:::     :::

เก้าอี้เสี่ยงทาย

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
อาจเพราะเป็นฤดูกาลที่ฟุตบอลไทยลีกต้องมีผู้ไม่ได้ไปต่อถึง 5 สโมสร ทำให้ถนนลูกหนังซีซั่นนี้ไม่อนุญาตให้พลาดแบบน่าบัดซบเด็ดขาด

การเปลี่ยนผ่านเก้าอี้กุนซือที่ไม่ต่างจาก "เก้าอี้ดนตรีคือคำตอบชั้นดี

โลกลูกหนังปีนี้ไม่มีพื้นที่ให้ "แก้ตัวหรือหาข้อคัดง้างประการใดมาอ้าง ความคาดหวังมาพร้อมของสมนาคุณที่เรียกว่า “ความกดดัน” โยนมาให้โค้ชผลิตผลงานออกมาให้ดีที่สุด เพราะไม่มีผู้บริการทีมใด อยากเห็นสโมสรตัวเองเป็น ใน โบกมือลาหลังจบซีซั่น

ส่งให้ข่าวคราวการเชือด "กุนซือทั้งลือและจริงเล็ดออกมากระแทกรูหูอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน และหลังผ่านลีกสุงสุดแดนปลาแดก 12 นัด เหล่าบรรดาเฮดโค้ชถูกเขี่ยตกเก้าอี้ไปแล้วถึง 11 ราย จาก สโมสร (ขณะนั่งละเลงตัวหนังสือหน้านี้ ไทยลีกนัดที่ 13 ยังไม่คิกออฟ )

13 .. 2561 ก่อนวันแห่งความรักไม่กี่อึดใจ ชัยนาท ฮอร์นบิล มอบความรักให้ ดราโก เมอร์มิช เฮดโค้ชโครแอตด้วยซองขาว หลังคุมทีมผ่านไปเพียง เกม บนลีกสูงสุด ด้วยเหตุผลที่สไตล์บอล และการกระทำบางอย่างที่ไม่ปลื้มแก่ผู้บริหาร

22 .. 2561 คริสเตียน ซีเก อดีตแข้งดังเลือดเบียร์ ผู้มารับหน้าที่หัวหมู่ในวังมังกร เปิดหมวกอำลาทีมติดๆ ก่อนเจ้าตัวจะมาให้เหตุผลกับสื่อต่างประเทศว่าถูก “แทรกแซง” การทำทีมจนตัวเองไม่ต่างจากหุ่นเชิด ปิดฉากการเป็นเฮดโค้ช ราชบุรี มิตรผล อย่างรวดเร็ว

12 มี.. 2561 หลังจากพา เอสซีจี เมืองทอง เถลิงแชมป์ กลายเป็นกุนซือที่รับงานใน เอสซีจี สเตเดียม นานสุด เจ้าตัวเลือกโบกมือลาจากรัง “กิเลนผยอง” หลังเกมบุกไปถูกต่อพิฆาตต่อยยับถึง 6-1 และเป็นสกอร์ที่เละสุดในประวัติศาสตร์ลูกหนังของทีม

15 มี.. 2561 ให้หลังจาก “โค้ชแบน” ลาได้ วัน ราชบุรี มิตรผล (เจ้าเก่าแถลงแยกทาง เรเน เดอซาเยียร์ กุนซือชาวเบลเยี่ยม ที่เข้ามาคุมทีมได้เพียง นัด ก่อนแพ้รวด เป็นอีกเฮดโค้ชราชันมังกรที่ “มาเร็วเคลมเร็ว” โดยทีมให้ สมชาย ไม้วิลัย คนคุ้นเคยในวงการฟุตบอลเมืองโอ่งทำทีมต่อ

29 มี.. 2561 เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นอีก (แล้วในรั้วคลองสาม เมื่อผู้บริการไม่ทนต่อกับฟอร์มสุดแย่ของทีม ก่อนจะเลือกแยกทางกับ โจเซฟ เฟร์เรร์ พร้อมตั้ง อำนาจ แก้วเขียว คุมทัพชั่วคราวตามพลอตของ บางกอกกล๊าส และน่าจะมีการหาเฮดโค้ชใหม่ทางการมาเร็วๆนี้ หลังจมอยู่ในโซนแดงที่เสี่ยงต่อการตกชั้น

30 มี.. 2561 คิดมาตลอดว่ามุก “ญาติป่วย” และต้องเดินทางกลับประเทศจะหมดไปในไทยลีกยุคนี้แล้วทว่าพลอตหนังทุนต่ำฉากเดิมยังโชว์ให้เห็นกับ สก็อตต์ คูเปอร์ ที่หนแรกสโมสร โปลิศ เทโรฯ แถลงว่ากลับประเทศด่วน ก่อนที่ท้ายสุดก็จบด้วยการแยกทางตามสูตร

31 มี.. 2561 ก่อนเกมพบ พีที ประจวบ คิกออฟ ชายคนนี้เปรยว่าหากไม่ชนะจะพิจารณาตัวเอง ผลการแข่งขันจบด้วยการที่ แอร์ฟอร์ซ พ่ายคารัง 1-3 ทำให้นั่นเป็นเกมสุดท้ายของ สะสม พบประเสริฐ หลัง เกมผ่านเขาพาทีมมีเพียง คะแนน

3เม.. 2561 ช่วงก่อนเปิดฤดูกาล ชลบุรี ตกเป็นข่าวกับกุนซือมากดีกรีหลายคน ทว่าท้ายสุดเป็นเฮดโค้ชโนเนมอย่าง โกรัน บาร์ยัคทาเรวิช เข้ามาคุมทัพแทน แต่ผลงานทีมก็ไม่เป็นดังสโมสรตั้งไว้ พร้อมกันนี้มีข่าวหลุดมาจากรั้วฉลามชลว่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนเลือกเบียร์รายนี้โปรดปรานชีวิตกลางคืนมาก และดื่มบ่อยบวกกับผลงานที่ออกทะเล เลยทำให้ต้องแยกทางกันในที่สุด ซึ่งหลังจากโดนปลดออกเจ้าตัวก็ยังเดินสาย “ดื่ม” อยู่ในชลบุรี เช่นเดิม

เม.. 2561 หนึ่งวันถัดมาที่ชายฝั่งภาคตะวันออก ราชนาวี ประกาศแยกทางกับ วิริยะ เผ่าพันธุ์ พ้นกุนซือไทยลีก เซ่นผลงานทีมที่ไม่เป็นไปตามเป้าของผู้บริหาร หลังพาขุนพลตะหานน้ำ มี คะแนนจากการลงเล่น นัด และให้เจ้าตัวลดบทบาทไปทำทีมอคาเดมีแทน

12 เม.. 2561 หลังตั้งกุนซือใหม่เข้ามาแทนที่ไม่นาน ราชนาวี แยกทางกับ ชำนาญ แพรขุนทศ อย่างรวดเร็ว ผลงานแพ้รวด เกมส่งให้ สโมสรยุติการภารกิจกู้นาวีไว้ที่  วัน เท่านั้น เป็นเฮดโค้ชที่ถูกปลดจากตำแหน่งเร็วสุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย

22 เม.. 2561 หลังพาทีมไม่ชนะมา เกมติดต่อกัน และเก็บได้เพียง  คะแนน จาก  11 นัด ท้ายสุดผู้บริการ อุบล ยูเอ็มที ตัดสินใจปลด มิซู ปาติไลเนน เฮดโค้ชฟินแลนด์ พร้อมตั้งอดีตกุนซือ “สวาดแคท” อย่าง คัมเบะ สึกาโอะ เข้ามาแทนที่

นั่นคือ 11 กุนซือที่ตกเก้าอี้ ตั้งแต่ยังไม่ถึงครึ่งฤดูกาลแรก แม้ตัวเลขนี้ยังไม่นับชื่อเฮดโค้ชที่เข้ามาคุมทัพ “ชั่วคราว”

ไทยลีกฤดูกาลนี้ เป็นปีที่ปราศจากข้ออ้างใดๆ ไม่มีการ “ลองทีม” โทษนั่นนี่ คนมานั่งเก้าอี้เสี่ยงทายตัวนี้ ต้องพาสเจอร์ไรซ์มันสมองแต่ละเกมอย่างละเอียด เพื่อให้ได้คะแนนตามต้องการ

เมื่อการลงทุนสูง ความคาดหวังย่อมสูงตาม สัจธรรมโลกลูกหนังที่ไม่มีวันหลีกเลี่ยงได้
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด