:::     :::

เถ้าแก่แอ็กเกอร์กับชีวิตหลังเลิกเป็นรองกัปตันหงส์

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
แดเนี่ยล แอ็กเกอร์ อดีตปราการหลัง ลิเวอร์พูล ในวันที่แขวนสตั๊ดไปแล้วก็ยังขยันในแนวทางเดิมคือสู้งานหนักและรักงานศิลป์ ลองไปดูชีวิตรองกัปตันคนเดิมของเราหน่อยว่าเป็นอย่างไรบ้าง

หลังจากต้องรีไทร์ก่อนวัยอันควรเมื่อปี 2016 ด้วยวัย 31 ปี อดีตเซนเตอร์แบ็กฮาร์ดแมนตัดสินใจลงเงินกับสองสิ่งในชีวิตคือทางหนึ่งไล่ตามความฝัน และอีกทางทำสิ่งที่จำเป็น : มันคือเข็มสักกับบริษัทสูบส้วม

เริ่มด้วยความหลงใหลศิลปะลงหมึกบนเรือนร่าง แข้งเดนส์ไปเรียนเป็นช่างสักจนฝีมือแก่กล้าแล้วถูกบรรจุผลงานเผยแพร่ทาง แท็ททูดู เครือข่ายศิลปินสักลายจากทั่วโลก 

ซึ่ง แอ็กเกอร์ ไม่หยุดแค่อาชีพช่างสัก แต่ยังนำเงินส่วนหนึ่งไปลงทุนกิจการรถสูบส้วม


ย้อนไปเมื่อค.. 2013 แอ็กเกอร์ ลงเงิน 4.5 แสนปอนด์ เปิดบริษัทรับกำจัดสิ่งปฏิกูลชื่อว่าโคลแอ็กเกอร์บริการครบวงจรพร้อมให้บริการทั่วราชอาณาจักรเดนมาร์ก 

ส่วนที่มาของชื่อโคลแอ็กเกอร์ภาษาเดนมาร์ก แปลเป็นไทยได้ว่าส้วมแอ็กเกอร์

แดเนี่ยล ฐานะนายห้างใหญ่เป็นคนตัดสินภาพรวม แต่งานรายวันมอบให้น้องชาย มาร์โค และเพื่อนสนิท รูเน่ ราสมุสเซ่น บริหารไป

นั่นเพราะความหลงใหลด้านเข็มสักมันอยู่ในสายเลือดตั้งแต่วัยรุ่น 

แอ็กเกอร์ ผู้เริ่มต้นและปิดฉากอาชีพกับสโมสร บรอนด์บี้ ในเดนมาร์ก เล่าประสบการณ์รอยสักแรกตอนอายุ 15 ปียังเป็นนักเตะเยาวชนของทีม

ตอนนั้นผมอายุ 15 ปี แล้วเริ่มทริปของโรงเรียนไปกรุงปารีส แอ็กเกอร์ เปิดใจกับเว็บไซต์แท็ททูดู

ก็ไม่ได้เตรียมใจมาก่อนว่าจะไปลงเข็ม มีเพื่อนมันลากไปสตูดิโอสัก ก็คุยกันว่าเราน่าจะมีสักอันแล้วก็ลุยเลย ยังเก็บมันไว้ถึงทุกวันนี้” 

แล้วนั่นก็คือจุดเริ่มต้นให้ทุกส่วนบนร่างกายปัจจุบันถูกคลุมไปด้วยหมึกสัก 


ชิ้นเด่นๆก็เช่นสุสานนักรบไวกิ้งกลางแผ่นหลัง, ภาษิตภาษาละตินทั่วเรือนร่าง, ชื่อของบุคคลในครอบครัว และรูปหัวใจแบบโอลด์ สคูล ประกอบความกตัญญูแก่พ่อ-แม่

ผมมองรอยสักบนร่างกายคือชิ้นเดียวกัน เวลาพูดกับใครก็สื่อสารว่าหลายรอยสักของผมเป็นหนึ่งผลงาน แต่รายละเอียดแต่ละจุดมีเรื่องราวองมัน บางชิ้นตอนลงเข็มเรื่องราวที่ต้องใจสลักลงไปอาจดีกว่าอีกชิ้น

ซึ่งหนึ่งในชิ้นที่ทุกคนจำได้คืออักษร ‘YNWA’ ที่สันหมัดขวา ตัวย่อจากเพลงชาติสโมสร ลิเวอร์พูล ‘You'll Never Walk Alone’

จังหวะตอนนั้นมันดีมาก มีข่าวลือมากมายว่าผมจะโดนขายไปอยู่สโมสรอื่นแลกเงินก้อนโต แต่ลึกๆก็ทราบว่ายังไงก็ได้อยู่ต่อแอ็กเกอร์ ย้อนวันวาน 

บางครั้งผมก็อยากแสดงให้โลกฟุตบอลเห็นว่านี่คือเส้นทางที่อยากเป็น” 


ปัญหาอาการบาดเจ็บบ่อยครั้งในช่วงปีหลังๆ จนหลุดจากเซนเตอร์แบ็กตัวหลักยุคอดีตผจก.ทีม เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ทำให้เขาย้ายออกจาก แอนฟิลด์ เมื่อปี 2014 เล่นให้ บรอนด์บี้ อีกสองปีก่อนต้องแขวนสตั๊ดก่อนวัยอันควร

แผ่นหลังคือจุดเปราะบางของแข้งเดนส์ ที่ทำให้ต้องฉีดยาแก้ปวดก่อนลงสนามอยู่ตลอด สะสมจนสุดท้ายย้อนกลับมาเล่นงานให้ตัดจบเส้นทางนักเตะอาชีพ 

ตลอดอาชีพผมใช้ยาแก้ปวดเยอะมาก ก็ทราบว่ามันระงับอาการดี ควบคู่ผลข้างเคียงที่เลวร้ายมาก จนช่วงปลายอาชีพก็ต้องตัดให้ขาด หากไม่เจอกับตัวคงไม่รู้ซึ้งก็อยากให้เรื่องของผมเป็นอุทาหรณ์เตือนใจนักกีฬาท่านอื่นๆ

ตอบจบมันคงออกมาดีกว่านี้หากครั้งนั้นกินยาแก้ปวดให้ลดลงมาสัก 1-2 เม็ด” 


อดีตรองกัปตัน ลิเวอร์พูล ฝากเตือนใจทิ้งท้าย

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด