:::     :::

พอล คลีเมนต์ เหยื่อรายที่ 6 ของพรีเมียร์ลีก

วันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม 2560 คอลัมน์ มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร
760
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ไม่เคยมีมาก่อนที่ยังไม่ถึงช่วงคริสมาสต์แต่ผู้จัดการทีมของพรีเมียร์ลีกโดนเด้งจากเก้าอี้ถึง 6 คนแล้ว ล่าสุดก็ พอล คลีเมนต์ ของ สวอนซี ซิตี้ คนนี้นี่ไง...

น้าแมวเห็นใจ คลีเมนต์ นะที่เข้ามาทำงานให้ "หงส์ขาว" เพราะนโยบายของบอร์ดสโมสรแห่งนี้ "ซ่งติง" จริงๆ แม่งขายนักเตะที่เก่งที่สุดของทีมออกตลอดเลย

มิชู, อังเดร อายิว, วิลฟรีด โบนี่, กิลฟี่ ซิกูร์ดส์สัน ฯลฯ ชื่อเหล่านี้เคยเป็นนักเตะที่ดีที่สุดที่ สวอนซี ซิตี้ เคยมี แต่อย่างที่เห็นโดนสโมสรขายออกหมดเลย เพื่อแลกกับเงินก้อนโตที่เข้ามา

ซีซั่นที่แล้ว ขนาดมี ซิกูร์ดส์สัน และ เฟร์นานโด ยอเรนเต้ หงส์ขาว ยังเยี่ยวเหนียวแทบลากเลือดกว่าจะหนีตกชั้นได้ มาช่วงซัมเมอร์ ขาย 2 คนเลยจ้า แล้วอย่างนี้จะไปเหลืออะไร

เมื่อบวกกับความซวยที่ตัวเก่าอย่าง โบนี่ ซึ่งไปเอากลับมาใหม่จาก แมนฯซิตี้ ดันเล่นไม่เหมือนเดิม และความหวังใหม่อย่าง เรนาโต้ ซานเชซ ดันกลายเป็นความหวังหมด แม่งส่งบอลให้ คาราบาว แดง จน คลีเมนต์ อายจนแทบจะแทรกแผ่นดินหนี

เราจึงเห็น สวอนซี อยู่อันดับสุดท้ายของตารางพรีเมียร์ลีกในเวลานี้ ส่วน คริสตัล พาเลซ ที่เคยออกสตาร์ตเป็นเจมส์ บอนด์ 0-0-7 ตอนนี้ไปอยู่พื้นที่สีเขียวแล้ว

หงส์ขาว จึงกลายเป็นทีมที่เด่นมากๆที่จะต้องคุยกับรากมะม่วงหล่นชั้นไป แชมเปี้ยนชิพ ซีซั่นหน้า ล่าสุด แล็ดโบร็กส์ เปิดราคาแทง 4 จ่าย 1 ว่าจะตกชั้นแล้ว

บอร์ด หงส์ขาว จึงตัดสินใจเปลี่ยนแปลง ด้วยการไล่ คลีเมนต์ ออกซะเลยในวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งพอ คลีเมนต์ โดนไล่ออกตัวเต็งในร้านพูลก็เรียงลำดับกันแบบนี้นะครับ

1.โทนี่ พูลิส สกายเบ็ต จ่าย 1-2

2.โรนัลด์ คูมัน อัตรา 7-2

3.ลีออน บริตตัน 6-1

4.ไรอัน กิ๊กส์ 12-1

5.ไมเคิ่ล โอ'นีลล์ 16-1

แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก กิ๊กส์ กับ พูลิส บอก "ไม่เอาจ้า" ซึ่งเป็นการถูกต้องแล้วใครจะไปทำ สวอนซี ให้โง่ แม่งโอกาสตกชั้นเห็นๆ ถึง พูลิส จะมีประวัติขาวสะอาดไม่เคยทำทีมตกพรีเมียร์ลีกก็เหอะ รองานที่ง่ายกว่านี้ หวานเจี๊ยบ กว่าเยอะ

ไมเคิ่ล โอ'นีลล์ ก็แฮ็ปปี้ที่จะทำ ไอร์แลนด์เหนือ ต่อ ส่วน พี่ปึ้ก โรนัลด์ คูมัน เงียบจ้า ดังนั้นความเฮง หรือจะเรียกว่าความซวย หรือจะความเฮงซวยก็แล้วแต่มาตกที่ บริตตัน เนอะ

บริตตัน ได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือ "รักษาการณ์" ไปก่อน ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้ว พอ โคล้ด มาเกเลเล่ สวมวิญญาณเห็บกระโดดออกจากศพหมา บริตตัน มิดฟิลด์วัย 35 ปีคนนี้ก็ทำหน้าที่ผู้ช่วยของ คลีเมนต์ นั่นเอง

น้าแมวดูแล้วตอนนี้ต่อให้กุนซือ เทวดา ก็ฉุด สวอนซี ขึ้นมาลำบาก เพราะเกมรุกอ่อนมาก บอกแล้วไงว่ามี ซิกูร์ดสสัน กับ ยอเรนเต้ อยู่ยังแย่ แล้วอย่างนี้จะไปเหลืออะไร

รอดูกันครับว่าสุดท้ายแล้ว ใครจะกล้าหาญชาญชัยมารับงานนี้กันแน่

แต่เชื่อได้เลยถ้า สวอนซี ยังขายนักเตะที่ดีที่สุดออกจากทีมตลอดเวลาแบบนี้ พอตกชั้นลงไปก็คงอยู่ใน เดอะแชมเปี้ยนชิพ ยาวล่ะพ่อคุณ

"แมวเพชร"

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด