:::     :::

คุณค่าที่คู่ควร!

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
บนวัยที่เพิ่งนับเลข 23 ขวบได้ไม่นาน เด็กหนุ่มคนหนึ่งสถาปนาจากมือกาวโนเนมธรรมดา เป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่น่าจับตามองทันที

23 ปีก่อน ด.ช.ขวัญชัย สุขล้อม ลืมตามองโลกที่บ้านผึ้งต้น เมืองบุรีรัมย์ เจ้าตัวใช้ลูกหนังเป็นแรงบันดาลใจปีนป่ายฝัน
จุดเปลี่ยนคือการได้มาเล่นให้ที่ โรงเรียนภัทรบพิตร ตอน ม.5 สถาบันฟุตบอลชื่อดังในจังหวัด ทำให้ก้าวเดินของเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น พร้อมเป็นแข้งในอะคาเดมี่ของ "ปราสาทสายฟ้า" จนขึ้นสู่ ม.6 เจ้าตัวพบตัวเองที่กรุงเทพในชุดนักเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย พร้อมยืนเฝ้าเสาให้ทัพ "ชมพู-ฟ้า" ในศึกจตุรมิตร
บทชีวิตของ "ช้อป" แถบไม่ต่างจากพ่อค้าแข้งลูกหนังรายอื่น มีวัฎจักรชีวิตในการไต่เต้า เก็บเลเวลในสถานฝึกฟุตบอลที่ครองแชมป์ไทยลีกมา 5 สมัย เพียงแต่กราฟฟุตบอลของเขาหยุดนิ่งคงที่ จากการไม่มีโอกาสได้ลงเล่นในแมตช์ไทยลีก
ซึ่งไม่ใช่เรื่องเพี้ยนผิดแผก เมื่อเทพพิทักษ์เสา "ปราสาทสายฟ้า" อย่าง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ยังยึดมือ 1 เหนียวแน่น โดยมี "เต้ย" ยศพล เทียงดาห์ คอยรอโอกาส เมื่อไม่มีเวทีให้เล่นทางการ การย้ายทีมคือหนทางเลือกที่พึงกระทำ และเป็น พีที ประจวบ ที่คว้าเจ้าตัวไปร่วมทัพในปี 2017 จนมีส่วนร่วมพาทีมเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดเป็นหนแรกในประวัติศาสตร์ แน่นอนเมื่อฝีมือดี วินัยได้ "ต่อพิฆาต" ไม่รีรอที่จะขอยืม "ช้อป" ต่อจากบุรีรัมย์อีกปีทันที 
ด้วยความที่ไร้ออร่าความเป็น "ซุปตาร์" เหมือนแข้งรายอื่น ก้มหน้าก้มตาทำหน้าที่ตนเองในแต่ละเกม ทำให้เขาไม่ถูก "ยกยอ" หรือเป็นที่รู้จักมากนัก หากแต่ฝีมือของ "ช้อป" ได้กระจ่างแจ้งต่อสายตาแฟนบอล พีที ประจวบ แล้วว่าเขาคือ "ของจริง"
เกมบุกไปชนะ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล ล่าสุด หากไม่ได้ ขวัญชัย ช่วยเซฟแบบอุตลุดเกินกว่า 10 จังหวะ พีที ประจวบ ไม่มีทางพบตัวเองที่ตำแหน่งรองจ่าฝูงของตารางดังปัจจุบันขณะแน่
ผู้ที่สมควรได้รับคำชมไม่แพ้กันคือ "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ซึ่งไม่ต่างจากคุณครูลูกหนังที่ให้โอกาส ขวัญชัย ได้ปล่อยของบนลีกสูงสุด และเจ้าตัวตอบแทนด้วยผลงานสุดเฉียบ
ท่ามกลางนายด่านอย่าง หัสชัย แสนกล้า หรือ สมพร ยศ ที่มาพร้อมดีกรีทีมชาติ แต่วันนี้ชื่อของ ขวัญชัย กลายเป็นมือ 1 ในถิ่นสามอ่าว สเตเดียม คงเป็นคำตอบชั้นดีแล้วว่า เด็กคนนี้มีฝีมือเพียงใด
ขอแค่ "ช้อป" รักษามาตรฐานฟอร์มการเล่นตัวเองไว้อย่างต่อเนื่อง กับขวบวัยที่เพิ่งแตะเลข 23 แหงล่ะ อนาคตทีมชาติไทยยังผายมือรออยู่
และการเซฟสุดโฉดที่ ธูปะเตมีย์ วีกก่อนน่าจะสะเทือนไปถึงสโมสรบ้านเกิดของเจ้าตัวอย่าง บุรีรัมย์ ให้กลับมาเหลียวมองฟอร์มของดาวรุ่งที่ชื่อ ขวัญชัย สุขล้อม อีกหน
โดยเฉพาะชายผู้เป็นเจ้าของสัปทานมือ 1 ปราสาทสายฟ้า ตำแหน่งเดียวในรัง "ช้าง อารีน่า" ที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากว่า 7 ปี


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด