:::     :::

ขอเป็นตัวเลือก

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ท่ามกลางรีซูเม่มากมายจากต่างแดน ที่ปาเข้ามาให้พิจารณา ทว่ากระแสของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กลับเป็นชื่อที่แฟนบอลนึกถึงมากสุด สำหรับการมานั่งเก้าอี้โค้ชในถิ่น เอสซีจี สเตเดียม

แม้ รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร จะลั่นวาจาไว้ “สเปก” เฮดโค้ชคนใหม่เมืองทองต้องเป็นชาว “ต่างชาติ” เท่านั้น! แต่บ่อยครั้งที่ผ่านมา หลากเรื่องหลายข่าวคราว เราไม่สามารถเอาแน่นอนกับทีมนี้ได้เลย

เรียกว่าพร้อม “เซอร์ไพรส์” ให้หน้าแหกได้เสมอ

โลกลูกหนังหลัง “ตะวันลับขอบฟ้า” ที่เมืองทอง กลายเป็นสิ่งถูกถกในวงกว้าง ถึงผู้เข้ามาแทนที่ และ “ซิโก้” ยังคงเป็นหนึ่งในแคนดิเดตที่หลายคนกล่าวถึง แม้เวลานี้พี่แกอาจยังไม่ออกมาพูดเรื่องตกเป็นข่าวนี้ก็เถอะ

แต่เชื่อขนมกินได้ ในความคิดฉัน ผู้บริหารกิเลนผยอง ใส่ชื่ออดีตกุนซือทีมชาติไทยรายนี้ไว้ในตัวเลือก

เหตุผลคือหากไม่ใช่ “ธชตวัน” เหลียวไปมองโค้ชในเมืองไทยคงไม่มีใครเหมาะเท่า เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อีก

ใช่ ... แกอาจล้มเหลวในระดับสโมสร ผลงานล่าสุดก็สอบตกกับทีมระดับกลางอย่าง การท่าเรือ แต่อย่างลืมว่าในแง่ จิตวิทยา บารมี การรู้จักมักจี่กับผู้เล่นในแคมป์เมืองทอง นักเตะหลายคนในรั้วกิเลน “มีวันนี้เพราะพี่ (โก้) ให้”

อีกทั้ง “ซิโก้” แทบไม่ต่างกับคนในครอบครัวสยามกีฬา (เจ้าของเมืองทอง) ที่สนิทกับระดับผู้บริหารเป็นอย่างดี รวมถึงทรัพยากรสโมสรเวลานี้ ส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นทีมชาติไทย ที่ร่วมทุกข์สุขกับอดีตดาวยิงจอมตีลังกามาทั้งสิ้น

กล่าวง่ายๆคือมี “คู่มือ” ใช้นักเตะเมืองทอง โดยไม่ต้องใช้ตรรกะลูกหนังใดมาทำความเข้าใจนาน

ไม่นับรวมเรื่อง “การตลาด” ที่ชื่อของ “ซิโก้” สามารถใช้ดึงแฟนบอลที่ยังรักและศรัทธาตัวเขาอยู่ มาที่ เอสซีจี สเตเดียม ได้เพิ่มอีก

สิ่งเหล่านี้คือ “แต้มต่อ” ที่ซิโก้มีเหนือกว่าโค้ชคนอื่น

คำถามคือ หากผู้บริหารเมืองทอง “วัดใจ” กับซิโก้ ทว่าเจ้าตัวจะ “กล้า” โดดมารับเผือกร้อนชิ้นนี้หรือไม่ ?

เพราะโค้ชทุกคนรู้อยู่เต็มอกว่า เมืองทองฯ คือสโมสรระดับลุ้นแชมป์ การแฉลบออกนอกรันเวย์ลูกหนัง 5 นัดแรก ส่งให้ความคาดหวัง เป้าหมายที่วางไว้ ยัดเยียดให้ผู้มานั่งเก้าอี้คนใหม่สูงกว่าเดิม

ยิ่งกับที่ผ่านมาเจ้าตัวเป็นสไตล์ที่ไม่ชอบ “เสี่ยง” รับงานแบบกะทันหันด้วย ซึ่งหากซิโก้ ตบปากเซย์เยสถือว่าใจกล้าไม่น้อยเลยทีเดียว (เพิ่งอบรมโปรไลเซนต์มา อาจร้อนวิชาก็ได้) แต่จุดนี้เชื่อเถอะว่าหากจะเอาจริง คนใหญ่คนโตคุยกัน “เจรจา” เดี๋ยวเดียวก็รู้เรื่อง

อยู่ที่ทางผู้ใหญ่ เมืองทอง แล้วว่าจะเดินเกมเช่นไร

หากคลี่จดหมายที่ถูกส่งมาให้พิจารณา แล้วไม่พบคนถูกใจ ขออนุญาตฝาก ซุปไก่ เอ้ย! โค้ชเวรี่กู๊ดดดดด คนนี้ไว้เป็นหนึ่งใน “ตัวเลือก” ด้วยนะฮะ

คุณระวิ...  


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด