:::     :::

แกรี่ ปะทะ คาร์ริค

วันจันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 คอลัมน์ ผีตัวที่ 13 โดย โกสุ่ย
1,677
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
12 ปี ในรั้ว โอลด์ แทรฟฟอร์ด นั่นคือเวลาที่ยาวนานของนักเตะคนหนึ่งที่อุทิศให้กับสโมสรที่ชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ปิศาจแดง ไม่สิ้นซึ่งตำนาน พวกเขาได้สร้างนักเตะที่อยู่เป็นที่รักและประสบความสำเร็จควบคู่ไปกับสโมสร และรายล่าสุดที่กำลังจะอำลาไปนั่นคือ ไมเคิ่ล คาร์ริค

นับตั้งแต่ย้ายมาสวมเครื่องแบบสีแดงในปี 2006 จวบจนตอนนี้อายุ 36 ปี คาร์ริค กวาดแชมป์ทุกรายการกับสโมสร และขึ้นหิ้งเป็นหนึ่งในตำนาน 'ผีแดง'

ก่อนจะถึงเวลาที่ต้องอำลาไปจริงๆ

ตอนนี้ แกรี่ เนวิลล์ อดีตรุ่นพี่ในทัพ ปิศาจแดง ได้มานั่งจับเข่าคุยกับ คาร์ริค ถึงเรื่องราวต่างๆ ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ... แกรี่ : คุณรู้สึกว่าตนเองได้รับชื่อเสียง โดยรวมแล้วจากเกมที่ลงสนามว่าตนเองสมควรเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมหรือไม่? 


คาร์ริค : จะถือเป็นเกียรติของฉันถ้าได้อยู่ร่วมกับนาย ผมไม่ทราบ บอกตรงๆนะมันไม่ได้กวนใจผมเลย แก๊ซ ข้างนอกนั่นคุณได้รับชื่อเสียงและการยกย่อง มันทำให้คุณรู้สึกดีเดินหน้าไปด้วยพลังและความมั่นใจ ถ้าผมกำลังเล่นที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด และรู้สึกเหมือนกับตอนที่คิดว่าผมกำลังทำผลงานและคว้าแชมป์หลายรายการ นั่นก็เพียงพอสำหรับผมแล้วแกรี่ : คุณกำลังก่อตั้งมูลนิธิ บอกเราเกี่ยวกับเรื่องนั้นหน่อยสิ?


คาร์ริค : การเติบโตในตอนเด็ก ผมเล่นให้กับ วอลล์เซนด์ บอยส์ สโมสรที่มีชื่อเสียงสำหรับเด็กผู้ชาย ผมมีชีวิตวัยเด็กที่ดีและได้รับการสั่งสอนจากที่นั่น นับตั้งแต่ที่ผมกลายมาเป็นมืออาชีพ ผมมักจะติดเสมอว่าอยากตอบแทนบางสิ่งกลับไปบ้าง


ผมกำลังทำหลายสิ่งกับใน แมนเชสเตอร์ ร่วมกับ แทรฟฟอร์ด สปอร์ตส์ พาร์ค ที่เป็นพันธมิตรร่วมกับมูลนิธิ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และผมก็ยังทำหลายสิ่งใน นิวคาสเซิ่ล ด้วย มันเป็นบางสิ่งที่ผมลุ่มหลง ผมมีวัยเด็กที่ดีและโชคดีที่เป็นไปตามขั้นตอน สถานที่ที่ผมสามารถเล่นในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและสนุกกับการเล่นฟุตบอลแกรี่ : นักเตะหลายคนเมื่อถึงมาจุดในช่วงท้ายอาชีพ โดยเฉพาะนักเตะในระดับเดียวกับนายที่ต้องเป็นข่าว ตอนนี้นายกำลังวางเส้นทางด้านโค้ช นั่นคือสิ่งที่นายหลงใหลและต้องการจริงๆหรือไม่?


คาร์ริค : มันเป็นในตอนนี้ เมื่อตอน 3 หรือ 4 ปีก่อนหน้านี้ผมไม่ได้คิดเลยว่าจะมาในเส้นทางนั้น มันไม่ได้เกิดขึ้นจนกระทั่งผมเริ่มหน้าที่ในการทำงานโค้ช ซึ่งผมพบว่าตนเองสนุกกับมันแกรี่ : แล้วคุณต้องการเป็นผู้จัดการทีมหรือไม่?


คาร์ริค : ในที่สุดผมก็คิดแบบนั้น มันดูง่ายกว่านั้นจริงๆ! แต่แน่นอนมันไม่ง่าย มันมีส่วนประกอบที่ต้องกังวลในเรื่องเกมของผมซึ่งผมต้องคิดถึงสิ่งที่ทำ อะไรที่ต้องเปลี่ยน แกรี่ : ในช่วงที่กำลังจะถึงจุดสิ้นสุดของอาชีพ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีความหมายกับคุณอย่างไรบ้าง? 


คาร์ริค : ชีวิตของผมเปลี่ยนไปเลยตอนที่ผมย้ายมาที่นี่ ผมคิดว่าตนเองกำลังทำสิ่งที่ถูกต้อง ซ้อมได้ถูกวิธีและมองตัวเองหลังจากนั้น แต่เมื่อผมมาถึงที่นี่ผมพบว่าระดับมันกระโดดขึ้นมา ผมรู้สึกโชคดีและภูมิใจ เพราะว่าผมทำมันสำเร็จและได้รับสิ่งตอบแทน


แต่หลายสิ่งไม่เป็นไปตามที่คุณคิด ดังนั้นการที่จะอยู่ที่นี่ได้นานและการที่จะทำหน้าที่ที่แตกต่างออกไปในฤดูกาลหน้าทำให้ผมรู้สึกภูมิใจมากแกรี่ : มีการพูดถึงความยอดเยี่ยมของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และนำไปเปรียบเทียบกับ 'ทีมไร้พ่าย' - แล้วทีมไหนที่ที่คุณคิดว่าเล่นด้วยแล้วยอดเยี่ยมที่สุด?


คาร์ริค : ทีมไร้พ่ายของ อาร์เซน่อล เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ ทีมปี 99 ของนายก็ทำเรื่องที่ยอดเยี่ยมกับการคว้า 3 แชมป์ สำหรับเรา เราทำผลงานในระดับสูง แต่ที่น่าพอใจมากที่สุดคือการที่เรารักษาระดับผลงานที่สูงนั้นไว้ 2, 3 หรือ 4 ปี


เราเคยไปอยู่ในระดับนั้น เข้าชิง แชมเปี้ยนส์ ลีก 3 ครั้งในรอบ 4 ปี และเราคว้าแชมป์ลีกได้ 5 จาก 7 ปี พลาดไปเพราะแพ้เพียงแต้มเดียว และประตูได้เสียเป็นรอง ผมไม่ทราบว่าคุณตัดสินใจเช่นไร แต่ผมโชคดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในนั้น มันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมแกรี่ : ทีมชาติอังกฤษมีการพูดถึง แลมพาร์ด, เจอร์ราร์ด, สโคลส์ อยู่เสมอ แต่ไม่มีเรื่องที่พูดถึงคุณ คุณรู้สึกไม่พอใจกับเรื่องนั้นบ้างหรือไม่?


คาร์ริค : เรื่องนี้มีมุมมองสองด้าน มีส่วนที่ผมรู้สุกว่าตนเองได้เล่นมากพอที่จะรองรับเหตุผลในการยึดตำแหน่งในทีม และผมไม่ได้รับเลือก และมีเรื่องของช่วงเวลาที่ผมได้ลงสนาม และออกมาคิดว่าผมป่อยให้ตนเองเสียใจเล็กน้อย


คุณสามารถมีได้ทุกทาง แต่จริงๆแล้วผมไม่ได้รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของมัน ผมรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของทีม แต่ไม่เคยคิดว่าเป็นส่วนหนึ่งของพวกเขาแกรี่ : คุณอยากให้จดจำในฐานะนักเตะอย่างไรบ้าง?


คาร์ริค : หนึ่งในนั้นให้ทุกสิ่งที่ผมมีและนักเตะในทีม นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมในการได้รับความเคารพจากเพื่อนร่วมทีม


การได้รับการยกย่องเป็นเรื่องยอดเยี่ยม แต่การเชื่อใจและความเคารพจากเพื่อนร่วมทีมคือสิ่งที่มีความหายสำหรับผมเสมอถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด