:::     :::

'ผมกำลังเล่นให้สโมสรที่แสนมหัศจรรย์'

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 คอลัมน์ ผีตัวที่ 13 โดย โกสุ่ย
2,482
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
หนึ่งในนักเตะชาวสเปนที่แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลงรักและยกนิ้วให้ถึงความมุ่งมั่นทุมเทยามลงสนาม

ใช่ นี่คือ อันเดร์ เอร์เรร่า นักเตะเลือดกระทิงที่ย้ายมาสวมชุด ปิศาจแดง พร้อมกับได้ใจแฟนบอลไปแบบเต็มๆ

ด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเททุกครั้งที่ลงสนาม งานหนัก, งานเบา ไม่เคยบ่น ทำให้ สาวก เร้ด เดวิลส์ ต่างยกนิ้วให้กับนักเตะหมายเลข 21คนนี้

หลังจากบาดเจ็บตั้งแต่เกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรกกับ เซบีย่า ตอนนี้ เอร์เรร่า กลับมาลงฝึกซ้อมและพร้อมเป็นตัวเลือกให้กับทีมอีกครั้ง

ก่อนถึงเกมนัดต่อไป 'อันเดร์' เลยหาเวลามานั่งตอบคำถามแฟนบอลผ่านทาง ยูทูป สโมสร 

และนี่คือส่วนหนึ่งที่เราคัดมาแปลให้ทุกท่านได้อ่านกัน ... ชมเกม ยูไนเต็ด หนแรกเมื่อไหร่? แล้วได้ชมเกมนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 1999 หรือเปล่า? 


- ผมคิดว่างั้นนะ อย่างน้อยมันก็เป็นความทรงจำแรกของผม นั่นคือความทรงจำแรกของผมกับ ยูไนเต็ด และเป็นความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ผมจำได้ดีถึงความมหัศจรรย์ในตอนจบเกม ทิศทางในการกลับมาและพวกเขาปะทะกับ บาเยิร์น มิวนิค  บางทีผมอาจจะได้ดู ยูไนเต็ด มาก่อนหน้านั้น แต่นั่นคือหนึ่งในความทรงจำของผม


ประตูไหนที่คุณทำให้ ยูไนเต็ด แล้วคิดคิดว่ายอดเยี่ยมที่สุด?


- ทุกประตูที่ทำให้ ยูไนเต็ด เป็นประตูที่สำคัญซึ่งผมมีความสุขกับเรื่องนั้น แต่บางทีผมคิดว่าประตูที่ผมทำได้กับ โยวิล ทาวน์ เมื่อ 3 ฤดูกาลก่อน (ปี 2015) น่าจะดีที่สุด


คุณชอบทำอะไรในวันว่างๆที่ แมนเชสเตอร์? 


- ผมเป็นผู้ชายที่ติดบ้านน่ะ ผมชอบที่จะอยู่บ้าน แต่ก็ชอบที่จะออกไปพบปะหรือหาสถานที่ใหม่ๆ อีกหนึ่งอย่างที่ผมชอบคือ อาหาร ดังนั้นผมชอบไปหาร้านอาหารที่แตกต่างกัน, ร้านใหม่ๆ, สถานที่กินใหม่ๆ ดังนั้นหากคุณรู้จักร้านดีๆก็บอกกันบ้าง มันจะช่วยผมได้มากเลย


ทำไมต้องหมายเลข 21? มีเหตุผลอะไรหรือเปล่า? 


- ไม่มีเหตุผลอะไร ผมเคยสวมเบอร์ 8 ตอนที่เล่นให้ ซาราโกซ่า ซึ่งเป็นสโมสรแรกของผมที่มีโอกาสลงเล่นใน ลา ลีกา 2 ฤดูกาล และต่อมาย้ายไปเล่นให้ แอธเลติก บิลเบา ผมจำได้ว่าตอนนั้นมีหมายเลข 21, 23 และ อาจจะเป็น 17 ที่ว่างอยู่ ผมเลยเลือกเบอร์ 21 ผมมีเวลา 3 ปีที่ยอดเยี่ยมกับ แอธเลติก บิลเบา หลายสิ่งดำเนินไปด้วยดี ดังนั้นผมจึงเลือกใส่ต่อไป


ทำไมคุณต้องปักชื่อเต็มของคุณลงบนเสื้อด้วย? 


- เหตุผลเดียวกัน แต่ใน ซาราโกซ่า บ้านเกิดและสโมสรที่ผมเติบโตมาผมเคยถูกรู้จักในนาม 'อันเดร์' แค่ 'อันเดร์' ดังนั้นผมจึงใช้ชื่อบนเสื้อว่า 'อันเดร์' และตอนที่ผมย้ายไป บิลเบา ทุกคนจะเรียกผมว่า อันเดร์ เอร์เรร่า เพราะใน บิลเบา นั้นมันเป็นชื่อของชาว บาสก์ ซึ่งมีหลายคนที่ชื่อ 'อันเดร์' ถ้าคุณรู้ว่าผมหมายถึงอะไร หลายคนที่นั่นถูกเรียกว่า 'อันเดร์' ดังนั้นยกตัวอย่างในการทำให้แตกต่างกันระหว่างผมกับเพื่อนร่วมทีมของผมอย่าง อันเดร์ อีตูร์ราสเป้ ผมจึงใส่ชื่อ อันเดร์ เอร์เรร่า ลงไป ไม่มีเหตุผลพิเศษอะไร เป็นเพราะคนอื่นในทีมมีชื่อเหมือนผม


ชุดแข่งของ แมนเชสตอร์ ยูไนเต็ด ตัวไหนที่คุณชิ่นชอบ? 


- ตอนที่ผมเล่นอยู่ก็ต้องเป็นเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาที่มีสามแถบตรงด้านข้าง ผมชอบมันจริงๆและเราคว้าแชมป์มาได้ 3 รายการด้วย


ใช้เวลานานมากเท่าไหร่กว่าจะคุ้นเคยกับสภาพอากาศใน แมนเชสเตอร์? 


- ผมยังไม่คุ้นเลย แต่ก็ไม่ได้บ่นอะไรมาก ผมกำลังเล่นให้สโมสรที่แสนมหัศจรรย์ ผู้คนในแมนเชสเตอร์เป็นคนที่มีเมตตามาก ชอบช่วยเหลือและพร้อมที่จะช่วยอยู่เสมอ ผมมีความสุขมาก แม้ว่าจะอยู่ในสภาพอากาศแบบนี้แต่พวกเขายิ้มอยู่ตลอดเวลา พวกเขาพร้อมที่จะช่วยคุณ ดังนั้นสภาพอากาศไม่เป็นปัญหาสำหรับผม


สำหรับนักเตะดาวรุ่ง อะไรคือสิ่งสำคัญในการพัฒนา? 


 - ผมคิดว่าเป็นความเข้าใจในเกม ผมหมายความว่าคุณสามารถมีทักษะที่ยอดเยี่ยม, การยิง, ความเร็ว, แต่คุณต้องมองความเป็นจริงเมื่อคุณต้องยิง, จ่ายบอล, วิ่ง หรือ หยุดบอลและปล่อยให้ทีมหายใจ ดังนั้นความเข้าใจในเกม ตัวอย่างเช่น ฆวน มาต้า เขาไม่ได้เป็นนักเตะที่เร็วที่สุด, ไม่ได้ยิงดีที่สุด แต่เขาเข้าใจเกม เขารู้ว่าต้องทำอะไรในทุกจังหวะ เมื่อเขาต้องส่ง, ต้องยิง หรือตอนที่เขาต้องเก็บบอล


คุณรับมือกับความกดดันและคาดหวังในฟุตบอลสมัยใหม่อย่างไร? 


- ผมเพียงแค่พยายามให้พวกคุณกลับไปเหมือนกับที่พวกคุณให้ผมมาในปีแรกและปีที่สอง ผมรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นนักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเล่นให้กับทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในสหราชอาณาจักร สำหรับแรงกดดัน ผมเพียงแค่ทำงานให้หนักในทุกๆวัน เมื่มผมกำลังจะลงสนามผมเพียลงซ้อมให้หนักพยายามรู้จักด้วยว่าใครที่ผมกำลังจะเจอ เคารพคู่แข่งและผมต้องดูแลตนเองในเรื่องอาหาร, พักผ่อน, นอนหลับ และเมื่อทำทุกอย่าง ผมรู้สึกว่าตนเองพร้อมทำผลงานที่ดีและมอบสิ่งที่ดีที่สุด นั่นคือเหตุผลที่ผมจัดการกับแรงกดดัน เมื่อคุณทำทุกสิ่ง เมื่อคุณทำงานหนัก, เคารพคู่แข่ง และเมื่อคุณทำทุกสิ่งให้ออกมาดี คุณต้องใจเย็นและลงสนาม


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด