:::     :::

คุยกับ "เมสซี่เจ" ประเด็นลึกแต่ไม่ลับ EP2

วันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม 2560 คอลัมน์ ONE MAN SHOW โดย แมน โกสินทร์
3,292
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
มาต่อ EP2 แล้วกับบทสนทนาเปิดใจ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธุ์ หลังจากตอนแรกพูดถึงชีวิตครึ่งปีแรกที่ญี่ปุ่น ครั้งนี้จะมาพูดถึงประเด็นอื่นๆ ที่มิตรรักแฟนลีลาไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

สำหรับตอนที่ 2 ได้คุยกันช่วงดึก (ประมาณ 5 ทุ่ม จนเลยเที่ยงคืนมานิดๆ) เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ก่อนดาวเตะคอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะลาอุปสมบทเมื่อวันวันพุธที่ 20 ธ.ค. ที่ผ่านมา ต้องขออนุโมทนาบุญพระเจด้วยนะครับ และหากใครยังไม่ได้อ่าน EP1 เข้าไปอ่านได้ที่ลิงค์นี้ครับ https://www.thsport.com/column-394.html

แมน : นอนดึกเหมือนกันนะครับเจ ทำอะไรอยู่เนี่ย ตอนแรกที่โทรมาพี่ไม่เห็นขอโทษทีนะ

เจ : ผมเป็นคนนอนดึกอยู่แล้วพี่ ตอนนี้พ่อก็อยู่ด้วยเนี่ย

แมน : ฝากสวัสดีพี่จุ้ง (ก้องภพ สรงกระสินธุ์) ด้วยนะ พี่ไม่ได้คุยกะแกมานานเลย โทรไปไม่ติด แกเปลี่ยนเบอร์หรือเปล่า

พี่จุ้ง (พ่อเจ) : สวัสดีแมน เปล่า พี่ไม่ได้เปลี่ยนเบอร์หรอก โทรศัพท์พี่เสียน่ะ 

แมน : เป็นไงบ้างพี่ สบายดีมั้ยครับ ยังไม่นอนหรอ

พี่จุ้ง (พ่อเจ): พอดีอยู่เป็นเพื่อนเจเขาท่องบทสวดอุกาสะอยู่น่ะ เดี๋ยวเค้าจะบวชวันพุธนี้แล้วไง 

แมน : โอเคครับพี่ งั้นผมขอรบกวนเจแป๊บนึงนะพี่จุ้ง คลาดกันมาหลายวันแล้ว เห็นเจยุ่งๆ ด้วย

เจ : ได้เลยพี่แมน ว่ายังไงขะรับ

แมน : คุยกันต่อจากครั้งก่อนเนอะ พี่ถามเจหน่อยว่า เรื่องมุ้ยไปซานเฟรชเช่ ฮิโรชิม่า เนี่ย จริงๆ แล้วเจรู้มาก่อนหรือเปล่า

ธีรศิลป์ แดงดา ชูเสื้อ ซานเฟรชเช่ ฮิโรชิม่า แล้ว

เจ : ก็รู้มาสักพักแล้วพี่ ผมเห็นข่าวตลอดแหละที่ลือกันว่าจะไปนู่นจะไปนี่ ผมก็อ่านไปเฉยๆ เรารู้อยู่แล้วว่าความจริงเป็นยังไง แต่ผมก็ไม่ได้ไปบอกใครนะ เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่เราจะต้องไปประกาศไง บางเรื่องผมรู้ก็เงียบไว้ดีกว่า เพราะเดี๋ยวมันจะกลายเป็นประเด็นขึ้นมา 

แมน : แล้วเจคิดว่ามุ้ยไปซานเฟรชเช่ น่าจะเล่นได้มั้ย  

เจ : สบ๊าย(เสียงสูง) เห็นทีมนี้เขาโละกองหน้าออกหมดเลย เพื่อเอาพี่มุ้ยไปเล่นนะ พี่มุ้ยอะคือที่สุดของนักบอลในเมืองไทย เขาคือเบอร์หนึ่งในยุคนี้แล้ว พี่เขาได้มาทุกอย่างแล้วในประเทศไทย ผมว่าหากมีโอกาสไปเล่นเจลีกสักครั้งในชีวิต พี่มุ้ยควรต้องไปเลย ถ้าไม่ไปบอกได้เลยว่าเสียดายแย่

แมน : เจคิดว่าการที่เจไปเล่นในปีนี้ แล้วก็พิสูจน์ตัวเองทำให้เขายอมรับได้แล้ว คงเรียกว่าเป็นการเปิดตลาดให้นักเตะไทยก็น่าจะได้ จะช่วยให้มุ้ยหรือคนอื่นๆ ที่อาจได้ไปอีกได้รับการยอมรับมากขึ้นมั้ย ว่านักเตะไทยก็มีคุณภาพเล่นที่นั่นได้นะ 

เจ : อืม... ก็คงมีส่วนบ้าง แต่ผมว่าขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยแหละ คือมันไม่ได้หมายความว่าเขาจะมองเห็นผมเล่นได้แล้วก็มองรวมถึงคนไทยทุกคนไปหมด ถ้าคนที่ย้ายไปเล่นไม่ได้ก็เป็นเพราะเขาเอง ถึงผมจะมีส่วนบ้างแต่คงไม่ได้ใหญ่โตอะไรขนาดนั้นหรอกพี่ ผมเองก็ยังต้องพยายามทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีกเหมือนกัน

แมน : จะได้ไปอยู่เจลีกด้วยกันแล้ว เจจะคอยช่วยแนะนำมุ้ยในการปรับตัวที่ญี่ปุ่น หรือคิดว่าจะได้นัดเจอกันนอกสนามบ้างมั้ย 

เจ : แนะนำก็คงไม่ต้องอะไรมากพี่ นี่ยังไม่ได้คุยไม่ได้เจอกันเลย (ก่อนบวช) พี่มุ้ยเขาผ่านประสบการณ์มาเยอะอยู่แล้ว ส่วนนัดเจออะคงยากพี่บอกเลย เพราะฮอกไกโดอยู่เหนือสุดของญี่ปุ่น ส่วน ฮิโรชิม่า อยู่ไปทางแถวภาคใต้เลย ไกลมากๆ พันกว่าโลได้มั้ง คงไม่มีโอกาสได้เจอกันบ่อยๆ ต้องรอนัดที่เจอกันเองน่ะแหละ

แมน : ถามเจแบบนี้ดีกว่า คือเข้าใจว่าคงระบุชื่อไม่ได้ เอาเป็นว่าเท่าที่เจรู้ จะมีนักบอลไทยไปเจลีกอีกมั้ย นอกจากเจกับมุ้ย อย่างเช่นนักเตะเมืองทองที่มีข่าวหลายๆ คนไรงี้

เจ : จริงๆ นะ ต่อให้ผมรู้อะไรผมก็พูดไม่ได้หรอกพี่ และเขาก็คงไม่ได้ให้ผมรู้ไปทุกเรื่องหรอก บางเรื่องเขาก็ไม่ได้บอกผม เพราะผมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเขาด้วย 

แมน : โอเคๆ พี่เข้าใจ เอางี้ไม่เกี่ยวกับว่าจะมีหรือไม่มีนะ ถามเฉยๆ แบบเป็นความคิดเห็น ว่าถ้าเจเลือกได้อยากให้นักเตะไทยคนไหนไปเป็นพาร์ทเนอร์กันที่ซัปโปโรบ้าง ไม่นับมุ้ยที่ไปซานเฟรชเช่แล้ว

เจ : ก็ต้องเป็นพี่อุ้มพี่ตองแหละพี่ คุณภาพเขาเล่นได้อยู่แล้ว พี่ตองผมว่าเล่นได้สบายเลย ตอนนี้โกลเหลือแค่เกาหลีคนเดียวแล้ว คนอื่นเขาปล่อยไปหมดแล้ว

แมน : จะแย่งตัวจริงไหวหรอ กู ซึง ยอง ทีมชาติเกาหลีใต้เลยนะ แถมได้รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำปีของทีมด้วยนะ

เจ : จริงดิ ผมไม่รู้เรื่องเลยนะเนี่ย ประตูได้หรอ แต่ผมมั่นใจนะว่าพี่ตองเล่นได้แน่ ปีนึงมีเตะตั้งกี่นัด ต้องมีโอกาสลงบ้างแหละ โอ๊ยสบายมาก 

"กวินทร์บินได้" บินไปซัปโปโรเลยมั้ย?

แมน : ตอนนี้สามารถเรียกว่าเจเป็นลูกรักของประธานซัปโปโรไปเรียบร้อยแล้วได้มั้ย

เจ : ลูกรักคือยังไงอะพี่

แมน : ก็คือเราไปสร้างมูลค่าและรายได้ให้กับสโมสรเขามหาศาลเลย ทั้งการถ่ายทอดสด ปกติจะมีคนดูซัปโปโรสักเท่าไหร่ ตอนนี้เตะทีนึงคนไทยรอดูเป็นล้าน แถมยังขายสินค้าที่ระลึก เสื้อสโมสร มีรายได้อื่นๆ เข้ามาอีกเพียบ เจเองก็ปรับตัวได้เร็ว ลงช่วยทีมเขาได้กลายเป็นตัวหลักไปแล้ว แน่นอนว่าเขาต้องรักเจมากแน่ๆ ล่ะตอนนี้

เจ : อืม... ครับ โคตรโชคดีเลย 

แมน : เออพี่ดูไลฟ์สดเจอยู่ที่คุยกับอุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) ว่าชวนอุ้มไปเล่นด้วยกันที่ซัปโปโร แล้วก็เห็นมีข่าวว่าประธานสโมสรเขาถามว่าเจอยากให้ใครไปอยู่ด้วย แล้วเจตอบว่ามุ้ย กับ อุ้ม มั้ง มีโอกาสมั้ยที่จะมีนักเตะไทยไปอยู่กับเจที่นั่น

เจ : ผมก็อยากให้มีนะ สโมสรเขาก็อาจจะสนใจอยู่บ้างรึเปล่าไม่รู้ แต่ผมว่ายาก เพราะเจลีกเขากำลังต้องการสร้างฐานไง ให้มาตีตลาดอาเซียน เขาเปิดโควตานี้มาคงไม่อยากให้นักเตะไปกระจุกอยู่ไม่กี่ทีมหรอก มันต้องแบบทีมละคนอย่างนี้มากกว่า คือถ้ามีนักเตะไทยไปรวมกันอยู่แค่ทีมสองทีม คนดูถ่ายทอดสดมันก็เท่าเดิม แต่ถ้ากระจายไปทีมอื่น คนดูก็เพิ่มขึ้นอีกใช่มั้ย คือทางสมาคมญี่ปุ่นเขาคงอยากให้เป็นแบบนั้นมากกว่า

แมน : อืมก็จริงแฮะ เออพี่เห็นไอซ์ (จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์) ที่ไปอยู่เอฟซี โตเกียว ให้สัมภาษณ์ว่าได้รับคำแนะนำจากเจในการปรับตัวที่ญี่ปุ่นด้วย เจแนะนำอะไรน้องไปบ้างอะ แล้วได้คุยกับ ย้า  (สิทธิโชค ภาโส) ที่ไปอยู่คาโงชิมะ บ้างป่าว

เจ : คุยหรอ คุยส่วนตัวไม่มีนะ ยังไม่เคยเจอตัวกันเลย จะมีก็คงพูดผ่านสื่อไปแบบกว้างๆ มากกว่า ผมอะอยากให้นักบอลบ้านเรามาเล่นที่นี่เยอะๆ เพราะคุณภาพของลีกญี่ปุ่นสูงมาก ทั้งตัวทีมชาติและก็เด็กๆ น่ะแหละ อยากให้มากันเยอะๆ เลย รับรองว่ามีแต่ได้

แมน : อืมพี่ดูไอซ์เล่นในยู-23 เทียบก่อนกับหลังไปอยู่ญี่ปุ่น เปลี่ยนไปแบบเห็นได้ชัดเลยนะ ดูไอซ์เขาไม่ลนลานเวลาถูกเพรสซิ่ง แล้วก็แข็งแกร่งแรงปะทะดีขึ้นด้วย เจคิดว่าอะไรที่เจลีกทำให้คนที่ไปที่นั่นเก่งขึ้นได้ขนาดนี้ เหงวียน คง เฝือง ของเวียดนามก็ดูดีขึ้นเยอะเหมือนกันนะ นี่เป็นเพราะเจลีกใช่มั้ย

เจ : ที่นี่สปีดบอลเร็วมาก เข้าเพรสเร็ว น้ำหนักจ่ายบอลเท้าสู่เท้ากันแม่น วันทัชทูทัชเขาเน้นมาก พอเล่นกับบอลที่สปีดเร็ว ต้องเคลื่อนตัวเร็วไปทุกวันๆ มันจะเคยชินแล้วไม่ตกใจกับความเร็วระดับนี้ แน่นอนล่ะพี่ถ้าคนที่เจอนักเตะญี่ปุ่นอยู่ทุกวันๆ เวลาเจอพวกทีมชาติญี่ปุ่นก็ไม่กลัวแล้วล่ะ 

"จักกิตโตะ" ของแฟนบอลญี่ปุ่นกำลังดีวันดีคืน

แมน : แล้วเจได้ดูเกมของยู-23 ใน M-150 คัพบ้างเปล่า เป็นไงมั่ง ล่าสุดแพ้เวียดนามไป 1-2 รู้สึกแปลกใจมั้ย

เจ : ปกติผมไม่ค่อยได้ดูบอลเลยนะ แต่คราวนี้ผมได้ดูตอนเจอญี่ปุ่น ดูไปก็รู้สึกว่า เออแฮะ นักเตะเราก็เล่นดีนี่หว่า แต่ผมบอกเลยบอลเยาวชนของญี่ปุ่นอะโคตรเก่ง อย่างยู-19 ของซัปโปโรนะ รู้สึกจะเป็นแชมป์ลีกยู-19ของญี่ปุ่นเลยมั้ย ผมลงอุ่นเครื่องด้วยบ่อยมาก พวกนี้เล่นบอลเก่งมากอะ จ่ายบอลน้ำหนักแม่นเป๊ะ วันทัชทูทัชชิ่งกันตึ้บตั้บๆ  ทีมชาติญี่ปุ่นเล่นระบบยังไงบอลเด็กเขาก็เล่นแบบนั้น แต่ทีมผมจะเหนือกว่าในเรื่องกระดูกและประสบการณ์ก็เลยชนะได้ ผมว่าเกมที่เด็กไทยชนะญี่ปุ่นได้เพราะเราเก็บรายละเอียดได้ดีและเล่นอย่างมีวินัย มีความมุ่งมั่น ซึ่งมันต่างจากเกมที่แพ้เวียดนามไง ผมยอมรับว่าได้ดูแค่ครึ่งแรกครึ่งเดียว ดูแล้วมันคนละเรื่องกับตอนเจอญี่ปุ่นเลย ผมว่าเวียดนามเขามีความกระหายที่จะชนะเราให้ได้ และเขาทำการบ้านมาดี เขารู้หมดว่าเราเล่นยังไง คนไหนเล่นยังไง เราเล่นไม่ได้ละเอียดเหมือนเกมเจอญี่ปุ่น ก็เลยแพ้เขา

แมน : ในสายตาของเจ เหงวียน คง เฝือง เป็นไงบ้าง เขายิงไทยคนเดียว 2 ประตูเลย

เจ : ผมว่าคงเป็นเพราะระบบทีมและความมุ่งมั่นตั้งใจมากกว่า คือเขาเสียบอลกันยาก แล้วตัวต่อตัวเขาเร็วกว่าเรา เวียดนามเขาเล่นกันแบบมีวินัยทั้งทีม ไทยชุดนี้ผมว่ายังสู้ตอนรุ่นที่ผมเล่นไม่ได้นะ ตอนนั้นรวมทีมกันมานานด้วยล่ะ แต่ผมว่าทีมชาติไทยชุดนี้เราไปรอดูตอนทัวร์นาเม้นต์จริงๆ ดีกว่า แบบพวกฟีฟ่าเดย์อย่างเงี้ย แล้วค่อยตัดสินว่าดีหรือไม่ดี 

แมน : เจได้อ่านคอลัมน์ที่พี่สัมภาษณ์คนนั้นคนนี้ที่กล่าวถึงเจบ้างเปล่า พี่อยากให้เจอ่านอะ พี่ยังคุยกับพ่อเจอยู่ว่าฝากให้เจอ่านด้วยนะ เพราะอาจจะมีประโยชน์บ้างตอนช่วงที่กำลังปรับตัวที่ญี่ปุ่น อย่างเช่นสัมภาษณ์พี่เฮง, พี่ตุ๊ก ปิยะพงษ์, พี่ซิโก้ แล้วก็มีที่สัมภาษณ์โจเซ่ (อัลเวส บอร์จีส อดีตกุนซือบีอีซี เทโรศาสน) ด้วยนะ 

เจ : ได้อ่านตลอดแหละพี่ พี่เฮงเขาเป็นคนดีนะ แต่เหมือนคนไม่ค่อยเข้าใจสิ่งที่แกพูด จริงๆ แกพูดมาแต่ละอย่าง คือเรื่องจริงทั้งนั้น

แมน : พี่ก็เข้าใจแกอยู่ พี่คุยกะแกบ่อยมาก เวลาวิจารณ์แกพูดตรงๆ อ้างอิงข้อมูล, สถิติ เหมือนจะพาดพิงคนอื่น แต่คือแกคิดไงก็พูดงั้นเลย บางคนไม่เข้าใจก็บอกว่าแกพูดไม่รู้เรื่อง คือแกเป็นคนที่บ้าบอล ยกชีวิตจิตใจให้กับฟุตบอลจริงๆ อะ

เจ : ผมว่าแกเป็นสไตล์แบบคนญี่ปุ่น ฟุตบอลที่ญี่ปุ่นเขาจะเอาเรื่องสถิติมาคุยกัน โค้ชที่ญี่ปุ่นเป็นกันแบบนี้ทั้งนั้นแหละ 

แมน : เพราะสถิติมันฟ้องอะดิ ว่าใครผลงานเป็นยังไง เถียงไม่ได้เลยว่าไม่จริง

เจ : ใช่ เขาจะเอาสถิติมาพัฒนาผลงานของนักเตะ แต่ละคนถูกวัดสถิติหมดเลยว่าวิ่งไปกี่กิโล, ได้บอลกี่ครั้ง, จ่ายเสียกี่ครั้ง เขามีหมด

แมน : เออพี่เฮงเขาเล่าให้พี่ฟังด้วยนะว่า เดี๋ยวนี้เวลาเจทักทายแก ทักเป็นภาษาญี่ปุ่นด้วยหรอ

เจ : จะเป็นตอนที่เจอเวลาไปเล่นทีมชาติอะพี่ ผมก็ทักทายเป็นภาษาญี่ปุ่น พวกคำง่ายๆ แหละ เพราะผมกำลังฝึกอยู่ไง

แมน : แล้วเป็นไงบ้าง ตอนนี้สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมเป็นภาษาญี่ปุ่นได้ยัง

เจ : ก็ดีขึ้นนะ แต่ยังผิดๆ ถูกๆ บ้าง ผมก็เป็นคนแบบ ขอลองพูดไว้ก่อนอะ เพื่อนๆ เขาก็ช่วยผม คอยแนะนำให้ตลอด มีแต่คนดีๆ ทั้งนั้นที่นี่

แมน : ส่วนโจเซ่เขาชมเจให้พี่ฟังด้วยนะ ว่าเจจะเป็นนักเตะระดับท็อปของเจลีกได้แน่นอน

เจ : เขาแกล้งชมไปงั้นเปล่าพี่ 

โจเซ่ อัลเวส บอร์จีส ปัจจุบันเป็นผอ.อคาเดมี่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

แมน : เออแฮะ เป็นไปได้ พี่อาจจะแปลผิดก็ได้นะ แบบการพิมพ์กับการคุยมันสื่อให้เข้าใจผิดได้อะไรงี้ พี่ยิ่งภาษาอังกฤษดีอยู่ด้วยนะ หึหึหึ อืมๆ แล้วเจคิดอยู่บ้างมั้ยว่าสักวันจะต้องไปเล่นที่ยุโรปให้ได้

เจ : ก็เป็นสิ่งที่ผมใฝ่ฝันนะพี่ แต่ก่อนอื่นเราก็ต้องเล่นที่นี่ขึ้นไปให้อยู่ในระดับแถวหน้าให้ได้ก่อน ถ้าเราทำผลงานได้ดี เดี๋ยวก็มีคนเห็นและสนใจเราเองแหละ

แมน : พี่เฮงแกเคยบอกพี่ว่า ในเจลีกมีแมวมองจากยุโรปมาดูเยอะมากเลยนะ แทบจะทุกเกม

เจ : ใช่พี่ มีแมวมองเยอะมาก เต็มไปหมดแหละ

แมน : พี่จำได้ว่าตั้งแต่สมัยก่อนเจไปทดสอบกับ ชิมิสึ เอสพัลส์ เคยมีข่าวว่า ฮัมบูร์ก จะเชิญเจไปทดสอบฝีเท้า เป็นเรื่องจริงมั้ย ตอนนั้นเหมือนกับว่าเจมีอาการบาดเจ็บหลังรับใช้ทีมชาติมาต่อเนื่องก็เลยไม่ได้ไปประมาณนี้มั้ง

เจ : มีด้วยหรอพี่ ผมยังไม่เคยรู้เรื่องเลยนะ คือตอนนี้ผมตั้งใจแค่ว่าจะทำให้เต็มที่กับการอยู่ที่ญี่ปุ่นกับสโมสรนี้ไปก่อน

แมน : แล้วจริงเปล่าที่ว่า ซัปโปโร เขาอยากจะซื้อเจไปร่วมทีมถาวรเลย

เจ : อ่อ อันนี้ผมรู้ เป็นเรื่องจริงครับ แต่ผมไม่รู้ว่าเขาคุยกันไปถึงไหนหรือว่าคุยกันแล้วหรือยังนะ ก็แล้วแต่ทางทั้งสโมสรดีกว่า

แมน : รู้ป่าว ว่าตั้งแต่เจไปเล่นที่ญี่ปุ่นอะ ตั้งแต่บอลถ้วยนัดแรกที่ลงท้ายเกม จนถึงเกมลีกนัดสุดท้าย พี่ได้ดูเจเล่นทุกเกมเลย แฟนบอลไทยหลายๆ คนก็คงทำเหมือนพี่อะนะ

เจ : ขอบคุณมากขะรับ

แมน : คือพี่เห็นเจมีสถิติวิ่งเยอะติดอันดับ 1-4 ของซัปโปโรทุกนัดเลย เป็นเพราะเขาให้เราช่วยเกมรับเยอะด้วยรึเปล่า ถึงต้องวิ่งเยอะขนาดนี้ 

เจ : มันเป็นไปด้วยตำแหน่งอะพี่ ผมเองก็พยายามวิ่งหาช่องเพื่อขอบอลมาเล่นด้วย คือเวลาผมเล่นอะ ผมคิดไว้ล่วงหน้าแล้วว่าถ้าจ่ายบอลมาให้แล้วผมจะทำอะไรต่อ แต่ถ้าไม่จ่ายจังหวะแรกผมก็ต้องเปลี่ยนแผนแล้ว ตอนอยู่ไทยผมอาจจะยืนรอเฉยๆ แล้วมีคนส่งบอลให้ แต่ที่นี่ไม่ใช่ไง คือเขาอาจจะยังกลัวเราทำเสียบอล แต่ผมบอกได้เลยนะว่า ผมเนี่ยเสียบอลยากสุดในทีมแล้ว 

แมน : เออพูดถึงทีมบอลเด็กของไทย น่าเป็นห่วงปะว่าถ้าหมดยุคของมุ้ยไป แล้วใครจะขึ้นมาแทนมุ้ยได้ ตอนนี้มองไปบอลเด็กยังหาไม่ค่อยเจอเลยว่าจะมีคนขึ้นมา บอลลีกก็มีแต่กองหน้าต่างชาติ เจพอเห็นมั้ยว่าใครจะขึ้นมาทดแทนมุ้ยได้

เจ : ขึ้นมาแทนพี่มุ้ยหรอ ก็พี่กอล์ฟ (อดิศักดิ์ ไกรสร) ไง พี่กอล์ฟก็เก่งนะ แต่แกเจ็บบ่อย หรือว่าเจนรบหรอ ก็ต้องอัพขึ้นมาอีก โหนึกไม่ออกเลยอะพี่ เอาจริงๆ นะผมรู้จักนักบอลไทยไม่เยอะหรอก ผมก็รู้จักแต่คนที่ผมเคยอยู่ทีมเดียวกันในสโมสรหรือทีมชาติแหละ ยิ่งถ้าเป็นรุ่นใหม่ๆ นะผมไม่รู้จักเลยจริงๆ ฟุตบอลผมก็แทบไม่ค่อยได้ดูเลย

แมน : ดึกแล้วเนอะ

เจ : ครับพี่ผมก็ว่าจะขอตัวก่อนแล้วเหมือนกัน ถ้าอยากคุยอยากถามไรผมก็ทักมาได้เลยนะพี่

แมน : ได้ครับเจ ยังไงต้องขอบคุณมากๆ เลยนะปล. ถ้าชอบก็กดไลค์ ถ้าใช่ก็กดแชร์ เอาไปลงที่อื่นได้ แค่อย่าลืมให้เครดิตกันด้วยนะคร้าบ (แมน โกสินทร์ อัตตโนรักษ์)


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด