:::     :::

อินทรีทัพฟ้า : ในวันที่ท้องฟ้าธูปะเตมีย์เป็นสีเทา

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
"โบยบินไปบนท้องนภา เด็ดเดี่ยวอยู่บนฟ้าเหนือใคร อินทรีธูปะเตมีย์เกรียงไกร ทุกๆชัยชนะมันคือหัวใจของเรา"

อาจด้วยแหล่งกบดานอยู่ใกล้รังของ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล ทำให้เมื่อมีเวลาเอื้อให้ ฉันจะพาตัวเองไปนั่งชมฟุตบอลบ้างเป็นระยะ 

การกระเด็นคืนสู่ลีกสุงสุดอีกครั้งไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์แต่อย่างใด เมื่อผลงานภาพรวมต่างๆที่ “สะสม” ไว้จากชายชื่อ สะสม พบประเสริฐ ดีพอเกินกว่าจะจ้ำอ้าวในลีกพระรอง

เพียงแต่ “ช่องว่าง” ระหว่างไทยลีก 2 และ 1 มีระยะห่างอยู่หลายช่วงตัว ทั้งในแง่วัตถุดิบลูกหนัง เม็ดเงินลงทุน ยิ่งรวมกับการแข่งขันที่เดือดกว่าฤดูกาลไหนในซีซั่นนี้ หลังต้องมีสโมสรโบกมือลาลีกสูงสุดถึง 5 ทีม

ยี่ห้อของ “โค้ชเตี้ย” ถือเป็นแบรนด์ลูกหนังที่แข็งแกร่งพอสำหรับผลงานที่ผ่านมา ในการเป็นนัดอาสาพาทีม “หนีตกชั้น” หรือคว้าแชมป์ก็ยังเคยมาแล้ว

แต่อย่างที่บอกไป เมื่อการแข่งขันสูงกว่าเดิมเท่าตัว การขยับหาทรัพยากรที่ให้ผลลัพธ์ตามต้องการคือสิ่งจำเป็นในการอยู่รอด ทว่าตัวเลข 48 ล้าน ที่ “อินทรีทัพฟ้า” หว่านลงไป มาพร้อมคำถามว่า “เพียงพอหรือไม่” สำหรับภารกิจที่ “ต้องรอด”

5 เกมล่วงผ่านบนลีกสูงสุด อาจตอบไม่ได้ว่าเร็วไปในการตัดสิน แต่นั่นเริ่มเห็นโครงร่างของบรรดา “กลุ่มลุ้นแชมป์” และทีมที่หนีตายในฤดูกาลนี้แบบพอสังเขป

แหงล่ะ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล อยู่ในกลุ่มหลังอย่างไม่ต้องสงสัย

5 นัด 1 คะแนน รั้งอันดับสุดท้าย ตัวเลขบนตารางสะท้อนผ่านคำพูดในใจว่า “ไหวไหม” พี่เตี้ย ?

ใช่ … เมื่อมองที่ผลลัพธ์แบบเพียว แฟนทัพฟ้าอาจอยากเบือนหน้าหนี แต่เมื่อเจาะรายละเอียดรูปเกมลงไป หลายนัดลูกทีม สะสม สู้ได้ดีระดับหนึ่งไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่เลย

เพียงแต่ศักยภาพผู้เล่น (ที่อุดมไปด้วยของไม่ได้ใช้จากทีมอื่น) และความผิดพลาดเล็กน้อยในเกม ยังคือบันไดที่ทำให้ทีมเป็นรองคู่ต่อสู้ แต่สิ่งเหล่านั้นก็ค่อยๆถีบตัวขึ้นมาดีขึ้นเรื่อยๆ หากชมเกมล่าสุดที่พวกเขาเปิดบ้านเสมอ ชัยนาท ฮอร์นบิล

สิ่งที่พออ้างอิงได้คือตัวเลขเกมรับ แอร์ฟอร์ซ เสียไปเพียง 9 ประตูเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่า เอสซีจี เมืองทอง, ทรู แบงค็อกฯ หรือ กระทั่งเฟรชชี่ห้าวเป้งอย่าง พีที ประจวบ ที่โดนกระซวกประตูไป 10 ลูกบวก

ยังเป็นเรื่องที่พอหวังได้บ้างว่า ทีมจะพบกับชัยชนะนัดแรกของฤดูกาลในเร็ววัน

ที่ยังต้องแก้ไขอาจเป็นรายละเอียดในแนวรุกที่ 3 ต่างชาติอย่าง เลอันโดร อัสซัมเซา, เรนาน มาร์เกวส และ เจย์ซี จอห์น ต้องจูนกันให้ลงตัวกว่านี้ เพราะทั้งสามถือเป็น “มือปืน” ระดับฉมังในปีที่ผ่านมา หากลงล็อกเมื่อไหร่ น่าจะสร้างจุดเปลี่ยนให้ทีมได้อย่างมาก

สำคัญและคาดไม่ได้คือ “ผู้เล่นคนที่ 12” พวกคุณเปรียบเสมือน “ลมใต้ปีก” ให้บรรดานักฟุตบอลทุกคนและสตาฟฟ์โค้ชในสนาม

คนกลุ่มนี้เคยเสกรอยยิ้มเปื้อนหน้า ให้อินทรีทัฟฟ้าในซีซั่นที่ผ่านมา ปีนี้เริ่มต้นอาจประเดิมด้วยฉากเศร้า จากผลการแข่งขัน แต่เชื่อเถอะว่ากลุ่มคนเหล่านี้พร้อมลงไปบู๊ทุกวิถีทาง ทำทุกอย่าง เพื่อให้รอยยิ้มของผู้เล่นคนที่ 12 กลับมาอีกครั้ง

“ชัยชนะนั้นรอพวกเราอยู่  บุกตะลุยไม่เกรงผู้ใด

อินทรีทัพฟ้า พวกเรานั้นมาเพื่อความยิ่งใหญ่

บุกเข้าไป แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด”

อยู่เป็น “ลมใต้ปีก” ให้อินทรีตัวนี้กัดฟันฮึดสู้อีกเฮือกก่อนเนอะ

  


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด