:::     :::

มือปืนกลับไทย!

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ข้อความเฟซบุ๊กฉันเด้งแจ้งเตือน ระหว่างที่กำลังเคาะแป้นพิมพ์เขียนข่าวอยู่ในออฟฟิศ ชื่อผู้ส่งสารเป็นเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่ไปพักผ่อนประเทศฟิลิปปินส์ และกำลังเดินทางกลับไทย

นางทักมาพร้อมแนบภาพใบหนึ่ง เป็นรูปนักเตะที่ฉันคุ้นหน้าดีอย่าง ฆาเบียร์ ปาตินโญ่ อดีตจอมถล่มประตูของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่อยู่ระหว่างหาต้นสังกัดใหม่หลังแยกทางกับ เหอหนาน เจียนยี่ ในจีน

ขณะที่วาบความคิดชั่วโมงนั้นกำลังพิมพ์ตอบในกล่องข้อความเพื่อนไปว่า ลองถาม ปาตินโญ่ หน่อยว่าสนใจกลับมาค้าแข้งในเมืองไทยไหม ? เผื่อจะใช้เป็นข่าวได้ ตัวหนังสือที่ถูกส่งจากท่าอากาศยานนานาชาติมะนิลาก็ตอบมาว่า "มันกำลังจะมาไทยครับ บินไฟต์เดียวกับผมด้วย" เลยรีบลกบอกเพื่อนไปว่างั้นขอรายละเอียดมาโลด จะเขียนข่าว!!!

ปาตินโญ่ บอกแค่ว่าจะบินมาเซ็นสัญญากับสโมสรในไทยลีก แต่ไม่ได้บอกเพื่อนฉันว่าทีมอะไร พูดเพียงว่า "สัปดาห์หน้าเดี่ยวคุณก็รู้เอง" (ตามที่ฉันเสนอข่าวไปช่วงบ่าย)

เมื่อมองไปที่ความน่าจะเป็น บีจีเอฟซี และ เอสซีจี เมืองทองฯ อาจเป็นสโมสรที่เป็นเต็งจะซิวดาวยิงวัย 30 ปี เพราะ ปาตินโญ่ อยู่ในความดูแลของ 360 sport management บริษัทจัดการสิทธิประโยชน์ให้พ่อค้าแข้ง ที่มีทาง ศุภชัย คมศิลป์ สตาฟฟ์บีจีเอฟซี และเป็นหนึ่งในในทีมงานอยู่ด้วย กอปรกับข่าวคราว 1-2 วันก่อนหน้านี้หลุดมาว่าสโมสรเตรียมปล่อย กีโก อินซา แนวรับโควตาอาเซียนออกจากทีมในเลกสอง

มากกว่านั้นคือแนวรุกบีจีเวลานี้ตีบตันเหลือเกิน เฟเดริก เมนดี อยู่ในสภาวะฟอร์มการเล่นที่แฟนบอลเห็นแล้วอยากเอาตีนก่ายหน้าผาก ขณะที่แนวรุกรายอื่นก็ไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีสุดของตัวเอง จนมีข่าวว่าในเลกสองสโมสรจะตาม อาเรียล โรดริเกวซ ดาวยิงคอสตาริกากลับมาจากแดนกล้วยหอม เพื่อเพิ่มความคมให้ทัพ "บลู แมชชีน"

ทำให้เวลานี้สิ่งที่ บีจีเอฟซี ต้องการคือ "มือปืน" ที่จะมาสร้างความต่างในแดนหน้า และ ฆาเบียร์ ปาตินโญ่ กับผลงานที่ผ่านมาในไทยถือว่า "สอบผ่าน" และไร้ข้อคัดง้างแต่ประการใดๆ

ขณะที่อีกทีมอย่าง เอสซีจี เมืองทอง แม้การได้ ชาชา โคเอลโญ กลับมาจากอาการบาดเจ็บอาจพยุงทีมให้ดีขึ้นกว่าเดิมบ้าง ทว่าในรายอื่นนั้นยังไม่สามารถเรียกฟอร์มที่ดีออกมาได้ หนำซ้ำทีมยังไร้ผู้เล่นในตำแหน่ง "โควตาอาเซียน" การมีกองหน้าระดับที่เคยผ่านเกมไทยลีกมาโชกโชน น่าจะเป็นชอยส์ทีดี ไม่ต้องปรับตัวให้มากความ เรียกว่าฉีกซองใส่น้ำร้อนรอทานได้เหมือนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

กดให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไป 35 ประตูจาก 54 นัด ย้ายไปจีนทำไปอีก 21 ตุง จาก 60 เกม บ่งบอกถึงความดิบในสัญชาตญาณล่าตาข่ายของเขาดี

เพียงแต่ปัญหาหลักของ ปาตินโญ่ คือการเพิ่งพุ่งชนอาการบาดเจ็บครั้งใหญ่มาและพักไปนาน รวมถึงวัยที่ปาเข้าไปถึง 30 ปี ที่เลยจุดพีกสุดของอาชีพไปแล้ว จึงเกิดคำถามว่าเจ้าตัวจะผลิตสกอร์ในไทยลีกได้เหมือนเดิมหรือไม่ ในโมงยามที่การแข่งขันเชี่ยวกราดเข้มข้นกว่าสมัยที่ ปาตินโญ่ เคยอยู่

ถือเป็นบทพิสูจน์อีกครั้งของมือปืนสัญชาติฟิลิปปินส์ ในการกลับมค้าแข้งเมืองไทย 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด