:::     :::

ประตู 24+1...ไม่คุ้มเสียงด่าเลย

วันพฤหัสบดีที่ 12 เมษายน 2561 คอลัมน์ มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร
1,250
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ในฐานะที่เชียร์ สเปอร์ส น้าแมว ไม่สบายใจเลยที่ แฮร์รี่ เคน ได้ประตูเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ลูก หลังจาก สเปอร์ส อุทธรณ์ชนะเมื่อคืนวันพุธ...

วันที่ สเปอร์ส บุกชนะ สโต๊ค 2-1 น้าแมว นั่งอยู่ในร้านอาหารย่านเรียบทางด่วน ซึ่งก็เงยหน้ามองเกมคู่นี้เป็นระยะๆ แต่ยอมรับว่ามองตูดสาวๆมากกว่าบอล ฮ่า ฮ่า !

บังเอิญจังหวะที่ สเปอร์ส ได้ประตู 2-1 เรามองไปที่จอพอดี เมื่อ ไก่เดือยทอง ได้ประตูน้าแมวดีใจฉิบหาย และยิ่งเป็น แฮร์รี่ เคน ด้วย ยิ่งดีใจเป็น 2 เด้ง เพราะอยากให้ เคน ได้รางวัลรองเท้าทองคำเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

วินาทีนั้นพอ สเปอร์ส ได้ประตู น้าแมว คิดว่าเป็น เคน ทำได้นะ เพราะดูจากปฏิกิริยาที่เขาแสดงท่าทางเคลมว่าประตูนี้เป็นของฉันนะเว้ย คึือถ้า เคน ไม่โดนบอลจริงๆและเฮเพื่อเอาประตูนั้นโดยคิดแค่ว่ากรูจะแซง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ให้ได้ น้าแมว ก็ผิดหวังนะ

จากนั้นเราก็เช็ก livescore ในมือถือว่าเขาให้ใครกันแน่ มันก็ขึ้นสลับไปสลับมาว่า คริสเตียน เอริกเซ่น ทำได้ ก่อนจะเปลี่ยนเป็น แฮร์รี่ เคน และในที่สุดก็เปลี่ยนกลับมาเป็น เอริกเซ่น อีก

จนมาตามรายละเอียดเอาในวันรุ่งขึ้น ซึ่งพรีเมียร์ลีกยืนยันว่าประตูนั้นเป็นของ เอริกเซ่น แม้ เคน จะสาบานว่ามันโดนไหล่ของเขาก่อนจะเข้าประตูไปก็ตาม

ก็นึกว่าจะจบลงไปแล้ว น้าแมว แอบผิดหวังอยู่นิดหนึ่ง และคิดว่า เคน คงไล่ โม ซาลาห์ ยาก เพราะตามถึง 5 ประตู แม้ สเปอร์ส จะมีเกมมากกว่า ลิเวอร์พูล 1 นัดก็เหอะ

อยากให้ เคน ได้มาก เพราะถ้าเป็น 3 ปีซ้อนจะทำสถิติทาบ เธียร์รี่ อองรี ที่ได้ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกแบบแฮตทริกและซีซั่นหน้าจะได้ลุ้นทำลายสถิิตินี้ ถ้าไม่ได้ปีนี้ก็ต้องไปเริ่มนับหนึ่งใหม่ มันเสียดายตรงนี้แหละ

จนมาได้ข่าวว่า สเปอร์ส จะอุทธรณ์ประตูนี้ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะคิดว่ายังไงก็คงไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทว่าก็อย่างที่ทราบกัน พรีเมียร์ลีก กลับลำยกประตูนี้ให้ เคน เฉยเลย กรูงง !

ฟุตบอลอังกฤษนั้นการที่มีประตูลักษณะอย่างนี้เขาจะดูที่คนยิงและวิถีของบอล ซึ่งลูกนี้ เอริกเซ่น เป็นคนยิง เอาตรงๆต่อให้โดน เคน จริงๆลูกนี้ให้ เอริกเซ่น ก็ยังจะถูกซะกว่า ไม่เหมือนกับบอลอิตาลีที่จะดูว่าใครโดนบอลคนสุดท้าย บอลอังกฤษนั้นคุณยิงประตูได้หลายครั้งที่แฉลบคนอื่นเห็นๆพรีเมียร์ลีกก็ยังยกประตูให้กับคนยิงเลย

คิดว่า เคน คงจะรู้สึกไปเอง หรือ คิดไปเองว่าเขาคงโดนมันนิดหนึ่ง แต่ต่อให้โดนไหล่ของเขาจริงๆตามที่เขาสาบานมันก็บางมากๆ จนถ้าเราเป็นคนตัดสินจะให้ประตูนี้กับ เอริกเซ่น มากกว่า ซึ่งน้าแมวดูจังหวะนั้นในหลายๆมุมหลายรอบแล้ว บอกเลยว่า ให้ เอริกเซ่น ดีกว่า

น้าแมว เชื่อว่าถ้า เคน ไม่ได้ลุ้นดาวซัลโวกับ ซาลาห์ อยู่ สเปอร์ส ก็คงไม่อุทธรณ์ตรงนี้ แต่เมื่ออุทธรณ์และชนะแบบค้านสายตาคนทั่วไป งานนี้ก็โดนด่าซิครับ

การทวิตของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ คู่แข่งของ เคนโดยตรงดูจะมีน้ำหนักทีเดียว

"ว๊าวววววววววววว จริงเหรอวะเนี่ย ?"

มีคนด่าและแขวะเคนตามาอีกเป็นชุด อย่าง เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้า เลสเตอร์ แขวะ เคน แนวๆที่ว่าถ้าเทีียบเป็นภาษาไทยก็คืออยากจะได้ประตูนี้จนตัวสั่น บอกตรงๆน้าแมวเห็นในโซเชี่ยลมีเดีย ถล่ม เคน ซะยับ แล้วรู้สึกเลยว่า 1 ประตูที่ได้มาเพิ่มแบบมีคำครหานี่มันช่างไม่คุ้มเอาซะเลย

"ฮอตชอต" อลัน เชียเรอร์ เจ้าของสถิติ 260 ประตูในพรีเมียร์ลีก เสริมว่า "ผมจะแปลกใจนะถ้าพวกเขาให้ประตูผมอีก 9 ลูกที่ผมยิงได้แต่ไม่ให้ประตู เป็น #269 ประตู #อุทธรณ์บ้างดีกว่า"

แกรี่ ลินิเกอร์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ "ผมคิดว่าน่าจะมีประตูในทีมชาติราวๆครึ่งโหลที่ผมอาจจะเคลมได้ อย่างลูกที่ แพลตต์ ยิงเบลเยี่ยม ผมอยู่ห่างจากเขาแค่ 10 หลา ถ้านั่นมันใกล้พอ ผมก็คงจะเป็นดาวซัลโวทีมชาติอังกฤษตลอดกาลไปแล้ว"

หรือจะเป็นสโมสรอย่าง เกตส์เฮด ในเนบชั่นแนล ลีก คลับ ก็โพสต์กระแทกกระทั้นว่า "ประตูที่ 2 ของเราที่ ทรานเมียร์ โรเวอร์ส เมื่อคืนนี้ เวลานี้ถูกยกให้กับ แฮร์รี่ เคน ไปแล้ว"

สนุกสนานกันไป แต่น้าแมวเป็นแฟน สเปอร์ส ไม่สนุกด้วยหรอก ฮ่า ฮ่า !

ก็เป็นอันดับว่าทำเนียบดาวซัลโวเวลานี้ก็คือ ซาลาห์ 29 ประตู, เคน 24+1=25 ประตู และ กุน อเกวโร่ 21 ประตู

อัตราดาวซัลโวของพรีเมียร์ลีกที่สกาย เบ็ต ปรับล่าสุดก็คือ ซาลาห์ 1-8, เคน จาก 6-1 เหลือ 9-2 และ กุน อเกวโร่ 40-1

ถ้าซีซั่นนี้เกิด แฮร์รี่ เคน ได้ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกขึ้นมาโดยเฉือน โมฮาเหม็ด ซาลาห์ 1 ประตู น้าแมว ไม่อยากคิดเลยว่าไอ้ประตู 2-1 ที่ชนะ สโต๊ค เนี่ย มันจะกลับมาหลอกหลอน เคน และแฟน ไก่เดือยทอย อีกมากมายเพียงใด

เพราะฉะนั้น เคน มรึงยิงให้ชนะขาดลอยไปเลยนะ ฮ่า ฮ่า !

"แมวเพชร"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด