:::     :::

เปิดหัวใจคูตินโญ่ (ฉบับเต็ม) ... ตอนนี้ลิเวอร์พูลสำคัญที่สุด

วันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2560 คอลัมน์ ศาสดา On The Ball โดย ศาสดาลูกหนัง
4,130
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
"ลงสนามเพื่อลิเวอร์พูล คือ สิ่งเดียวที่ผมคิดในเวลานี้" ... ฟังความจริงจากปากของคูตินโญ่ ถึงเป้าหมายของเขาในฤดูกาลนี้ รวมถึงเรื่องที่ทุกคนอยากรู้ ข้อเสนอของบาร์เซโลน่า มีผลต่อสภาพจิตใจเขาอย่างไร ?

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ คือ ชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงตลาดนักเตะโค้งสุดท้ายเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กองกลางชาวบราซิเลี่ยนตกเป็นเป้าหมายเบอร์ 1 ที่ยอดทีมอย่างบาร์เซโลน่าสนใจดึงตัวไปร่วมทีมหลังจากต้องเสียเนย์มาร์ กองหน้าซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติบราซิลเพื่อนรักของคูตินโญ่ไปให้กับปารีส แซงต์ แชร์กแมง ด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลก …

เมื่อบาร์เซโลน่าเรียกคุณ ใครจะกล้าปฎิเสธ แน่นอนว่าคูตินโญ่เองก็เช่นกัน กองกลางเจ้าของฉายา “พ่อมดน้อย” รายนี้ ขอขึ้นบัญชีย้ายทีมทันที ท่ามกลางความตกตะลึงของกองเชียร์เดอะ ค็อป ที่ไม่คิดว่านักเตะเบอร์ 1 ของทีมจะกล้าทำร้ายจิตใจพวกเขาได้ขนาดนี้ การเจรจามีขึ้นนับตั้งแต่วันนั้น วันแล้ว วันเล่า ข้อเสนอถูกเสนอเข้ามาถึง 3 ครั้ง 72 ล้านปอนด์, 90.3 ล้านปอนด์ และสุดท้ายที่ 118 ล้านปอนด์ ทุกอันเป็นจำนวนเงินมหาศาลพอที่ลิเวอร์พูลจะเอาเงินไปจับจ่ายซื้อใครก็ได้ในตลาดครั้งนี้ แต่สำหรับลิเวอร์พูล สิ่งเดียวที่สโมสรต้องการไม่ใช่เงินของบาร์เซโลน่า แต่เป็นการรั้งคูตินโญ่ นักเตะหมายเลข 10 ของพวกเขาให้อยู่กับทีมต่อไปอีกอย่างน้อย 1 ฤดูกาลต่างหาก และนี่คือจุดยืนของสโมสรที่ยืนยันต่อแฟนบอล และสื่อมวลชนมาตลอด …

“คูตินโญ่ไม่ได้มีไว้ขาย” เวลาล่วงเลยผ่านเส้นตายตลาดซื้อขายนักเตะ ลิเวอร์พูลประสบชัยชนะในการรั้งตัวคูตินโญ่อยู่กับทีมต่อไปได้ ใบหน้าที่อมทุกข์ของเขาตลอดเดือนที่ผ่านมา เริ่มกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ฟุตบอล คือ สิ่งที่ชายคนนี้รักมากกว่าสิ่งใด และการได้กลับมาลงสนามอีกครั้งก็เป็นเรื่องที่ทำให้เขาลืมความทุกข์ ลืมเรื่องราวความขัดแย้ง ลืมทุกอย่างและกลับมาเป็นคูตินโญ่ ที่แฟนบอลลิเวอร์พูลรู้จักอีกครั้ง และนี่คือ บทสัมภาษณ์แรกหลังจากเงียบและเก็บตัวมาตลอดช่วงตลาดซื้อขายนักเตะ เมื่อคูตินโญ่ยอมเปิดใจกับสถานีโทรทัศน์ อีเอสพีเอ็น บราซิล ที่ลงทุนมาเกาะติดคูตินโญ่ถึงขอบสนามในเกมที่ลิเวอร์พูลเปิดบ้านทำได้แค่เสมอกับเบิร์นลี่ย์ 1-1

นักข่าว : สวัสดีคูตินโญ่ เป็นอย่างไรบ้าง ได้กลับมาเป็นตัวจริงครั้งแรกในวันนี้ ?
คูตี้ : เยี่ยมมาก ผมรู้สึกดีที่ได้กลับมาลงเล่นอีกครั้ง ผมฝึกซ้อมกับทีมมาได้พักนึงแล้ว และวันนี้ก็มาถึง(ได้ลงตัวจริง) น่าเสียดายที่เราเก็บชัชนะไม่ได้ตามที่เราต้องการ การที่ต้องเจอกับทีมที่มาเล่นเกมรับแบบนี้ ทำให้พวกเราต้องทำงานกันหนักตั้งแต่เริ่มเกม เราพยายามทำทุกอย่างเท่าที่เราจะทำได้ แต่มันก็ไม่เป็นผล

นักข่าว : การต้อนรับจากแฟนบอลในสนามต่อคุณมันสุดยอดมากเลย ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือของคุณเกิดขึ้นมากมาย แต่แฟนๆก็ยังอยู่ข้างคุณ คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง ?
คูตี้ : แน่นอนครับ ทุกๆคนทราบดีว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง(เรื่องขอย้ายไปบาร์เซโลน่า) แต่พวกเขายังต้องรับผมเหมือนเดิม มันไม่เคยเปลี่ยนเลย ผมอยู่ที่นี่มา 4-5 ปีแล้ว พวกเขายังคงสุดยอด ผมและแฟนบอล เราต่างเคารพซึ่งกันและกันครับ มันทำให้ผมรู้ว่าผมต้องพยายามเล่นให้เต็มที่ขึ้นไปอีกเพื่อแฟนๆและทีม

นักข่าว : คุณบอกว่าทุกคนทราบดีว่าเกิดอะไรขึ้น งั้นคุณช่วยเล่าให้เราฟังได้มั้ย เพราะที่ผ่านมาคุณเลือกที่จะเงียบมาโดยตอด คุณไม่ได้ออกสื่อมาประกาศกดดันสโมสรขอย้ายทีม(ข่าวออกจากคนในสโมสรเอง) ตอนนี้ทุกอย่างเป็นอดีตไปแล้ว คุณต้องการย้ายทีมไปบาร์เซโลน่าใช่หรือไม่ ?
คูตี้ : สิ่งที่เกิดขึ้นมันก็เหมือนกับคนทำงานได้รับทั่วไปครับ เมื่อคุณได้รับข้อเสนอจากที่ใหม่ บางครั้งคุณอาจจะสนใจ บางครั้งก็ไม่ สำหรับผมก็อย่างที่ทราบกันว่าผมสนใจ แน่นอนครอบครัวผมก็ด้วย ผมพูดอยู่เสมอว่า การได้รับความสนใจจากสโมสรชั้นนำถือเป็นเกียรติในชีวิตของผม แต่การที่ได้อยู่ที่นี่ต่อก็ถือว่าเป็นเกียรติในชีวิตผมเช่นกัน ลิเวอร์พูล เป็นสโมสรชั้นนำ ตอนนี้ผมอยู่ที่นี่และผมจะพยายามเต็มที่เพื่อทีมเหมือนที่เคยทำมาตลอดครับ

นักข่าว : คุณผิดหวังมั้ยที่ไม่ได้ย้ายทีม ?
คูตี้ : มันเป็นเดือนที่ยุ่งยากและสับสนสำหรับผมนะ แต่อย่างที่ผมบอกแหละ เป็นเกียรติที่ได้รับข้อเสนอจากบาร์เซโลน่า แต่การอยู่ที่นี่ต่อก็ถือว่าเป็นเกียรติสำหรับผมเช่นกัน ผมอยากจะตอบแทนเกียรติที่ลิเวอร์พูลมอบให้ โดยการลงไปเล่นให้เต็มที่ในทุกๆเกมมากกว่ามาคิดเรื่องอื่น

นักข่าว : ตอนนี้คุณกลับมามีความสุขอีกครั้งแล้วใช่ไหม ถึงเวลาที่คุณต้องเดินต่อไปแล้วนะ ?
คูตี้ : ถูกต้องครับ ตอนนี้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม สิ่งที่ผมคิดตอนนี้ ก็คือพาลิเวอร์พูลและทีมชาติบราซิลประสบความสำเร็จ

นักข่าว : แล้วอนาคตหลังจากนี้หล่ะ ? เพื่อนของคุณหลุยส์ ซัวเรซ ก็เคยผ่านเหตุการณ์คล้ายๆกันนี้มานะ อยู่เล่นกับทีมต่อ 1 ฤดูกาลแล้วค่อยย้ายไปบาร์เซโลน่า
คูตี้ : ผมไม่คิดแบบนั้นนะ ผมบอกคุณแล้วว่า ผมอยู่ในที่ๆมีเกียรติแล้ว ทุกคนที่นี่ดีต่อผมและเคารพผมมาตลอดเวลา 4-5 ปีที่ผมอยู่ที่นี่ แน่นอนผมเองก็เคารพพวกเขามากเช่นกัน ผมไม่เคยมีปัญหากับใครเลยไม่ว่าจะเป็นแฟนบอล, เพื่อนร่วมทีม, ทีมงานสต๊าฟฟ์ รวมไปถึงบอร์ดบริหารด้วย ทุกอย่างยังเหมือนเดิม

นักข่าว : ถามจริงๆ เรื่องที่เกิดขึ้นมันทำให้คุณเจ็บปวดใช่หรือไม่ ?
คูตี้ : ทุกอย่างเป็นอดีตไปแล้วครับ ตอนนี้ผมรู้แค่ต้องซ้อมให้หนัก เต็มที่เพื่อทีม และพาทีมทำผลงานในฤดูกาลนี้ให้ได้ดีที่สุด เพื่อเกียรติในเสื้อแข่งลิเวอร์พูลตัวนี้ สำหรับผมตอนนี้ไม่มีอะไรจะสำคัญไปกว่าลิเวอร์พูลและทีมชาติบราซิลครับ

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด