:::   19:36 - ผลฟุตบอลชายโอลิมปิก2020 : กลุ่มเอ ฝรั่งเศส ชนะ แอฟริกาใต้ 4-3, กลุ่มบี นิวซีแลนด์ แพ้ ฮอนดูรัส 2-3, กลุ่มซี อียิปต์ แพ้ อาร์เจนตินา 0-1, ออสเตรเลีย แพ้ สเปน 0-1, กลุ่มดี บราซิล เสมอ ไอวอรี่โคสต์ 0-0   :::

ทวงคืนวันดีดี

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
จากอดีตขุนพลยุคทองของทีมชาติไทย สู่ผู้เล่นที่แฟนลูกหนังสายหน้าก่นด่าถึงฟอร์มการเล่น ก่อนหายหน้าค่าตาไปจากสีเสื้อยูนิฟอร์มช้างศึก
เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ เติบโตบนถนนลูกหนังตามฉบับนักฟุตบอลอาชีพ สปอตไลต์ฉายใส่เจ้าตัวตั้งแต่สมัยเยาวชนที่ค้าแข้งกับ จุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย ชลบุรี ถีบตัวเองขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว "ฉลามชล" 

หกล้มบ้างบางคราบนสมรภูมิสีเขียว จนถูกปล่อยยืมไปสโมสรอื่น แต่ท้ายสุด "ก้อง" ก็พิสูจน์ตัวเองจนคืนสู่สีเสื้อ ชลบุรี เอฟซี ต่อยอดยังการเป็นแกนหลักทีมชาติไทยในสมัย เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง นั่งเก้าอี้ช้างศึก

ดื่มด่ำฟอร์มการเล่น สูดกลิ่นความสำเร็จอยู่พักใหญ่ จนช่วงหลัง "ก้อง" เริ่มถูกวิพากษ์วิจารณ์ผ่านโซเชียล ด้วยระดับมาตรฐานการเล่นที่ลดลง บ้างบอกว่าปีกหน้าคมรายนี้ไม่สามารถถีบก้าวการพัฒนาได้กว่านี้แล้ว

กอปรกับช่วงรอยต่อการเปลี่ยนผ่านเฮดโค้ชทีมชาติมาเป็น มิโลวาน ราเยวัช ชื่อของ เกริกฤทธิ์ เริ่มหายไปจากสารบบทีมชาติอย่างเงียบๆ

กับผลงานที่ในถิ่นชลบุรี เจ้าตัวหาได้โชว์ผลงานได้สุดติ่งกระดิ่งแมวเหมือนเก่า จนตกเป็นข่าวลือว่าบอร์ด "ฉลามชล" พร้อมพิจารณาข้อเสนอจากสโมสรอื่น และปล่อยเจ้าตัวออกไป ทว่าท้ายสุดทีมได้ปฏิเสธข่าวและเป็นแกนหลักกับทีมอยู่พร้อมบทบาทใหม่ที่ถูกมอบให้นั่นคือ "กัปตันทีม"

อาจด้วยขวบวัยที่สูงขึ้น พร้อมภาระต้องสวมปลอกแขน และการมาของโค้ชต่างชาติที่ไม่รู้ว่าใครมีดีกรีอย่างไร ทำให้ทุกคนต้องถีบตัวเองมากกว่าเดิมเพื่อแข่งขันภายในทีม แน่นอนรวมถึงตัวก้องด้วย และที่ผ่านมาเจ้าตัวทำได้ดีระดับหนึ่ง


สิงที่เห็นในช่วงหลังสำหรับเจ้าตัวคือสภาพความฟิต เกริกฤทธิ์ วิ่งพล่านและมีส่วนร่วมกับเกมมากกว่าเดิม รวมถึงจังหวะเติมเกมจบสกอร์ในเขตโทษที่เป็นจุดเด่นของ "ก้อง" กลับมาอีกครั้ง ผลลัพธ์คือเขายิงในไทยลีกไปแล้ว 3 ตุง ยังไม่นับการสร้างโอกาสอีกบ่อยครั้ง จนกลายมาเป็นคีย์แมนคนสำคัญในรั้ว ชลบุรี สเตเดียม

แน่นอน ผลงานที่ดีขึ้นสำหรับเจ้าตัว อาจเป็นบัตรผ่านต่อยอดกลับไปคัมแบ็กทีมชาติไทยอีกครั้งทั้งรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ ปลายปีนี้ และเอเชียนคัพ ต้นปี 2019

หากยังรักษาฟอร์มการเล่นเช่นนี้ไว้ได้ แหงล่ะว่า ประตูทีมชาติแง้มมาทักทายเขาอีกครั้งแน่ ยิ่งกับเฉพาะตัวรุกฝั่งซ้ายช้างศึกที่ยังหาเสาหลักมายืนอย่างทางการไม่ได้

นั่นคือสิ่งที่ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ต้องตะบันและพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาดีพอสำหรับประตูทีมชาติ ทวงวันดีดีที่เคยล่วงผ่านกลับคืน

ถึงตอนนั้นเชื่อเถอะว่า ราเยวัช พร้อมกวักมือเรียก


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด