:::     :::

การกลับมา (อีกครั้ง) ของ มาร์โก รอยส์

วันศุกร์ที่ 02 มีนาคม 2561 คอลัมน์ ฟุตบอลข้างถนน โดย โกสุ่ย
1,154
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
กว่า 259 วัน ในการรักษาอาการบาดเจ็บล่าสุดของชายที่ มาร์โก รอยส์

แฟนบอลไม่เคยสงสัยในฝีเท้าของแนวรุกรายนี้ แต่สิ่งที่ทำให้เขาต้องหายหน้าและพลาดโอกาสสำคัญ นั่นก็คือ 'อาการบาดเจ็บ'

นี่คือหนึ่งในนักเตะจอมอาภัพ ที่มีฝีเท้าเยี่ยมแต่วาสนาดันมีน้อย

กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นก็ทำให้ชายหนุ่มวัย 28 ปี เติบโตขึ้นในมุมมองของการใช้ชีวิต

ตอนนี้ รอยส์ กลับมาลงสนามได้สักพักแล้ว และเขากำลังมองไปถึงการทำผลงานที่ดีอีกครั้ง โดยมีเป้าหมายในการกลับมาลงสนามอย่างต่อเนื่อง และแน่นอน ฟุตบอลโลก 2018 ... - การกลับมาลงสนามในเกมเจอกับ ฮัมบูร์ก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

+ ผมไม่ได้เตะบอลมากว่า 7 เดือน ซึ่งอารมณ์ในการกลับมาลงสนามของผมอีกครั้งมันยากที่จะอธิบายมันนานกว่าอาการบาดเจ็บกระดูกหน้าแข้งเมื่อปี 2016 เสียอีก ผมไม่เคยบาดเจ็บยาวแบบนั้นมาก่อน การกลับมาสู่ทีม, การเตรียมความพร้อมก่อนเกม, โรงแรม, นั่งรถไปยังสนาม - พวกมันเป็นสิ่งที่ผมคิดถึงที่สุด ผมมีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ทำแบบนั้นอีกครั้ง- อาการบาดเจ็บในช่วงหลายปีมานี้

+ ผมเคยมีประสบการณ์มามากพอสมควร และต้องอดทนอย่างมาในการตั้งต้นใหม่ นั่นเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต อย่างไรก็ตาม ในทุกๆฤดูกาลผมพยายามที่จะทำให้ตนเองแข็งแรงและฟื้นคืนสภาพ ทุกวันที่คุณแก่ขึ้น หน้าที่ของคุณคือมองกลับมาที่ตนเองและต้องรู้ถึงสภาพร่างกายให้ดีขึ้นกว่าเดิม ในสถานการณ์นั้นผมต้องการที่จะเล่นให้ดีอยู่เสมอ หากผมสามารถฟิตสมบูรณ์ในช่วงหลายเดือนหรือในอีก 1-2 ปีต่อจากนี้ ผมคาดหวังที่จะทำผลงานในระดับที่ผมหวังเอาไว้ โดยทั่วไปแล้วผมมองในแง่บวก แม้ว่าจะได้รับบาดเจ็บก็ตาม แต่ผมไม่เคยมานั่งบ่นว่า 'แม่ง ทำไมต้องกูด้วยวะ?'- ความแข็งแกร่งระหว่างการฟื้นฟูร่างกาย

+ สิ่งแรกเลย มันเป็นเรื่องยากมากเมื่อฤดูกาลเริ่มต้นไปแล้ว ผมอยู่ห่างไกลกับความคิดที่ว่าจะลงฝึกซ้อมกับทีม เพราะกว่าผมจะกลับมาวิ่งได้ก็หลังจากการฟื้นฟูร่างกายไปแล้ว อาการบาดเจ็บเป็นเรื่องที่ซับซ้อน และต่อมาก็ไปโผล่บนอัฒจันทร์ในสนามแข่ง อารมณ์มันห่างไกลมาก เพราะคุณทราบอยู่เต็มอกว่ายังเหลืออีกตั้ง 3-4 เดือนกว่าจะฟื้นฟูสำเร็จ แต่ผมรู้เสมอว่าเวลานั้นจะมาถึงเมื่อหลายสิ่งพัฒนาไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิม ครอบครัว, แฟนสาว และเพื่อนของผมช่วยเหลือได้มาก ผมทำในสิ่งใหม่- ทัศนคติในอาชีพและชีวิตที่ปลี่ยนไปหลังจากได้รับบาดเจ็บหลายครั้ง

+ เมื่อคุณมีอายุประมาณ 20-25 ปี คุณคิดถึงเพียงแต่ฟุตบอล ทุกๆวันคุณคิดเกี่ยวกับวิธีการพัฒนาตนเอง ตอนนี้ ผมเพียงมีความสุขกับการมีร่างกายที่แข็งแรงและสามารถสนุกกับช่วงเวลาในการลงสนามของผม คุณไม่สามารถย้อนเวลาได้ ทัศนคติเปลี่ยนไปเมื่ออายุมากขึ้นและการได้รับจากประสบการณ์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้คุณต้องคิดถึงส่วนสำคัญในชีวิตส่วนอื่นๆที่มากกว่าฟุตบอลไปด้วย แน่นอนนักกีฬาทุกคนต้องการประสบความสำเร็จและชนะ แต่นั่นไม่ใช่ชีวิต สำหรับผมมันเป็นความรู้สึกถึงการเป็นอิสระและทำในสิ่งที่คุณสนุก  ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่ผมได้เรียนรู้มากที่สุดระหว่างนั้น
- ฟุตบอลโลก 2018

+ ผมคงจะโกหกหากบอกว่าไม่ได้คิดเกี่ยวกับฟุตบอลโลก และจริงๆแล้วผมอยากไปอยู่ที่นั่น ผมไม่เคยเป็นคนที่ตั้งเป้ามหมายแบบรูปธรรมไว้ข้างหน้า 3-4 เรื่อง ผมทิ้งมันอยู่ข้างหลังหมด เพราะมันสำคัญกว่ากับการโฟกัส ผมจะไม่ทำให้มันเป็นความลับถึงความต้องไปการไปอยู่ที่นั่น ซึ่งผมรู้ว่าผมมีโอกาสที่ดีหากผมทำผลงานยอดเยี่ยมออกมา
- โอกาสในการป้องกันแชมป์ของ เยอรมัน

+ มีทีมที่แข็งแกร่งมากมายในรายการ ผมคิดว่าแต่ละทีมมีคุณภาพที่ดีกว่าเมื่อปี 2014 ผมกำลังคาดหวังถึงเกมที่ยากกว่าเดิม เพราะหลายทีมพัฒนาขึ้นมาและเปลี่ยนเกมของพวกเขา มันกลายมาเป็นเรื่องของรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ แต่ทุกคนทราบดีว่า เยอรมัน เป็นทีมที่แข็งแกร่งเสมอในฟุตบอลแบบทัวร์นาเม้นต์ เราต้องอยู่ในความพร้อม 100% ในการทำให้ได้เหมือนปี 2014
- สิ่งสำคัญในชีวิตที่นอกเหนือจากฟุตบอล

+ ชีวิคคือสิ่งทั่วๆไป การมีครอบครัว, ลูกๆ - นั่นคือความฝัน การมีชีวิตหลังจากอาชีพและเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับฟุตบอลเมื่อคุณยังคงลงสนาม ในช่วงอายุแบบผม มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะรู้ว่าการมีชีวิตหลังจากการลงสนาม คุณต้องอุทิศตัวคุณเองให้กับบางสิ่งมากพอ ดังนั้นคุณต้องไม่ปล่อยให้อะไรก็ตามทำให้คุณหยุด ความคิดเหล่านั้นเข้ามาได้ง่ายเมื่อคุณต้องร้างสนามไปนานแบบผม- ชีวิตหลังจากฟุตบอล

+ ผมคิดอะไรไว้หลายๆอย่าง แต่ผมไม่สามารถพูดได้มากกว่านี้ ผมมีบางสิ่งในใจ แน่นอน ฟุตบอลคืองานของผม มันทำให้ผมมีรายได้ - แต่ก็เหมือนอย่างที่เคยบอกไป: มีหลายสิ่งที่สำคัญกว่าถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด