:::     :::

"ไก่ไม่ขายใครแน่ !"...ดาเนี่ยล เลวี่

วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2561 คอลัมน์ มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร
464
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ช่วงเดือนมกราคมแบบนี้ หรือช่วงซัมเมอร์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการย้ายทีม สตาร์ของ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ มักจะตกเป็นข่าวกับยักษ์ใหญ่เสมอ โดยเฉพาะ แฮร์รี่ เคน กับ เดเล่ อัลลี่ ตรงนี้ ดาเนี่ยล เลวี่ ประธานสโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ มีจุดยืนเช่นไร ?

"ไม่ขาย" !!

ฮ่า ฮ่า ! นั่นแหละจุดยืนอย่างแรกของมิสเตอร์เหม่ง ซึ่งสโมสรอื่นๆต่างกลัวที่จะเจรจากับประธานไก่เดือยทองคนนี้ เพราะรู้ถึงความเขี้ยวเป็นอย่างดี

แต่คำว่า "ไม่ขาย" นั้น การให้สัมภาษณ์ล่าสุดของ ดาเนี่ยล เลวี่ ซึ่งลงใน สปอร์ตติ้งไลฟ์ นั้น เขาได้เพิ่มรายละเอียดลงอีกนิดหนึ่งว่า "ไม่ขาย...นักเตะที่ต้องการอยู่กับสโมสร ตรงนี้ผมขอยืนยัน"

นั่นหมายความว่า แฮร์รี่ เคน ที่ตกเป็นข่าวกับ เรอัล มาดริด หรือ เดเล่ อัลลี่ ที่เป็นข่าวกับ มาดริด และ เปแอสเช ถ้านักเตะต้องการจะย้ายทีมก็จะขายอย่างนั้นหรือเปล่า 

ตรงนี้แฟน สเปอร์ส ไว้ได้ใจนะครับ โดยเฉพาะซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึง ยังไง เคน และ อัลลี่ ไม่ย้ายไปไหนแน่ เพราะ เคน นั้นภักดีกับสโมสรมาก เช่นเดียวกับ อัลลี่ ที่แฮ็ปปี้สุดๆกับ สเปอร์ส

แต่น้าแมวเชื่อว่าแค่ซัมเมอร์หน้าเท่านั้น จากเวลานี้ไปจนจบซีซั่นหน้า 2018/2019 ถ้า สเปอร์ส ไม่ได้แชมป์อะไรเลย ซัมเมอร์ถัดไปเตรียมพบกับระเบิดลูกใหญ่ เจอแน่ๆ

เราเชื่ออย่างแรงว่ายังไง ทั้ง เคน, อัลลี่ หรือแม้แต่ คริสเตียน เอริกเซ่น อยากที่จะอยุ่กับ ไก่ ต่อไปอย่างน้อยก็ซีซั่นหน้า เพื่อดูทิศทางอะไรหลายๆอย่าง เพราะ สเปอร์ส ชุดนี้อยู่ในฐานะคั่วแชมป์อยู่เหมือนกัน และอย่าลืมว่าซีซั่นหน้า สนามใหม่ นิว ไวท์ ฮาร์ท เลน จะเปิดใช้ด้วย มันเป็นอะไรที่น่าดึงดูดใจไม่น้อยเลย

ตัวเลขที่ร้านพูลอย่าง สกาย เบ็ต สนับสนุนเป็นอย่างดีว่าทั้ง เคน และ อัลลี่ จะไม่ย้ายไปไหนซัมเมอร์หน้าแน่นอน โดยเปิดอัตรา 12-1 ว่า เคน จะย้ายไป ราชันชุดขาว ซึ่งตัวเลขดังกล่าวก็เป็นราคาเดียวกับ อัลลี่ เหมือนกัน

ดังนั้นมกราคมนี้ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ไม่มีการย้ายแน่นอน แต่จะซื้อนี่สิ แฟน สเปอร์ส จับตาดูให้ดี ไก่ จะเอา มัลคอล์ฺม ของ บอร์กโดซ์ และ ไรอัน แซสเซยง ของ ฟูแล่ม ให้ได้เลย

แถมจะเริ่มเปิดการเจรจากับ อัลลี่ ในสัญญาฉบับใหม่ด้วย ซึ่ง สเปอร์ส จะเพิ่มจาก 55,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เป็น 100,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งน้าแมวว่า อัลลี่ ยังไม่จำเป็นต้องรีบเซ็น เพราะเขาสามารถรับจากทีมอื่นได้ 2 แสนอัพสบายๆ และอย่างที่บอกว่ายังต้องดูทิศทางของ สเปอร์ส ในซีซั่นหน้าอีก

ดังนั้นจึงกลับไปสู่สิ่งที่น้าแมวเคยเขียนเอาไว้เมื่อสัปดาห์ก่อนว่า "ถ้วยรางวัล" เป็นสิ่งที่ สเปอร์ส จะต้องเอามาให้ได้เร็วท่ี่สุดในซีซั่นนี้ยิ่งดี หรืออย่างช้าก็ซีซั่นหน้า

ถ้าเอามาได้จะแชมป์อะไรก็ตามนักเตะระดับสตาร์จะคลายความกดดันตรงนี้ไปเยอะเลย และเราสามารถพูดถึงการที่ แฮร์รี่ เคน จะอยู่กับสโมสรไปจนเลิกอาชีพนักเตะได้เลย ส่วน อัลลี่ กับ เอริกเซ่น นี่น้าแมวไม่แน่ใจ

ซีซั่นหน้า ไก่เดือยทอง เดิมพันสูงมากจริงๆ

"แมวเพชร"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด