:::     :::

สีสันปลายสตั๊ดที่ไม่ได้ทำเล่นๆ

วันอังคารที่ 05 ธันวาคม 2560 คอลัมน์ Stars & Stripes โดย เจ.บาร์ท
634
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
แอรอน ร็อดเจอร์ส ควอเตอร์แบ็กของ กรีน เบย์ แพ็คเกอร์ส แม้ลงสนามไม่ได้ แต่ก็ยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งจากอีกหลายผู้เล่น เอ็นเอฟแอล ที่ร่วมแคมเปญ 'มาย คอร์ส, มาย คลีตส์' : 'สตั๊ดของฉันกับเหตุผล...'

งานนี้จัดขึ้นเป็นปีที่สองแล้ว ได้รับฟีดแบ็กอย่างยอดเยี่ยม โดยเป้าประสงค์ของลีก เอ็นเอฟแอล ก็เพื่อให้ผู้เล่นร่วมกันแสดงออกหรือชักชวนคนสหรัฐฯ ได้ตระหนักถึงการทำกิจกรรมการกุศล 

รวมถึงช่วยเหลือทางมนุษยธรรม ตามแต่ว่านักกีฬารายนั้นร่วมมือกับโครงการใดอยู่ 

ซึ่งการแข่งขันสัปดาห์ที่ 13 คือโอกาสให้ผู้เล่นได้แสดงออก โดยทั้งลีกก็ผู้เล่นแสดงตนกว่า 1,000 ราย รองเท้าที่คนมะกันเรียกว่า 'คลีตส์' กว่าพันคู่ก็ออกแบบได้อย่างสร้างสรรค์ 


ตัวอย่างคลีตส์ที่สร้างสรรค์ในสัปดาห์ 13 ปี 2017

ยกตัวอย่างของ คาเมร่อน เบร้ต ปีกในของ แทมปา เบย์ บัคคาเนียร์ส รายนี้สนับสนุนโครงการเพื่อคนตาบอดในชุมชม แทมปา

ก็เก๋ไก็ด้วยการพิมพ์อักษรเบลล์เพื่อผู้พิการทางสายตาบริเวณข้างสตั๊ดข้อความว่า 'แทมปา ไลท์เฮาส์ ฟอร์ เดอะ ไบลด์' ตามชื่อองค์กรที่เขาช่วยเหลือ 


เบร้ต ช่วยโครงการ'แทมปา ไลท์เฮาส์ ฟอร์ เดอะ ไบลด์'

เกมเดียวกัน บัคคาเนียร์ส ไปเยือ กรีน เบย์ แพ็คเกอร์ส ฮาฮา คลินตัน-ดิกซ์ ผู้เล่นตำแหน่งเซฟตี้ของ 'หัวเนย' ฐานะหัวเรี่ยวหัวแรงโครงการที่ตัวเองสร้างขึ้นที่ 'กองทุนฮีโร่' เพื่อช่วยให้เด็กด้อยโอกาส สามารถอ่านหนังสือได้ รวมถึงออกทุนการศึกษาแก่ผู้ที่ตั้งใจเรียนต่อนระดับสูง


'กองทุนฮีโร่' ของเซฟตี้ทีม แพ็คเกอร์ส

ข้ามไปดูการแข่งขันระหว่าง ไมอามี ดอลฟินส์ กับ เดนเวอร์ บรองโกส์ ผู้เล่น จาร์วิส แลนดรี้ ปีกนอก 'โลมามหาภัย' เข้าร่วมระดมทุนช่วยเหลือเด็กผู้ป่วยโรค เมือกในตับอ่อน หรือที่คุ้นหูว่า 'โครงการกุหลาบ 65 ช่อ' 

สำหรับผู้ป่วยด้วยโรคนี้น่าสงสารมากเพราะจะมีการสร้างเมือกเสมหะ ขวางทางเดินอากาศในปอด ทำให้มีการติดเชื้อ จนปอดถูกทำลาย หรือบางกรณีเมือกไปขัดขวางการหลั่งเอนไซม์ที่ใช้ย่อยอาหารก่อนการดูดซึมสารอาหาร อันตรายถึงชีวิต 


กองทุนช่วยเหลือเด็กผู้ป่วยโรค เมือกในตับอ่อนของ แลนดรี้

หรือจะเป็น เทรเวอร์ ซี่เมี่ยน ควอเตอร์แบ็ก 'ม้าป่า' ซึ่งทวงตำแหน่งตัวจริงกลับมาอีกครั้ง สนับสนุนงานวิจัยและต่อสู้โรคมะเร็งทางกุมารเวชศาสตร์ เพื่อลดการเสียชีวิตในเด็ก 

สเตฟอน ดิ๊กก์ส ปีกนอก มินนิโซตา ไวกิ้งส์ ก็สร้างสรรค์คลีตส์ออกมาได้น่าสนใจ เพราะพ่อ-แม่ ของเขาเสียชีวิตจากระบบทางเดินหายใจล้มเหลว 

ผู้เล่นวัย 24 กะรัตจึงโปรโมท 'สมาคมผู้ป่วยโรคหัวใจสหรัฐฯ' ด้วยลวดลายสุดเก๋เป็นกราฟเหมือน การตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจซึ่งเจ้าตัวมีส่วนช่วยออกแบบเอง 


ภ่าพระหว่าง ดิ๊กก์ส ไปร่วมโครงการ


คลีตส์ที่ดีไซน์เป็นรูปคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

หรืออีกสักตัวอย่างของ โกลเด้น เทต ปีกนอกของ ดีทรอยท์ ไลออนส์ ที่โดนจับตาเป็นพิเศษฐานะเจ้าของโครงการ 'อนาคตอันเรืองรอง' 

โดยตัว เทต และภรรยา เอลิซ เป็นผู้ร่วมระดมเงินเพื่อช่วเหลือเหล่าทหารหาญผู้เสียสละ ออกไปรบในสงครามต่างๆทั้งในอัฟกานิสถานหรือตะวันออกกลาง  

ปิดท้ายที่ศิษย์เก่าโรงเรียนายเรืออากาศ เบน การ์แลนด์ ออฟเฟนซีฟ การ์ด ของ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ 

หมอนี่ปัจจุบันงานนอกสนามก็เป็นผู้กองของ หน่วยพิทักษ์ชาติแห่งสหรัฐอเมริกา เป้าประสงค์คืต้องการให้คนทั่วไปทราบถึงความบอบช้ำทางจิตใจของทหารผ่านศึก 

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยเหลือได้อย่างไร? 


ดรูว์ บรีส์ มาส่งสตัํดประมูลด้วย

ทางผู้เล่นจะมอบร้องเท้าที่ใส่แข่งจริงพร้อมเซ็นชื่อกำกับ มอบให้แก่ลีก เอ็นเอฟแอล นำไปประมูลในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ จนถึงวันที่ 21 ธ.ค.สำหรับคู่ฟีดแบ็กไม่ค่อยดี ส่วนคนดังลากถึงวันสิ้นปี

รายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบองค์กรที่ผู้เล่นรายนั้นศรัธทา 

ณ บัดนาว คลีตส์ ที่มีราคาประมูลสูงสุดเป็นของ ทอม เบรดี้ จอมทัพค่าย นิวอิงแลนด์ เพเทรียทส์ ราคาทะลุ 7,000 เหรียญไปแล้ว (2.3 แสนบาท) นี่เหลือเวลาอีกเกือบเดือนมีระดับหมื่น ยูเอส ดอลล่าร์แน่นอน!!


คลีตส์ของ เบรดี้ราคาแรงสุด


จอมทัพ เพทรียทส์ จะนำรายได้ไปบริจาคให้โครงการมะเร็งเต้านม และเด็กอ่อนทางปัญญา

ใครทรัพย์หนาก็ไปลองบิดเล่นๆดูได้แต่ระวังชนะมากระเป๋าฉีกไม่รู้ตัว 

ส่วนคนเบี้ยน้อย หอยนิด ช่วยโอนไปบัญชี 'ก้าวคนละก้าว' ของพี่ 'ตูน' บอดี้สแลม จะสมฐานะเรามากกว่า

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})