:::     :::

ความมหัศจรรย์ของ โรนัลโด้ & เมสซี่

วันศุกร์ที่ 08 ธันวาคม 2560 คอลัมน์ มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร
2,198
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ตลอด 10 มาปีรางวัลบัลลง ดอร์ เกียรติยศสูงสุดของนักเตะตกอยู่กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับ ลิโอเนล เมสซี่ คนละ 5 ครั้ง เราอยู่ในยุคที่ไม่ธรรมดาจริงๆ...

น้าแมว ชอบคำนี้นะ "เราต้องรอให้ เมสซี่ และ โรนัลโด้ เลิกเล่นฟุตบอลไปก่อน จึงจะรู้สึกได้ว่าสิ่งที่ทั้ง 2 คนได้สร้างเอาไว้ในวงการนี้มันยากแก่การเลียนแบบแค่ไหน"

เมสซี่ และ โรนัลโด้ คือนักเตะเบอร์ 1-2 ของโลกมายาวนาน ไม่ต้องเถียงกันหรอกว่าใครเก่งกว่า เพราะจะทะเลาะกันตายแน่ๆ เอาเป็นว่าทั้งคู่ยิ่งใหญ่ซะจนนักเตะคนอื่นในโลกนี้มิอาจทาบได้เลย

ใน 2-3 ปีจากนี้เชื่อว่า บัลลง ดอร์ ก็น่าจะอยู่กับ 2 คนนี้อีก ยกเว้นแต่ว่า เนย์มาร์ พา บราซิล เป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ที่ รัสเซีย และพา เปแอสเช เป็นแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นนี้ ฮ่า ฮ่า !

แต่เอาเข้าจริงๆบางทีต่อให้ เนย์มาร์ ทำเช่นนั้นได้ รางวัลนี้ก็อาจจะตกอยู่กับ เมสซี่ หรือ โรนัลโด้ อยู่ดี เพราะชื่อของ 2 คนนี้ค้างฟ้าทำให้คนที่มีสิทธิ์โหวตอย่าง กุนซือ, กัปตันทีมชาติ หรือนักข่าวที่ไม่ได้ทำการบ้าน ไม่ได้ดูบอลทั่วทุกลีก ก็ยังเลือกไปที่ 2 คนนี้อยู่

ปี 2010 ในฐานะที่น้าแมวตามดูฟุตบอลมาตลอด ว่ากันตามตรง บัลลง ดอร์ ต้องให้ อันเดรส อิเนียสต้า หรือ ชาบี เอร์นานเดซ คนใดคนหนึ่ง เพราะคู่นี้เล่นกับ บาร์ซ่า โครตโหด และพา สเปน เป็นแชมป์ฟุตบอลโลกได้ด้วย แต่ปรากฏว่า เมสซี่ ได้เฉยเลย

ด้วยคุณภาพของผู้มีสิทธิ์โหวตหลายๆคนที่ดูบอลไม่ทะลุปรุโปร่งเอะอะก็เลือก เมสซี่ และ โรนัลโด้ เอาไว้ก่อน เมื่อเรื่องแบบนี้เกิดขึี้นก็ทำให้รางวัลนี้ขาดความน่าเชื่อถือ ขาดความน่าตื่นเต้น ไปอย่างน่าเสียดาย

เมื่อก่อนเวลาจะประกาศรางวัลนี้แต่ละครั้งเราจะรู้สึกใจจดใจจ่อเฝ้ารอดูว่าใครจะได้ แต่หลายปีมานี้ไม่ต้องลุ้นเลยจ้า เพราะ เมสซี่ กับ โรนัลโด้ ผูกขาดจริงๆ

แต่ก็โทษ 2 คนนี้ไม่ได้ ก็คู่นี้เขาเหนือกว่าคนอื่นจริงๆนั่นแหละ นักเตะอย่าง เนย์มาร์, แกเรธ เบล, หลุยส์ ซัวเรซ, เอแด็น อาซาร์ ฯลฯ อยู่ในข่ายนะ แต่เทียบกับ เมสซี่ และ โรนัลโด้ ไม่ได้จริงๆ

น้าแมวว่าต้องรอ 3-4 ปีนับจากนี้เมื่อ โรนัลโด้ แขวนสตั๊ดไป ตามด้วย เมสซี่ จากนั้นแหละ การลุ้นที่เปิดกว้างจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง และความสนุกในการลุ้นรางวัล บัลลง ดอร์ ก็จะกลับมาอีกหน

ดูบอลสก๊อตแลนด์ที่มีแต่แชมป์อย่าง เซลติก และ เรนเจอร์ส สิ โครตน่าเบื่อ แต่เพราะ 2 ทีมนี้เหนือกว่าทุกทีมมากมายจริงๆ ยิ่งตอนนี้ เซลติก ผูกขาดอยู่ทีมเดียว บอลลีกนี้จึงไม่ม่ีเสน่ห์เลยสักนิด

น่าสนใจครับว่าใครจะเป็นนักเตะคนแรกที่ไม่ใช่ โรนัลโด้ หรือ เมสซี่ ที่ได้รางวัล บัลลง ดอร์ เป็นคนต่อไป

เต็ง 1 ยังไงก็ต้องเป็น เนย์มาร์ แต่น้าแมวอยากจะให้ แฮร์รี่ เคน พลิกโผเป็นกับเขาบ้างจังเลย ฮ่า ฮ่า !

"แมวเพชร"

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด