:::     :::

คาร์ริค : เอฟเอ คัพ พิเศษสำหรับผมเสมอ

วันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 คอลัมน์ ผีตัวที่ 13 โดย โกสุ่ย
812
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ไมเคิ่ล คาร์ริค กลับคืนทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง หลังจากต้องฟันฝ่ากับสภาพร่างกายในช่วงปีที่ผ่านมา

ความมุ่งมั่นในการกลับส่งผลให้เขากลับมายืนตรงจุดที่ควรจะเป็น แม้จะมีฐานะเป็นตัวสำรอง แต่ประสบการณ์ของเขาสามารถช่วยทีมได้ตลอดช่วงฤดูกาลที่เหลือแน่นอน

ล่าสุด กัปตันทีมปิศาจแดง ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางตัวแทนของสโมสร

และแน่นอน ทีมงาน THSPORT ได้ถอดความให้แฟนผีแดงได้อ่านกันเช่นเดิม ... 


เรามีเกม เอฟเอ คัพ ที่จะเจอกับ ฮัดเดอร์สฟิลด์, แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่จะออกไปเยือน เซบีย่า และถัดมาคือเกมใหญ่กับ เชลซี ในศึก พรีเมียร์ลีก นี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในฤดูกาลนี้ของผู้เล่นในทีมใช่หรือไม่?

- มันเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุดของฤดูกาลอย่างแน่นอน เพราะว่ามันคือการเล่นเพื่อทุกสิ่งทุกอย่าง คุณต้องการผ่านเข้ารอบต่อไปของศึกบอลถ้วย แต่มันก็สามารถเป็นการสิ้นสุดได้เช่นกัน มันเกิดขึ้นเมื่อมีแรงกดดันและความคาดหวังซึ่งมันเปลี่ยนไป แต่นั่นคืออะไรที่เราต้องการมีส่วนร่วม - เกมใหญ่, เกมที่ต่อสู้กัน, ออกไปเพื่ออยู่จุดสูงสุดและนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ชัยชนะเป็นเรื่องพิเศษฤดูกาลนี้คุณพลาดลงสนามหลายเกม คุณรู้สึกยินดีหรือไม่ที่ได้กลับมา?

- มันยอดเยี่ยมที่ได้กลับมา ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาผมมีส่วนร่วม มันเป็นฤดูกาลที่ยาวนานสำหรับผม ส่วนหนึ่งมันทำให้ผมหงุดหงิด แต่มันคือสิ่งที่เป็นไปและผมเพียงต้องยอมรับมัน ดังนั้นตอนนี้มันเยี่ยมเลยที่ได้กลับมาและผมกำลังมองไปถึงการเดินหน้าต่อไปและจบฤดูกาลนี้ด้วยทิศทางที่ดี


ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ เป็นทีมใน พรีเมียร์ลีก แต่พวกเขายังคงติ่นเต้นเสมอยามที่รับมือกับสโมสรอย่าง ยูไนเต็ด เมื่อคุณต้องไปเยือนสโมสรแห่งนั้น มันสร้างเสียงอื้ออึงให้คุณตลอดเวลาหรือไม่?

ในฟุตบอลถ้วย ไม่ว่าคุณจะเจอกับใครก็ตาม มันจะมีเสียงเชียร์ที่อื้ออึงต่างไปจากเกมลีก ตอนนี้ ฮัดเดอร์สฟิลด์ มาไกลมาก พวกเขากำลังทำผลงานใน พรีเมียร์ลีก ได้ดีและต้องการสานต่อในบอลถ้วยด้วย นี่คือเกมสำคัญสำหรับพวกเขาแต่ก็ไม่ต่างไปจากเราเช่นกัน มันคือเกมต่อไปที่อยู่ตรงหน้าพวกเราและเรากำลังไปที่นั่นด้วยความหวังที่จะคว้าชัยพร้อมกับเข้ารอบต่อไป อย่างไรก็ตามเราคาดว่ามันจะเป็นเกมที่ยากและเราจะไม่ประมาท เพราะเราตระหนักถึงความแข็งแกร่งของ ฮัดเดอร์สฟิลด์  และสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นใน เอฟเอ คัพ เราเคยเข้ารอบสุดท้ายและผลการจับสลากที่เข้าทางซึ่งมันทำให้เราผ่านไปแบบไม่ยาก หวังว่าเราจะสามารถทำได้แบบนั้นอีกครั้งหนึ่งคุณคิดว่า ฮัดเดอร์สฟิลด์ จะเข้าบอลแบบหนักหน่วงเหมือนอย่างที่พวกเขาทำตอนที่มาเล่นใน โอลด์ แทรฟฟอร์ด หรือไม่?

แน่นอน! พวกเขากำลังจะต่อสู้เพื่อเข้ารอบต่อไป และกำลังต่อสู้เพื่อให้ทีมอยู่รอดใน พรีเมียร์ลีก อีกทั้งพวกเขาเคยต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จในการเลื่อนชั้น, มาอยู่ในที่ที่พวกเขาอยู่ และพวกเขาไม่ยอมแพ้ สิ่งที่คุณคาดหวังจากพวกเขาคือความดุดันและทำงานหนัก ซึ่งเราคาดว่าจะเป็นแบบเดียวกันในฟุตบอลถ้วย มันเป็นเกมเดียวตัดสินและอะไรก็เกิดขึ้นได้ แน่นอนว่าเรากำลังคาดหวังถึงบางสิ่ง


ที่ ยูไนเต็ด หลังจากความพ่ายแพ้มักจะการวิจารณ์และตำหนิออกมาอยู่เสมอ เหมือนอย่างเกมที่เราพ่าย นิวคาสเซิ่ล เมื่อวันอาทิตย์ แล้วสัปดาห์ที่ผ่านมาบรรยากาศในแคมป์ฝึกซ้อมเป็นอย่างไรบ้าง?

แน่นอนว่ามันมีการแสดงความเห็นเพื่อทำในสิ่งที่ถูกต้อง คุณไม่สามารถปฏิเสธความจริงเหล่านั้นได้เมื่อคุณมีผลงานที่ไม่ดี ที่นี่มีทั้งการวิจารณ์และติชม ที่คุณคาดหวังว่าจะต้องเจอ ความรู้สึกของผมและนักเตะในทีมก็ปกติที่มุ่งมั่นจะออกมาจากตรงนั้นและทำสิ่งที่ถูกต้องในการกลับมา คุณไม่สามารถมานั่งและเศร้าโศกกับมัน มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นและนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงเล่นให้กับสโมสรนี้ มันมีเรื่องของความรับผิดชอบที่ต้องทำสิ่งที่ดีและคุณต้องรับมือกับมัน


เอฟเอ คัพ ยังคงพิเศษอยู่หรือไม่?

มันพิเศษมาก! หนึ่งในวันที่ดีที่สุดของผม และความสำเร็จของผมเกิดขึ้นตอนที่ เจสซี่ ลินการ์ด วอลเล่ย์ลูกนั้นเข้าไปและพาเราเป็นแชมป์ เอฟเอ คัพ การคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ คือหนึ่งในความฝันวัยเด็กของผม แม้ว่าเราจะคว้าแชมป์มาได้แล้ว แต่ความต้องการที่จะเอาชนะยังคงไม่ลดลง เราต้องการคว้าแชมป์อีกครั้งและนั่นคือสิ่งเราพยายามจะทำ

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด