:::   17:44 - ผลฟุตบอลชายโอลิมปิก2020 : กลุ่มเอ ฝรั่งเศส ชนะ แอฟริกาใต้ 4-3, กลุ่มบี นิวซีแลนด์ แพ้ ฮอนดูรัส 2-3, กลุ่มซี อียิปต์ แพ้ อาร์เจนตินา 0-1, กลุ่มดี บราซิล เสมอ ไอวอรี่โคสต์ 0-0   :::

ผลของการเก็บตัว

วันอังคารที่ 16 มกราคม 2561 คอลัมน์ ผีตัวที่ 13 โดย โกสุ่ย
7,372
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ห่างหายไป 10 วัน ทำเอาแฟนบอลคิดถึงกันสุดๆ

จะอะไรสักอีกก็ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด น่ะสิ ที่ไม่มีโปรแกรมลงสนามถึง 10 วันเพราะระยะห่างจากเกม เอฟเอ คัพ รอบ 3 ที่เอาชนะ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ 2-0 กับเกม พรีเมียร์ลีก ที่จะเจอกับ สโต๊ค ซิตี้ ห่างกันนานมาก

นั่นจึงเป็นโอกาสให้ โชเซ่ มูรินโญ่ พาลูกทีมจับเครื่องเดินทางไปยัง ดูไบ เพื่อลงฝึกซ้อมรับแสงแดดอันอบอุ่นที่หาไม่ได้ใน แมนเชสเตอร์ ในช่วงนี้

ทุกคนคงเห็นภาพบรรยากาศทั้งแบบเคลื่อนไหวและภาพนิ่ง สีหน้าท่าทางของทัพปิศาจแดง ดูแจ่มใสมีชีวิตีวาและมีความสุขอย่างมาก

จะไม่ให้สุขได้ไง ก็ทริปนี้มันเหมือนกับการเดินทางไปพักผ่อน ได้มีเวลาทอดน่องรับแสงแดด และดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สดชื่น

กระนั้น นักเตะทุกคนก็ยังคงทำงานของตนเองอย่างขยันขันแข็ง เมื่อถึงเวลาซ้อม นักเตะปิศาจแดงจะทำอย่างเต็มที่ตามคำสั่งของ โชเซ่ มูรินโญ่ และโค้ชในทีม

ถือเป็นการเดินทางพักผ่อนที่ได้ประโยชน์ทุกภาคส่วน มูรินโญ่ มีเวลาศึกษาแทคติกและปรับจูนความเข้าใจกับทีมงานและลูกทีม

ผู้เล่นก็ได้ถือโอกาสไปพักผ่อนและลงซ้อมในสภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยม อุปกรณ์ทันสมัย (ว่ากันว่าเจ้าชายของ ดูไบ ทรงให้ใช้อุปกรณ์ส่วนพระองค์อย่างเต็มที่ไม่มีเม้ม) 

ร่างกายได้พัก จิตใจได้ฟื้นฟู ความสัมพันธ์กลมเกลียวยิ่งขึ้น

"ผมคิดว่านักเตะต้องการมัน" เจสซี่ ลินการ์ด อธิบายถึงการเดินทางไปรับลมแดดที่ ดูไบ

"ได้พักเรื่องความคิดและเคลียร์จิตใจ รวมไปถึงได้มีเวลาพักผ่อนแบบสบายๆร่วมกับทีม" 

"ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเราทำงานกันอย่างหนักและลงสนามกันหลายนัด ดังนั้นการได้ทำให้จิตใจได้พักมันจึงเป็นเรื่องที่ดีอยู่เสมอ 

"แต่ขณะที่กำลังพูดถึงสิ่งนั้น เราก็ยังคงทำงานกันอย่างหนัก เราลงซ้อมทุกๆวันและจะแสดงให้เห็นในเกมวันจันทร์นี้"

ใช่ สิ่งที่ ลินการ์ด  และ ผองเพื่อนไปเก็บเกี่ยวจาก ดูไบ ส่งผลชัดเจนในเกมวันจันทร์ที่ผ่านมา

ลูกทีมของ มูรินโญ่ เล่นอย่างมีชีวิตชีวา การเดินเกม, การต่อบอล, การเข้าทำ และการเคลื่อนที่ ดูมีพลังและมิติมากกว่าเดิม นั่นคือสิ่งที่ทุกคนในทีมอยากเห็น รวมไปถึงแฟนบอลที่รู้สึกว่าทีมได้มีการพัฒนาขึ้นมาพอสมควร

สิ่งที่พัฒนาอย่างชัดเจนคือการเล่นกับบอลที่นักเตะ ปิศาจแดง ดูจะเข้าใจกันมากขึ้น การรับส่งบอลที่เหมือนย้อนกลับไปตอนต้นฤดูกาล มีจังหวะจะโคน การเคลื่อนที่รับส่งที่ต่อเนื่องลื่นไหล
"หลักๆแล้วเราโฟกัสไปที่การเล่นกับบอล"  ลุค ชอว์ ระบุ 

"เราไม่ได้เน้นไปที่การตั้งรับ มันเป็นเรื่องเมื่อเราครองบอล, ในแต่ละพื้นที่ที่เราต้องการไป ทุกสิ่งมันเกี่ยวกับการเคลื่อนบอลให้เร็วและเขา (มูรินโญ่) ได้ใส่สิ่งนั้นลงไปในหัวของพวกเรา ยังมีส่วนอื่นๆ แต่ผมไม่อยากพูดมากเกินไป"

รายละเอียดปลีกย่อยที่ว่าคือความลับของทีมที่คงเอาออกมาป่าวประกาศไม่ได้ แต่สิ่งที่เราเห็นจาก 90 นาที คือสิ่งที่เดินหน้าและก้าวไปในทิศทางที่ดี

ว่าถึง ลุค ชอว์ แล้ว ก็อยากจะเอ่ยถึงแบ็กซ้ายรายนี้อีกสักหน่อย

ทุกคนคงทราบดีว่า 'อีชอว์' ของผองแฟนผีถือเป็นนักเตะฝีเท้าดีแต่ดันดวงซวย (โคตรๆ) เพราะเขาต้องเจอกับปัญหาบาดเจ็บหนักเล่นงานมาโดยตลอด

ข่าวย้ายทีม, สัญญา หรือความบาดหมางกับผู้เป็นนาย ถาโถมเข้ามาและถูกสื่ออังกฤษใส่สีตีไข่มาโดยตลอด

แต่อดีตนักเตะ เซาธ์แฮมป์ตัน ยังคงมุ่งมั่นกับการทำงาน เขาถือคติส่วนตัวว่าต้องพร้อมอยู่เสมอ เพราะเมื่อโอกาสมาถึงเขาจะได้พร้อมที่จะลงไปทำหน้าที่และทำผลงานให้ดี

"ผมรู้สึกมั่นใจอย่างมาก โดยเฉพาะตอนนี้ ผมทราบดีว่าผมอยู่ในช่วงที่ความฟิตดีเยี่ยมด้วยการทำงานที่ผ่านมาของผม และทราบดีด้วยว่าเมื่อโอกาสมาถึงผมจะพร้อมอยู่เสมอ" 

หลังหายเจ็บกลับมาและฟิตพอลงสนามเป็นตัวจริงได้ ชอว์ มีเกณฑ์การเล่นที่ถือว่าดีเป็นอย่างมาก หลักฐานชัดเจนคือการได้รับเลือกให้เป็น แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ของเกมที่เอาชนะ ซีเอสเคเอ มอสโก และ บอร์นมัธ นั่นคือสิ่งยืนยันว่าแฟนบอลยังคงหนุนหลังนักเตะรายนี้อย่างเต็มที่"มันยอดเยี่ยมมากที่เกมนั้นได้รับการยอมรับจากแฟนบอลและจากจุดนั้นผมต้องการที่จะสานต่อผลงาน ผมไม่ได้มองย้อนกลับไป ผมเพียงแค่มองไปข้างหน้าเท่านั้น"

"อาการบาดเจ็บอันเลวร้ายที่ผมได้รับมันเป็นอดีตและผมรู้สึกดีมาก รู้สึกว่าฟิต และขาของผมรู้สึกเยี่ยมมาก"  

"ผมรู้สึกว่าร่างกายและความฟิตอยู่ในช่วงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยรู้สึก รวมไปถึงสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง ผมกำลัลงสนุกกับฟุตบอลของผม และตอนนี้มันเกี่ยวกับการผลักดันและช่วยเหลือทีม"

สิ่งที่เกิดขึ้นจาก ดูไบ กำลังดำเนินไปในทิศทางที่ดี อย่างที่ ลินการ์ด และ ชอว์ ว่ามานั่นแหละ ทีมได้รับประโยชน์ในทุกๆด้าน

10 วันที่ว่างเว้นจากโปรแกรม นอกจากจะได้พักผ่อน, เปลี่ยนบรรยากาศการฝึกซ้อม ที่สำคัญนักเตะได้ฟื้นฟูร่างกาย และนักเตะบางรายก็กลับมาจากปัญหาบาดเจ็บ

ยิ่งผลงานการเอาชนะ สโต๊ค ซิตี้ ได้ 3-0 ยิ่งทำให้ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นออกดอกออกผล ทุกคนในทีมก็มีแต่ความสุข

ผ่านไปอีก 1 เกม โดยโปรแกรมนัดต่อไปรอกันไม่นานเพราะวันเสาร์นี้ ยูไนเต็ด ก็ต้องออกไปเยือน เบิร์นลี่ย์ ทีมบ้านใกล้เรือนเคียงที่เคยบุกมาเสมอกับทีมเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

ผลของการเก็บตัวจะยังคงส่งผลดีกับทีมต่อไปหรือไม่ จบเกมวันเสาร์นี้คงได้ทราบกันถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด