:::     :::

ในวันที่ฝันเป็นจริง

วันอังคารที่ 23 มกราคม 2561 คอลัมน์ ผีตัวที่ 13 โดย โกสุ่ย
6,863
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ถือเป็นค่ำคืนอันแสนสุขของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทุกหมู่เหล่า

จะเรื่องอะไรเสียอีกล่ะ ก็เป็นการเปิดตัว อเล็กซิส ซานเชซ ที่กลายมาเป็นนักเตะ ปิศาจแดง อย่างเป็นทางการ

ช่วงเวลาตี 1 ตามเวลาประเทศไทย สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ทำการประกาศผ่านทาง ทวิตเตอร์ รวมไปถึงทุกช่องการสื่อสารของสโมสรว่า ทีมได้นักเตะหมายเลข 7 มาร่วมทีมแล้ว

แฟนบอลทั่วโลก (โดยเฉพาะ เร้ด อาร์มี่) ตื่นเต้นกับเรื่องดังกล่าว แม้หลายคนจะทราบข่าวคราวชนิดเกาะติดทุกชั่วโมง แต่เมื่อมาถึงวินาทีนั้น กับการเปิดตัวแบบสุดอลังการผ่านการถ่ายทำของทีมงานมืออาชีพจาก โอลด์ แทรฟฟอร์ด

มันก็อดใจที่จะตื่นเต้นไปด้วยไม่ได้

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ทีมงาน THSPORT ได้ถอดใจความสำคัญของการสัมภาษณ์ครั้งแรกหลังจากกลายมาเป็น ผีแดง ตัวใหม่ ของ อเล็กซิส ซานเชซ ...ยินดีต้อนรับ  รู้สึกอย่างไรบ้างเมื่อพูดได้เต็มปากแล้วว่าเป็นนักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด?

ตอนเป็นด็กผมพูดเสมอว่ามีความฝันที่จะเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ผมไม่ได้พูดแบบนั้นเพราะว่าตอนนี้ตนเองได้มาอยู่ที่นี่แล้ว แต่วันนี้มันเกิดขึ้นจริง ผมพูดอยู่เสมอว่าผมต้องการเป็นผู้เล่นของ ยูไนเต็ด และมีครั้งหนึ่งที่ผมเคยคุยกับ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เกี่ยวกับเรื่องนี้ ตอนนั้นเรามีโอกาสคุยกัน20 นาที ซึ่งผมบอกเขาไปว่าความฝันของผมคือการได้มาอยู่ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นี่คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่ มีพลัง และ ตอนนี้ผมมีโอกาสมาอยู่ที่นี่ เมื่อผมมองไปที่ตราสโมสรผมขนหัวลุกทันที เพราะมันคือสโมสรที่ทรงพลังและยิ่งใหญ่ที่สุดในอังกฤษ


คุณคิดหรือไม่ว่าคุณจะสามารถประสบความสำเร็จที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด?

ผมเชื่อว่าที่สโมสรแห่งนี้สามารถประสบความสำเร็จได้ในทุกสิ่ง ตราสโมสรบอกได้ทั้งหมด มันคือสโมสรที่ยิ่งใหญ่และผมต้องการมาที่นี่และคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้นส์ ลีก และไม่ว่าอะไรก็ตามที่สโมสรเข้าร่วม
คุณบอกว่ามีโอกาสที่จะมาร่วมทีมตอนที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยังคงทำหน้าที่ผู้จัดการทีม มันคือสิ่งที่คุณคิดและมุ่งมั่นมาโดยตลอดใช่หรือไม่?

ใช่ สโมสรแห่งนี้มีแรงกระตุ้นที่ส่งมายังผมอยู่เสมอ สีแดงของสโมสรเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงตัวตนของผม ผมขอพูดออกมาจากใจเลยว่า การเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นี่เหมือนกับฝันที่เป็นจริงสำหรับผม มันทำให้ผมมีความสุขอย่างมากและผมภูมิใจมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ มันคือ 'โรงละครแห่งความฝัน' เหมือนอย่างที่ทุกคนกล่าวถึงจริงๆ


โชเซ่ มูรินโญ่ มีส่วนสำคัญกับเรื่องนี่้อย่างไรบ้าง?

เขาเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผมมาอยู่ที่นี่ ผมเชื่อด้วยว่าสโมสรใส่ใจอย่างมากเพื่อให้ผมได้ย้ายมาร่วมทีม ผมประทับใจอย่างมากกับการที่พวกเขาทำและทำให้ผมได้สวมเสื้อหมายเลข 7 ให้กับทีม บางครั้งผู้เล่นก็ต้องการรู้สึกว่าตนเองเป็นคนสำคัญและเป็นที่รักของสโมสร นั่นคือหนึ่งในเหตุผลที่ประทับใจและดึงดูดผมมาอยู่ตรงนี้


ที่ ยูไนเต็ด หมายเลข 7 คือสัญลักษณ์และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ หมายเลขนี้สำคัญกับคุณอย่างไร และมันทำให้คุณภูมิใจเพียงใดที่ได้มีโอกาสเจริญรอยตามนักเตะอย่าง เบสต์, คันโตน่า, เบ็คแฮม และ โรนัลโด้?

เมื่อพวกเขาบอกว่า คริสเตียโน่, คันโตน่า, เดวิด เบ็คแฮม เคยสวมเสื้อหมายเลขนี้ เพียงแค่คิดเกี่ยวกับหมายเลข 7 ก็ทำให้คุณฝันไปไกลเกี่ยวกับการได้ชูถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก  ผมกำลังเติมเต็มความฝันและหวังว่าตนเองจะทำให้ดีที่สุดและคว้าแชมป์ให้ได้มากที่สุดกับสโมสร
โชเซ่ เคยกล่าวไว้ว่าความกลมเกลียวของนักเตะ ยูไนเต็ด ชุดนี้เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุด คุณมองไปถึงการเข้าร่วมกับกลุ่มนักเตะชุดนี้ไว้เช่นไร?

ผมเชื่อว่าเมื่อคุณต้องการที่จะคว้าแชมป์มาครอง การมีความสัมพันธ์ในรูปแบบที่กลมเกลียวที่เกิดขึ้นในห้องแต่งตัวเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ผมเคยเล่นที่ สเปน และที่นั่นเรามีบรรยากาศในห้องแต่งตัวที่ดีมากๆและผมก็คว้าแชมป์ได้มากมาย  มันเป็นเรื่องสำคัญในการมีกลุ่มนักเตะที่ดี ผมคิดว่าสโมสรต้องการที่แข็งแกร่งและต้องการนำนักเตะเข้ามาสู่ทีม ด้วยตัวอย่างที่ยกมานี้จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผมถึงมาอยู่ที่นี่ มาเพื่อคว้าแชมป์ทุกอย่างร่วมกับพวกเขา


คุณรู้จักเพื่อนใหม่ของคุณดีแค่ไหน?โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดาบิด เด เคอา ที่โชว์ผลงานได้โดดเด่นจากการเจอกันนัดล่าสุด?

ในตอนนี้ผมยังไม่มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับพวกเขาเป็นการส่วนตัว หรือใช้เวลาร่วมกันกับเพื่อนร่วมทีมของผม แต่มันแน่นอนว่าผมรู้จักพวกเขาจากการได้ลงสนามเจอกันในอดีตที่ผ่านมา ผมเชื่อว่า ดาบิด เด เคอา คือหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีสุดของโลกในตอนนี้ เขาเป็นนักเตะที่ผมมักจะพบว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำประตูผ่านเขาไปได้ ดังนั้น สำหรับผมแล้วเขาคือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก


ช่วยอธิบายถึงความแข็งแกร่งในฐานะนักเตะของคุณว่าเป็นอย่างไร?

ผมเป็นนักเตะที่ต้องการคว้าแชมป์ทุกรายการ ผมมีความเป็นมืออาชีพกับสิ่งที่ผมทำทุกอย่าง ผมมีชีวิตเพื่อฟุตบอล รักฟุตบอล มันคือความลุ่มหลงที่ผมมี ผมซ้อมอย่างหนักในทุกๆวัน และหลังจบเกมก็พยายามมองว่าอะไรคือสิ่งที่ดีและสิ่งไหนที่ผมต้องพัฒนา ผมชอบเล่นในตำแหน่งทางซ้าย, หรือทะลุมาจากตรงกลาง ผมจะบอกความจริงกับคุณว่า ตราบเท่าที่ผมยังคงเล่นฟุตบอล ผมจะฟิตอยู่เสมอ
คุณมีอะไรจะฝากถึงแฟนบอลที่นั่นหรือไม่?

ผมคิดว่าการได้มาเป็นนักเตะชาวชิลีคนแรกที่เล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของ ยูไนเต็ด เป็นสิ่งที่มีความหมายกับผมเป็นอย่างมาก เหมือนอย่างที่ผมพูดเสมอ การเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปรียบได้กับฝันที่เป็นจริง ผมยังคงมองย้อนกลับไปถึงตอนที่ยังเล่นฟุตบอลอยู่ข้างถนนร่วมกับเพื่อนของผมที่บ้านเกิด นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมรักฟุตบอล  ผมเพียงพยายามมีความสุขกับการเล่นฟุตบอล นั่นคือสิ่งที่แม่ของผมพูดอยู่เสมอ 'สนุกกับฟุตบอล เพราะนั่นจะทำให้แกทำออกมาดีที่สุด'คุณมีอะไรจะกล่าวไปถึงแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่อยู่ทั่วโลกบ้างหรือไม่?

อเล็กซิส ซานเชซ อยู่ที่นี่แล้ว เขามีความกระหายในการคว้าแชมป์ทุกรายการ พรีเมียร์ ลีก, แชมเปี้ยนส์ ลีก ขอให้สนุกกับ อเล็กซิส ซานเชซ 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด