนบอลมากกว่า "แข้งเทพ" ทั้งสิ้น ครั้นจะพึ่งรายได้จากยอดคนดูในสนามคงเป็นเรื่องที่ไม่ใช่
เม็ดเงินที่ตระกูล "เจียรวนนท์" ลงทุนมูลค่าสูงติด 1 ใน 3 ของลีก ทว่าผลลัพธ์กลับยังไม่สามารถแลกความสำเร็จมาเชยชมได้ 
มีทรัพยากรลูกหนังที่ดี แหล่งเงินทุนกระเป๋าหนัก ทว่าร้างราความสำเร็จ บางทีผู้บริหารทีมรวมถึง มาโน่ โพลกิง และสตาฟฟ์ อาจต้องทำการบ้านกองโตถึงหนทางฤดูกาลหน้า ว่าจะก้าวเดินจะเปลี่ยนแปลงเช่นไร 
สิ่งที่คล้ายกันระหว่าง เชียงราย ยูไนเต็ด กับ แบงค็อก ยูไนเต็ด คือทั้งสองต่าง "รอ" ความสำเร็จจากเมล็ดพันธุ์ชื่อว่า "เงิน" ที่หว่านลงไป
วันนี้ทีมจากล้านนาได้ผลผลิตออกดอกเป็นโทรฟี่แล้ว ทว่าทีมจากเมืองหลวง (ที่สนามแข่งอยู่ปทุมธานี) ยังต้องรอต่อไปอย่างน้อยก็อีก 1 ฤดูกาล
ใช่...ความสำเร็จจากการ "รอ" หอมหวานเสมอ
แต่บางครั้งการ "รอ" ก็มีขีดจำกัดเช่นกัน


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})