:::     :::

แม็คโทมิเนย์ - 'ผมพร้อมลงสนามอยู่ตลอดเวลา'

วันศุกร์ที่ 08 ธันวาคม 2560 คอลัมน์ ผีตัวที่ 13 โดย โกสุ่ย
7,391
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ฤดูกาลนี้ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ ก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่อย่างเต็มตัว พร้อมกับได้รับโอกาสให้ลงสนามเพื่อพิสูจน์ผลงาน

แม้จะยังไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่เจ้าหนู 'สกอตต์' ระบุว่าตนพร้อมเสมอหากมีโอกาส และพยายามที่จะทำงานหนักเพื่อให้ร่างกายพร้อมเต็มที่

ความมุ่งมั่นที่มีถูกส่งออกมาทางสายตา และการฝึกซ้อมในทุกๆวัน

ด้วยวัยเพียง 21ปี อนาคตยังอีกยาวไกล ซึ่งเขามองว่าการได้ลงฝึกซ้อมกับบรรดานักเตะชั้นยอดในทีมจะช่วยให้เขาพัฒนารุดหน้ายิ่งขึ้น

แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการได้ลงสนาม ซึ่งสิ่งนั้นเป็นเรื่องที่เขาถวิลหาอย่างมาก

เนื่องในวันเกิดครบ 21 ปี (8 ธ.ค.) ของเจ้าหนู 'สกอตต์' ลองมาอ่านเรื่องราวที่เขาให้สัมภาษณ์ผ่านทาง United Review กันดีกว่าความรู้สึกในฤดูกาลนี้?

ก็เริ่มต้นฤดูกาลได้ดี เพราะผมมีส่วนร่วมในเกมมากขึ้นซึ่งมันน่าพอใจและผมต้องการเดินหน้าต่อไป เมื่อคุณก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรก คุณต้องพยายามต่อสู้เพื่อโอกาสลงสนามและเดินหน้าไปทีละขั้น ซึ่งมันจะช่วยให้คุณพัฒนาไปได้


สัญญาใหม่ที่เพิ่งเซ็นไป?

ครอบครัวของผมภูมิใจอย่างมากและเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับผม ส่วนตัวผมมีความสุขมากที่สามารถฝากอนาคตไว้กับสโมสร ทว่าตอนนี้มันจบไปแล้วและผมต้องทำงานหนักในทุกๆวัน เดินหน้าเพื่อโอกาสลงสนาม ผมต้องการพัฒนาและเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรในระยะยาว


เป้าหมายในฤดูกาลนี้?

ผมจะตั้งเป้าหมายให้กับตนเองอยู่เสมอและมีความปรารถนาส่วนตัว คุณต้องนำสิ่งนั้นมาอยู่ในเส้นทางของคุณ ทุกสิ่งดำเนินไปและการที่ผมได้มาอยู่ในทีมชุดใหญ่ช่างเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม การลงสนามเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผมและในฐานะนักฟุตบอลนั่นคือสิ่งที่จะพัฒนาคุณได้จริงๆ
รู้สึกว่าตนเองได้เติบโตขึ้นหรือไม่?

ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องนอกสนาม นักเตะในทีมทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับอยู่บ้านและให้คำแนะนำเหมือนกับเป็นครอบครัวใหญ่ จริงๆแล้ว เรื่องในสนาม ผมก็กำลังเรียนรู้และพัฒนาการเล่นร่วมกับนักเตะระดับสูงและมองดูพวกเขา หวังว่าผมจะรักษามาตรฐานระดับสูงตามที่ ยูไนเต็ด ต้องการ


สิ่งที่ได้จากทีมชุดใหญ่?

ทุกๆอย่างนั่นแหละ เพราะคุณต้องรับรู้หลายสิ่งและเรียนรู้จากสิ่งที่ผู้จัดการทีมบอกมา ต้องเป็นคนที่เปิดรับอยู่เสมอเพราะเรื่องของแทคติกในเกมนั้นสำคัญมาก  ผมกำลังเริ่มเรียนรู้ในสิ่งเหล่านั้น


ความแตกต่างระหว่าง แชมเปี้ยนส์ ลีก และเกมในประเทศ?

อืม คุณกำลังลงสนามเจอกับนักเตะต่างชาติและผมมีประสบการณ์นั้นมาแล้วจากรายการ ยูฟ่า ยูธ ลีก มันช่วยผมได้อย่างมาก คุณก้าวขึ้นมาดวลกับนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในยุโรป กุญแจสำคัญคือประสบการณ์ที่ได้รับมา มันโอเคที่ได้มอง แต่คุณต้องลงไปฝ่าฟันและเก็บประสบการณ์ในสนามด้วยตัวของคุณเอง 


แล้วเกมกับ เบนฟิก้า ล่ะ?

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณถูกสั่งให้ลงเล่นในเกมแบบนั้น คุณต้องมีความพร้อมอยู่เสมอ คุณฝึกซ้อมมาทั้งชีวิตเพื่อเกมเหล่านั้น และคุณต้องการประสบการณ์ที่มากกว่าเดิม ความรู้สึกตอนลงเล่น ชปล. ใน โอลด์ แทรฟฟอร์ด?

มันไม่น่าเชื่อเลย เมื่อเสียงเพลงดังขึ้น มันไม่มีอะไรจะดีไปกว่านั้นแล้ว


เนมานย่า มาติช ช่วยคุณได้มากแค่ไหน?

เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม นอกสนามอาจจะจุกจิกไปบ้าง แต่ในสนามเขาคือคนทีให้คำแนะนำที่ดี ในฐานะนักเตะดาวรุ่ง ที่ต้องมีใครสักคนโดยเฉพาะนักเตะรุ่นใหญ่มาคอยสอดส่อง มันจะช่วยคุณได้อย่างมาก ส่วนในช่วงระหว่างเกมผมพยายามจะเลียนแบบในสิ่งที่เขาทำ พยายามปกป้องแนวรับ ผมคิดว่าเกมนั้นเราทำได้ดีและสามารถคุมจังหวะ ประสบการณ์ที่ได้มาทั้งหมดยอดเยี่ยมมาก


ป็อกบา กับ แรงบันดาลใจ ... 

นั่นคือระดับที่ตุณต้องการจะเป็นและทางเดียวที่จะไปถึงระดับนั้นคือการมองนักเตะอย่าง ปอล และใส่มันลงไปในการฝึกซ้อม เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีจิตใจที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอ และสิ่งนั้นมันถูกแสดงออกมาในสนาม ไม่สำคัญว่าจะเจอกับทีมไหน ทุกๆคนจะมีทัศนคติด้านบวกและเดินหน้าอยู่เสมอ 
คำชมของ มูรินโญ่?

มันน่าภูมิใจมากที่ได้ฟังแบบนั้น นั่นคือสิ่งที่คุณต้องการ คุณต้องการที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้จัดการทีม, ทีมงานโค้ช, เพื่อนร่วมทีม และแฟนบอล ประวัติศาสตร์ของสโมสรคือการดึงนักเตะเยาวชนก้าวขึ้นมาและผู้จัดการทีมได้ให้โอกาสกับพวกเรา สิ่งที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด และ เจสซี่ ลินการ์ด ทำออกมานั้นน่าเหลือเชื่อมาก ซึ่งผมต้องการทำแบบเดียวกันนั้นด้วย


โอกาสในการลงสนาม?

ใช่ ผมหวังเช่นนั้น ผมทราบดีว่าผมต้องอดทนแต่ผมกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้พร้อมเสมอเมื่อผู้จัดการทีมต้องการ เราทุกคนสู้อย่างเต็มที่และต้องการไปให้ไกลที่สุดในทุกๆการแข่งขันที่เราเข้าร่วม เราคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเราต้องการคว้าแชมป์ทุกรายการ


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด