:::     :::

โรโฮ : 'หวังว่าปี 2018 จะเป็นปีที่เราประสบความสำเร็จ'

วันเสาร์ที่ 30 ธันวาคม 2560 คอลัมน์ ฟุตบอลข้างถนน โดย โกสุ่ย
1,787
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
มาร์กอส โรโฮ กลับมาลงสนามให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา หลังจากผ่านประสบการณ์บาดเจ็บหนักมาตั้งแต่เดือน เมษายน

กองหลังทีมชาติอาร์เจนติน่าตั้งเป้าหมายไว้มากมาย โดยหนึ่งในนั้นคือการเรียกความฟิตและจังหวะเดิมๆกลับมาเพื่อโอกาสในการลงสนามทั้งในสโมสรและนามทีมชาติ

แรงกระตุ้นสำคัญคงหนีไม่พ้นฟุตบอลโลก 2018 ที่ รัสเซีย แต่เขาก็ยังคงเต็มที่กับสโมสรโดยหวังว่าจะสามารถช่วยทีมให้ประสบความสำเร็จ

ทั้งนี้ โรโฮ ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสร ซึ่งเราได้ถอดความดังกล่าวมาให้แฟนๆปิศาจแดง ได้อ่านกัน

เป็นอย่างไรบ้างหลังจากหายเจ็บไปนาน?

- มีความสุขมากที่ได้กลับมาเอีกครั้ง มันเป็นระยะเวลานานมากที่หายหน้าไป ผมมีความสุขแบบสุดๆไปเลยที่ได้กลับมา ทุกสิ่งที่คุณต้องการคือการทำงานหนักซึ่งมันจะทำให้คุณกลับมาใน มันยากมากเลยนะเมื่อคุณต้องหายหน้าไปนาน ดังนั้นมันจึงยอดเยี่ยมอย่างมากที่กลับมาได้


ตอนนี้คุณมีโอกาสลงสนาม แล้วแต่ละเกมช่วยพัฒนาคุณให้กลับมาจุดเดิมแล้วหรือไม่?

- ในส่วนของความฟิตนั้นใช่ และนั่นคือเป้าหมายที่ต้องการ เมื่อคุณต้องบาดเจ็บไปนานมันยากที่จะกลับมาฟิตสมบูรณ์ 100 % ในแต่ละเกมที่ผมมีส่วนร่วม สภาพร่างกายของผมดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือหลังจบเกมผู้รู้สึกดี ซึ่งในความเป็นจริงนั้นเรื่องความฟิตยังเหลืออีกสักเล็กน้อย แต่ก็ขอย้ำอีกครั้งว่า ให้ดูแบบนัดต่อนัด ผมกำลังพัฒนาและในเรื่องของสภาพร่างกายก็กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี


นี่คือการลงเล่นฟุตบอลอังกฤษในช่วงเทศกาลคริสต์มาส เป็นปีที่ 4 ของคุณ - มันมีผลอย่างไรกับนักเตะบ้าง?

- มันเป็นเรื่องยากเมื่อคุณรู้ว่ากำลังจะต้องออกไปทำงานในตอนที่คุณต้องการให้เวลากับครอบครัว แต่มันก็มีบางสิ่งที่พิเศษเกี่ยวกับการลงสนามในช่วงเวลานี้ ทันทีที่ได้ลงสนามมันมีเสียงที่พิเศษและบรรยากาศที่สุดพิเศษ คุณสามารถบอกได้เลยว่าแฟนบอลอยากพบเจอกับประสบการณ์เหล่านี้ โปรแกรมในช่วงคริสต์มาสเป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมและนั่นคือสิ่งที่พวกเราทุกคนรักคุณเคยทดลองทำอาหารในช่วงคริสต์มาสหรือไม่?

- ผมเคยพยายามลองทำอาหารมาบ้างและสนุกกับมันมาก คืออาหารประเภทย่างซึ่งแตกต่างจากที่ อาร์เจนติน่า เล็กน้อย - ตอนนี้ที่นั่นเป็นหน้าร้อน ดังนั้นคุณจะฉลองเทศกาลคริสต์มาสในบรรยากาศของ ซัมเมอร์ อีกทั้งในอาร์เจนติน่าเรายังทานอาหารย่างตลอดปี มันจึงเป็นการทำบาร์บีคิวสำหรับเทศกาลคริสต์มาส 


เราต้องเปิดบ้านเจอ เซาธ์แฮมป์ตัน และออกไปเยือน เอฟเวอร์ตัน - เราไม่ต้องการเดินทางไกลมากเท่าไหร่ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่?

- มันช่วยได้มากเลย โดยเฉพาะเรื่องการฟืนฟูร่างกายเพราะการเดินทางทำให้คุณเหนื่อยมากๆ  ผมมองว่าการที่เรามีเกมในบ้าน 2 นัด และออกไปเยือนด้วยการเดินทางไม่ไกลในช่วงเวลาแบบนี้ ทำให้เราได้มีเวลาพัก และหวังว่าจะลงสนามด้วยความพร้อมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้


มาถึงปี 2018 คุณตั้งเป้าหมายคว้าแชมป์กับ ยูไนเต็ด มากน้อยเพียงใต? อ้อ แล้วกับทีมชาติของคุณด้วย

- เรามีฟุตบอลโลกที่ รัสเซีย และนั่นคือสิ่งที่สำคัญมากที่สุดสำหรับผมในการพยายามกลับไปเป็นส่วนหนึ่งของทีม แต่ในช่วงระหว่างนี้เรามีเกมสำคัญกับ ยูไนเต็ด ซึ่งผมคิดว่ามันสำคัญเช่นกันที่ต้องเอาชนะในช่วงเวลานี้ รวมไปถึงการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความแข็งแกร่ง เราต้องการทำให้ปี 2018 เป็นปีที่ประสบความสำเร็จ หวังว่าเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลเราจะสามารถคว้าแชมป์มาครองได้


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})