:::     :::

อัลเดอร์ไวเรลด์ vs เพดานเงินเดือนของสเปอร์ส

วันพฤหัสบดีที่ 07 กันยายน 2560 คอลัมน์ มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร
1,882
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ อาจจะย้ายจาก สเปอร์ส ไป เชลซี ในเดือนมกราคมนี้เลยก็ได้ ถ้า ไก่เดือยทอง ยังคงขี้เหนียวอยู่อย่างนี้

ถึงตรงนี้ ปัญหาเรื่องสัญญาฉบับใหม่ของ สเปอร์ส กับ โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ เซนเตอร์แบ็กทีมชาติเบลเยี่ยม ก็ยังเคลียร์กันไม่เรียบร้อย จนแฟนๆของ ไก่เดือยทอง หวั่นๆว่าอนาคตอันใกล้นี้อาจจะต้องเสียกองหลังที่ดีที่สุดของพวกเขาไปก็ได้

สัญญาของ อัลเดอร์ไวเรลด์ มีอยู่กับ สเปอร์ส ถึงปี 2019 นั่นหมายความว่าเมื่อจบซีซั่น 2017/2018 สัญญาฉบับนี้ก็จะเหล้ืออีกแค่ปีเดียวเท่านั้น ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา สเปอร์ส ก็พยายามที่จะจับ อัลเดอร์ไวเรลด์ เซ็นสัญญาใหม่ให้ได้แต่ตกลงกันไม่ได้เสียที

ปัญหาใหญ่ก็คือกองหลังเบลเยี่ยมต้องการค่าเหนื่อยที่มากกว่าเพดานเงินเดือน 120,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ของสเปอร์สนั่นเอง

เป็นที่รู้กันว่า แฮร์รี่ เคน กับ อูโก้ โยริส รับที่ตัวเลขดังกล่าว ซึ่งถือว่าสูงสุดของสโมสรอยู่ ดังนั้นตัวเลขที่ อัลเดอร์ไวเรลด์ ต้องการจะต้องอยู่ราวๆ 1.3-1.5 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์แน่ๆ

แต่เขากำลังเจรจาอยู่กับ ดาเนี่ยล เลวี่ ประธานสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ที่ว่ากันว่า "เขี้ยวที่สุด" ในพรีเมียร์ลีกแล้ว

ประธานสโมสร ไก่เดือยทอง คนนี้ยืนยันว่าเพดานเงินเดือน 1.2 แสนปอนด์ที่ว่านี้สามารถที่จะทำลายลงอย่างง่ายดายถ้านักเตะคนนั้นเล่นได้คู่ควรกับสิ่งที่ควรจะจ่าย

ในฐานะแฟนไก่น้าแมวยืนยันเลยว่า อัลเดอร์ไวเรลด์ คนนี้คู่ควรจริงๆ และ เลวี่ ควรจะจ่ายด้วยเงินที่มากกว่าเพดานเงินเดือนจริงๆ ถ้าคุณคิดจะเป็นทีมใหญ่ คุณก็ต้องกล้าจ่ายเงินอย่างทีมใหญ่

น่าเห็นใจ อัลเดอร์ไวเรลด์ ครับ ฝีเท้าระดับเขาได้แค่สัปดาห์ละ 50.000 ปอนด์ซึ่งมันน้อยเกินไป และก็ตามข่าวนะครับถ้าเขาจะย้ายทีมก็มี 8 สโมสรที่ต้องการตัวอยู่ โดยมี เชลซี กับ แมนฯซิตี้ ที่โดดเด่นกว่าเพื่อน และ 2 ทีมนี้สามารถจ่ายค่าเหนื่อย 1.5 แสนให้นักเตะคนนี้สบายๆ

แต่ที่ สเปอร์ส ถือไพ่เหนือกว่านักเตะก็คือ สโมสรมีอ็อปชันขยายสัญญานี้ไปอีก 1 ปีได้ โดยแลกกับ อัลเดอร์ไวเรลด์ จะมีค่าฉีกสัญญาที่ 25 ล้านปอนด์ นี่ไงทำให้ สเปอร์ส ไม่ต้องรีบมาก

เลวี่ แสบจะตายเขาละเอียดทุกเม็ดเลย ซึ่งจะว่าดีก็ดีเพราะการเงินสโมสรจะมั่นคง จะว่าไม่ดีก็ไม่ดี เพราะทีมที่จะเป็นแชมป์มันจะต้องใช้เงินครับ

ดังนั้นกรณึีของ อัลเดอร์ไวเรลด์ กับ สเปอร์ส น่าสนใจมากๆว่าสุดท้ายแล้วมันจะดำเนินไปในทิศทางไหน ?


1.อัลเดอร์ไวเรลด์ ชนะ โดย สเปอร์ส ยอมตามข้อตกลงของเขา แล้วต่อสัญญาฉบับใหม่กัน

2.สเปอร์ส ชนะ โดยนักเตะยอมเซ็นสัญญาภายใต้เพดานเงินเดือนเดิม

3.นักเตะย้ายทีมมกราคมหรือไม่ก็ซัมเมอร์หน้า โดย สเปอร์ส ได้เงินก้อนโต

น้าแมวอยากจะให้เป็นข้อ 1 มากที่สุด เพราะคุณอยากจะเป็นแชมป์ต้องจ่ายเงินอย่างแชมป์ครับ กรณีของ อัลเดอร์ไวเรลด์ นี่แค่ยอดภูเขาน้ำแข็งที่โผล่เหนือน้ำเท่านั้น ที่มันจมอยู่ใต้น้ำสิน่ากลัว

ในอนาคตถ้าเกิด แฮร์รี่ เคน, เดเล่ อัลลี่ หรือ คริสเตียน เอริกเซ่น งอแงอย่างนี้บ้างล่ะ ?

บอกเลยว่าถึงเวลาที่ สเปอร์ส จะต้องทุบเพดานเงินเดือนทิ้งให้สิ้นซาก จ่ายนักเตะให้สมกับฝีเท้า และเดินหน้าคว้าแชมป์ให้ได้ มิเช่นนั้นก็เตรียมกลับไปอยู่กลางตารางที่คุ้นเคยได้เลยจ้า

"แมวเพชร"

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})