:::     :::

ลุค ชอว์ : ผมต้องการทำประตูให้ ยูไนเต็ด

วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2561 คอลัมน์ ฟุตบอลข้างถนน โดย โกสุ่ย
2,516
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
นี่คือนักเตะที่แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาใจช่วยมากที่สุดคนหนึ่งและอยากให้ทีมต่อสัญญาระยะยาวกับชายคนนี้ออกไป

ใช่ เขาคือ ลุค ชอว์ แบ็กซ้าย อนาคตไกลที่พัฒนาการของเขาต้องชะงักกับอาการบาดเจ็บหนักถึง 2 ครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ฝีเท้ายอดเยี่ยม และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอล โดยตอนนี้ ชอว์ กลับมาลงสนามได้อย่างต่อเนื่องอีกครั้งและมีผลงานที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก

โดยล่าสุด ชอว์ มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับทางสโมสรของเขา ซึ่งทางทีมงาน THSPORT ได้นำเรื่องดังกล่าวมาแปลให้แฟนๆ เว็บไซต์ ได้ติดตามกัน

มาดูกันว่า ชอว์ ได้กล่าวและเปิดใจถึงความมุ่งมั่นของตนเองไว้อย่างไรกันบ้าง ... รู้สึกพอใจมากแค่ไหนกับการได้กลับมาลงสนามอีกครั้ง?

- รู้สึกดีและยอดเยี่ยมที่กลับมาลงสนาม ผมสนุกกับเวลาที่ได้ลงเล่น ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานั้นมันดีมาก แต่ถ้ามองในมุมมของทีม เราไม่ค่อยพอใจกับผลการแข่งขันในบางนัด ผมหวังว่าจะมีเกมให้ผมลงสนามมากกว่านี้ รวมไปถึงผลงานที่ดีของทีม


การคว้า แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในเกมที่เจอกับ ซีเอสเคเอ มอสโก ในช่วงต้นเดือนธันวาคม เป็นตัวช่วยให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้น ... 

- ใช่ มันช่วยได้มาก ตอนนี้ผมรู้สึกมั่นใจและผมอยู่ในช่วงที่ฟิตสมบูรณ์มากที่สุด มันมากจากการทำงานที่ผ่านมาของผม และผมทราบดีว่าเมื่อโอกาสมาถึง ผมพร้อมที่จะคว้ามัน มันยอดเยี่ยมที่ได้รับการยอมรับจากแฟนบอล และจากจุดนั้นผมต้องการที่จะรักษาผลงาน ผมต้องการที่จะสานต่อ ผมจะไม่มองย้อนกลับไป ผมจะมองไปข้างหน้าเท่านั้น


ผู้จัดการทีมเคยออกมายกย่องผลงานคุณ มันคงทำให้คุณพอใจแน่เลย ... 

- มันยอดเยี่ยมที่ได้ยินแบบนั้น ผู้จัดการทีมดีกับผมเป็นอย่างมากและนั่นช่วยให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้น เขาเพียงบอกกับผมว่าลงสนามและสนุกกับเกม นั่นคือสิ่งที่ผมกำลังทำ ผมเพียงแค่โฟกัสกับการทำงานหนักเพื่อผู้จัดการทีมและเพื่อทีมด้วยคุณได้รับการหนุนหลังจากแฟนบอลของ ยูไนเต็ด อยู่เสมอ อยากกล่าวอะไรถึงแฟนบอลหรือไม่?

- แฟนบอลปฏิบัติกับผมด้วยดีอยู่เสมอ มันยอดเยี่ยมที่ได้เห็นข้อความจากพวกเขาที่ส่งถึงผมผ่านทาง ทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม ผมพยายามหาเวลามานั่งอ่านซึ่งคุณก็อาจจะเห็นบางอันที่ไม่ดี (หัวเราะ) แต่แรงสนับสนุนที่ผมได้รับนั้นช่างยอดเยี่ยมและผมรักแฟนบอลของเราเป็นอย่างมาก  พวกเขาอยู่ข้างผมไม่ว่าจะผ่านเรื่องร้ายหรือดี ผมรู้ว่าผมติดหนี้พวกเขาและต้องพยายามให้บางสิ่งกลับไป ผมหวังว่าจะสามารถทำได้ดีด้วยการลงสนามมากกว่านี้และช่วยให้ทีมคว้าชัยและแชมป์มาครอง


คุณได้มองย้อนกลับไปถึงสิ่งที่ดีที่พวกเขาทำให้คุณมีจิตใจที่แข็งแกร่งและร่างกายที่แข็งแรงขึ้นกว่าเดิมหรือไม่?

- แน่นอน อาการบาดเจ็บที่เลวร้ายที่ผมได้รับมานั้น จะอยู่กับผมไปอีกสักระยะ แต่มันเป็นอดีตและตอนนี้ผมรู้สึกดีและฟิตมากๆ ส่วนของร่างกายและความฟิตนั้น ผมรู้สึกว่ามันดีที่สุดตั้งแต่ที่ผมเคยรู้สึกถึงพวกเมันมา ผมรู้สึกแข็งแรงมากและกำลังสนุกกับฟุตบอลของผม


มีวิธีการซ้อมที่แตกต่างจากเดิมบ้างหรือไม่ หรือมันเป็นเพียงเรื่องของการทำงานหนักเท่านั้น?

- ใช่ มันเป็นเรื่องของการทำงานอย่างหนัก นั่นคือสิ่งที่ผมพยายามทำอยู่เป็นประจำ และตอนนี้ก็ยังพยายามทำอยู่ ผมเพียงแค่ต้องทำงานอย่างหนักร่วมกับผู้จัดการทีมและทีมงานโค้ช ซึ่งผมทราบดีว่าท้ายที่สุดแล้วมันจะส่งผลดีและตอนนี้ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ซึ่งผมต้องการที่จะรักษาสิ่งเหล่านี้ให้เดินหน้าต่อไป
การลงสนามช่วยคุณได้มากน้อยเพียงใด โดยเฉพาะในเรื่องจังหวะของเกม?

- มันช่วยได้อย่างมากเลยล่ะ ผมคิดว่ามีเรื่องของการฝึกซ้อมเพื่อเรียกความฟิตซึ่งในการฝึกซ้อมผมกำลังทำในสิ่งที่โอเค แต่มันยากที่จะได้ลงสนามเพื่อเรียกความฟิตเพิ่มเพราะที่แห่งนี้มีการแข่งขันที่รุนแรง ช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมาถือเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับผมที่ได้โอกาสลงสนามมากมาย และผมรู้สึกดีมากหลังจากได้ลงสนามไป 3 เกม เพราะนั่นคือสิ่งที่ผมต้องการ


คุณมักจะเติมเกมขึ้นไปช่วยสนับสนุนในเกมรุก มันคงอีกไม่นานที่คุณจะสามารถทำประตูแรกให้กับ ยูไนเต็ด ... 

- ผมหวังว่าเป็นเช่นนั้นนะ! ผมเกือบจะทำได้แต่คำว่าเกือบยังดีไม่พอ ผมต้องการทำประตูอย่างมากและหวังว่ามันจะเกิดขึ้นจากเกมในบ้าน ผมจะเดินหน้าเพื่อทำประตู แต่งานของผมคือการป้องกัน และตราบเท่าที่เราไม่เสียประตูและคว้าชัย ผมก็จะมีความสุขอย่างมาก ผมต้องการที่จะทำประตูแรกให้กับ ยูไนเต็ด  ผมจะทำทุกอย่าง, ยิงแฉลบ, อะไรก็ตาม, ตราบเท่าที่มันเป็นประตูของผม
ตอนนี้ทุกคนมีความุ่งมั่นกับการเดินหน้าด้วยผลงานที่ดีในครึ่งฤดูกาลหลังอย่างไรบ้าง?

- มุ่งมั่นจริงๆ เราต้องการสร้างผลงานในครึ่งฤดูกาลหลังให้ออกมาดี จะมีอีกหลายเกมให้เราลงสนามและนักเตะในทีมก็พร้อม มีนักเตะหลายรายที่ลงสนามเพื่อโอกาสไปฟุตบอลโลก และนักเตะหลายคนก็พยายามเล่นให้มีผลงานที่ประทับใจผู้จัดการทีมชาติของพวกเขา ผมพยายามที่จะลงสนามให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อช่วยเหลือ ยูไนเต็ด นอกจากนี้ผมก็ตั้งตารอที่จะได้ลงสนามในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้ง ผมได้รับบาดเจ็บขาหักในเกมแรกที่ลงเล่นใน แชมเปี้ยนส์ ลีก ดังนั้นมันจึงเป็นรายการที่ผมมุ่งมั่นที่จะช่วยทีมให้มีผลงานที่ดี


ช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้ คุณได้ตั้งเป้าหมายส่วนตัวไว้บ้างหรือไม่?

- การทำประตู! ผมต้องการลงสนามให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และสานต่อผลงานที่ดี, ทำงานอย่างหนัก, โฟกัส และตราบเท่าที่ผมกำลังทำสิ่งเหล่านั้น ผมจะรู้สึกว่าฟิตและแข็งแกร่ง หวังว่าทุกสิ่งจะดำเนินไปได้ด้วยดี มีหลายสิ่งที่ต้องมองไปข้างหน้า ซึ่งผมเพียงแค่ต้องผลักดันตัวเองให้ทำงานหนักกว่าเดิม เพราะการลงเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้มีความหมายกับผมเป็นอย่างมาก


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด