:::     :::

"อ้วน สายฟ้า"

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
อดีตดาวซัลโวซีเกมส์ 2013 ผ่านการตะบันชีวิตหลายดอกบนผืนหญ้า พุ่งชนคำก่นด่าสารพัดทิศ แต่ยังใช้ชีวิตบนโลกลูกหนังอย่างไม่แคร์ใคร
ช่วงสายระหว่างที่กำลังสำเร็จความใคร่ทางสายตาผ่านรูปภาพ ปัญ BNK 48 ฉันทราบข่าว "บิ๊กดีล" ในตลาดค้าเนื้อสดไทยลีกผ่านอินสตาแกรม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
แชมป์ 5 สมัย โพสต์ภาพ "บิ๊ก" ประวีณวัช บุญยงค์ ในสีเสื้อชมพูหวานของสโมสร ก่อนเดินทางขึ้นนกเหล็ก นับเป็นอีกครั้งที่ทีมสร้างเซอร์ไพรส์ในการดึงผู้เล่นเข้าทีม
ที่ผ่านมา ประวีณวัช ได้ลงเล่นเป็นตัวหลักเพียงหยิบมือ ทั้งกับ บางกอกกล๊าส และ การท่าเรือ
นอกจากนี้ยังเป็นผู้เล่นที่ถูกแซะจากแฟนบอลคู่ต่อสู้ (รวมถึงแฟนทีมตัวเอง) มากที่สุด จากสรีระร่างกายที่สมฉายา "อ้วน รังสิต" หรือ "อ้วน ท่าเรือ"
แต่ถึงจะถูกถากถางทางวาจาแค่ไหน "บิ๊ก" ยังตะบันชีวิตบนฟลอร์หญ้าตามวัฎจักรลูกหนัง อาจหายหน้าค่าตาไปจากสารบบทีมชาติหลัง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โบกมือลาเก้าอี้ นานทีออกหน้าสื่อให้เห็นถึงไทม์ไลน์ฟุตบอล เรียกว่ามีชีวิตอยู่บนโลกลูกหนังแบบเรียบง่ายไม่แคร์ใคร
ทั้งที่เอาเข้าจริง กองหลังวัย 27 ปีรายนี้ ไม่ต้องเล่นฟุตบอลก็ยังได้ เมื่อเขาลืมตาดูโลกมาในครอบครัวที่มี "ต้นทุนชีวิต" สูงระดับหนึ่ง
คุณพ่อ "บิ๊ก" ดำรงนายกเทศมนตรี ต.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และเป็นเจ้าของธุรกิจรีสอร์ท เรียกว่าอนาคตเขาหากไม่เอาดีกับลูกกลมๆ เขายังคงใช้ชีวิตได้อย่างสบาย
แต่เมื่อเจ้าตัวริอาจหายใจเป็นฟุตบอล และคุณพ่อพร้อมสนับสนุนลูกชายคนนี้เต็มที่ ตั้งแต่พาไปคัดตัวกับ อัสสัมชัญธนบุรี โรงเพาะปลูกเมล็ดพันธุ์ลูกหนังสู่ทีมชาติหมายเลข 1 ซึ่ง "บิ๊ก" เติบโตมาบนถนนลูกหนังสีแดง-ขาว และวิ่งบนเวทีเขียวถึงปัจจุบันขณะ
นั่นคือสิ่งที่ฉันตอบได้ว่า "บิ๊ก" รักฟุตบอลอย่างจริงจัง แม้จะถูกวิจารณ์เสียหายแค่ไหน เขายังก้มหน้าก้มตาทำสิ่งที่ชอบต่อโดยไม่แคร์เสียงก่นด่ารอบข้าง
แน่นอน ... สิ่งที่่แฟนบอลทั่วไปสงสัยแน่คือ เนวิน ชิดชอบ คิดอะไร ถึงดึง ประวีณวัช บุญยงค์ เข้าทีม
ฉันไม่ถึงกับรู้จักมักจี่กับ "บิ๊ก" ทว่าช่วงที่หมอนี่ติดทีมชาติก็มีโอกาสได้ใกล้ชิดกันประมาณหนึ่ง จากการอยู่ด้วยกันในแคมป์ทีมชาติ
บิ๊ก เป็นผู้เล่นที่จริงจังในสนามมากถึงมากที่สุดตอนซ้อม เขาชอบที่จะตะโกนสั่งเพื่อนตลอดเกม
ครั้งหนึ่งในแคมป์ช้างศึก ที่กิเลนวัลเลย์ "ซิโก้" จับผู้เล่นทีมชาติเทสความฟิตด้วยการให้วิ่งคนละหลายนาที และคนที่ทำได้ดีที่สุดคือ ประวีณวัช บุญยงค์
รวมถึงในฟุตบอลซีเกมส์ 2013 ที่เนปิดอ ดาวซัลโวในรายการดังกล่าวเป็นกองหลังที่ชื่อ ประวีณวัช บุญยงค์
เรียกว่าโปรไฟล์ลูกหนังของ "บิ๊ก" โชว์ได้ไม่อายใครและเจ๋งในระดับหนึ่ง สำหรับฉันไม่ใช่เรื่องที่แปลกที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะให้ความสนใจ
...............................
กาลครั้งหนึ่ง กรวิทย์ นามวิเศษ ตื่นมารับโทรศัพท์ พร้อมเสียงปลายสายจากใครบางคนว่า ไม่อยู่ในแผนทำทีมของ ทรู แบงค็อกฯ อีกต่อไป และไม่ต้องเดินทางไปเก็บตัวกับทีมที่เชียงใหม่ ให้หาสังกัดใหม่ได้ทันที ก่อนเป็น บุรีรัมย์ ที่จับ "ตุ้ย" มาขัดสีฉวีวรรณ กลายเป็นยอดกองหลังชั่วข้ามคืน
พรรษา เหมวิบูลย์ เคยพบกับทางตันในชีวิตหลัง ขอนแก่น ยูไนเต็ด ต้นสังกัดที่ตนย้ายมาร่วมทัพ ต้องถูกตัดสิทธิ์ออกจากไทยลีก 2 และเป็น "ปราสาทสายฟ้า" คว้าเจ้าโย่งมาโมดิฟายทักษะลูกหนังใหม่จนกลายเป็น แนวรับหมายเลข 1 ทีมชาติไทย
กับ ประวีณวัช ที่ผ่านประสบการณ์กับสโมสรใหญ่ รวมถึงทีมชาติมา อาจถูกเนรมิตให้เป็นคนใหม่ก็ได้ 
อ้วน บีจี
อ้วน รังสิต
อ้วน ท่าเรือ
อ้วน สายฟ้า
จากเสียงเย้ยเยาะก่นด่า อีกไม่นานอาจเปลี่ยนเป็นการเปิดหมวกคารวะแทน...
    
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด