:::   20:46 - ผลฟุตบอลชายโอลิมปิก2020 : กลุ่มเอ ฝรั่งเศส ชนะ แอฟริกาใต้ 4-3, ญี่ปุ่น ชนะ เม็กซิโก 2-1, กลุ่มบี นิวซีแลนด์ แพ้ ฮอนดูรัส 2-3, โรมาเนีย แพ้ เกาหลีใต้ 0-4   :::   20:46 - กลุ่มซี อียิปต์ แพ้ อาร์เจนตินา 0-1, ออสเตรเลีย แพ้ สเปน 0-1, กลุ่มดี บราซิล เสมอ ไอวอรี่โคสต์ 0-0, ซาอุดิอาราเบีย แพ้ เยอรมนี 2-3   :::

คุยกับโค้ชเฮง : "เอเชียนคัพกลุ่มนี้เราชนะได้ทุกทีม"

วันอังคารที่ 08 พฤษภาคม 2561 คอลัมน์ ONE MAN SHOW โดย แมน โกสินทร์
5,164
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
หลังจากรู้ผลจับสลากแบ่งสายทั้งศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 และ เอเชียน คัพ 2019 เสียงวิจารณ์มีออกมามากมายส่วนใหญ่จะพอใจกับคู่ต่อสู้ที่ไม่หนักมากนัก วันนี้ผมจะพาไปติดตามความคิดเห็นของ "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฟุตบอลไทย บ้าง รวมถึงการวางแผนเตรียมทีมชาติไทยชุดต่างๆ แบบเจาะลึกในทุกประเด็น

แมน : สวัสดีครับพี่เฮง วันนี้ผมอยากถามความคิดเห็นพี่เกี่ยวกับผลการจับสลากซูซูกิ คัพ, เอเชียนคัพ แล้วก็การเตรียมทีมในแต่ละชุดหน่อยครับ

โค้ชเฮง : อ๋อได้เลยครับ

แมน : เริ่มจากซูซูกิ คัพ ก่อนแล้วกันนะครับ ผลจับสลากออกมาเราอยู่กับ ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์ แล้วก็ บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต ที่ต้องเตะเพลย์ออฟกัน เรามีเกมต้องไปเยือน บรูไน หรือ ติมอร์ฯ แล้วก็ฟิลิปปินส์ พี่เฮงคิดว่ากลุ่มนี้ยากง่ายยังไงบ้างครับ

โค้ชเฮง : ก็ถือว่าไม่ง่ายนะ เพราะทุกทีมในอาเซียนต้องการจะล้มไทยให้ได้อยู่แล้ว อย่างเกมไปเยือน ฟิลิปปินส์ ก็ยากเหมือนกัน เพราะเขามีเด็กๆ ที่เป็นลูกครึ่งอยู่หลายคน แล้วรายการนี้ตัวหลักๆ ของเขาที่เล่นต่างประเทศก็น่าจะมากันได้ครบด้วย แต่ไทยเราเป้าหมายคือแชมป์อย่างเดียว ดังนั้นก็ควรคิดว่าเราต้องจะเอาชนะทุกเกมให้ได้ ไม่มีสายไหนหนักเพราะสุดท้ายเราต้องเป็นแชมป์เท่านั้น

แมน : ก็คือเป้าหมายเราต้องชนะทุกเกมด้วย

โค้ชเฮง : แน่นอนครับ นี่เป็นบทพิสูจน์ว่าทีมชาติไทยขึ้นไประดับเอเชียได้แล้วจริงๆ หรือยัง ตำแหน่งแชมป์ก็พลาดไม่ได้เพราะแม้จะดูเหมือนเราเหนือกว่าทีมอื่น แต่รายการนี้ถือเป็นศักดิ์ศรีของทุกทีมในอาเซียน ดังนั้นจึงไม่มีเกมง่ายๆ ถ้าไม่ได้แชมป์ขึ้นมาแฟนบอลไทยไม่มีทางยอมรับได้อยู่แล้ว ผมก็บอกราเยวัชไปแล้วล่ะว่า เขาต้องฝึกให้นักเตะเล่นเกมรุกด้วย ไม่ใช่เน้นตั้งรับแน่นแล้วรอสวนกลับอย่างเดียว ไม่ว่าจะเกมเหย้าหรือเยือนเราต้องบุกกดดันคู่แข่งด้วย 

แมน : การไม่มี มุ้ย, อุ้ม, เจ, ตอง จะส่งผลเยอะมั้ยครับ เห็นว่าต้นสังกัดเขาไม่น่าจะปล่อยมา

โค้ชเฮง : ส่งผลเยอะแน่นอนครับ ก็เหมือนผลกระทบที่เมืองทองเจอในฤดูกาลนี้น่ะแหละ แต่ผมเข้าใจว่า ตอง น่าจะมาได้นะ ตอนนั้นลีกเบลเยียมปิดแล้ว แต่พวกที่เล่นในเจลีกอาจจะไม่ได้มา เพราะช่วงนั้นมีเอฟเอ คัพ ของญี่ปุ่น ที่เขาเรียกกันว่าเอ็มเพเรอร์ คัพ เตะอยู่ 

"ตอง" น่าจะกลับมาช่วยทีมชาติไทยได้ในซูซูกิ คัพ

แมน : ขาด 3 คนในเจลีกไป จะขาดใจมั้ยครับ เพราะกองหน้าทีมชาติไทยถ้าไม่ใช่ มุ้ย ก็ยังนึกแทบไม่ออกเลยว่าจะเอาใครมาเล่น 

โค้ชเฮง : เป็นปัญหาใหญ่แน่นอนครับ เพราะ มุ้ย เขามีทั้งความนิ่งและจบสกอร์ได้เฉียบคม เจ เองก็พัฒนาขึ้นมากในเรื่องการจ่ายบอล ปีนี้ผมดูเขาเล่นยังทึ่งเลยว่าจ่ายบอลดีขึ้นมาก อุ้มเองก็พัฒนาขึ้นเหมือนกัน แต่นี่ก็เป็นโจทย์ที่ราเยวัชต้องหาวิธีแก้ด้วย เหมือนกับเมืองทองแหละครับ จะมัวคิดแต่ว่าไม่มีนักเตะเหล่านี้แล้วจะเล่นไม่ได้ เขาก็ต้องมาออกแบบวิธีการเล่นโดยนักเตะที่มีอยู่ จะคร่ำครวนแค่ไหนต้นสังกัดเขาก็ไม่ปล่อยมาอยู่ดี 

แมน : ตัวผู้เล่นที่ใช้ในซูซูกิ คัพ จะเป็นชุดใหญ่ที่ดีที่สุดหรือเปล่าครับ แล้วจะยึดชุดนี้ต่อในถึงเอเชียนคัพ 2019 เลยมั้ย เพราะทัวร์นาเม้นต์มันต่อเนื่องกันพอดี

โค้ชเฮง : ใช่ครับ เพราะเราไม่ค่อยมีเวลามากนัก ซูซูกิ คัพ ก็ถือเป็นการเตรียมทีมสำหรับเอเชียนคัพ ไปด้วยเลย ปีนี้ฟีฟ่าเดย์เราเว้นไปเพื่อให้ลีกปิดก่อนซูซูกิ คัพ 1 เดือน อย่างช่วงต้นเดือนมิถุนายน จริงๆ เรามีแผนจะอุ่นเครื่อง 2 เกม แต่ราเยวัช เขาขอแค่เกมเดียวกับทีมชาติจีน เพราะเขาตั้งใจจะเรียกผู้เล่นใหม่ๆ เข้ามาเยอะ เขาเลยอยากใช้เวลาเน้นให้นักเตะซ้อมทำความเข้าใจแท็กติกของเขามากกว่า

แมน : ซูซูกิคัพ รอบแบ่งกลุ่มเตะ 4 นัด รอบรองกับรอบชิงเตะแบบเหย้าเยือนก็อีก 4 นัด ถ้าเราเข้าชิงอะนะครับ ก็เหมือนกับว่าเราได้ลงทีมก่อนไปเอเชียนคัพถึง 8 นัดเลย แล้วพอเอเชียนคัพ เราจะได้พวก มุ้ย, อุ้ม, เจ กลับมาสมทบด้วย 

โค้ชเฮง : ใช่ครับ ราเยวัช ก็คงจะอ้างว่าไม่มีเวลาลองทีมไม่ได้แล้ว คราวนี้นักเตะจะมีเวลาอยู่รวมตัวกันประมาณ 3-4 เดือน ตั้งแต่ก่อนไปซูซูกิ คัพ จนจบ เอเชียน คัพ ผมยังเป็นห่วงสภาพร่างกายของผู้เล่นเหมือนกันว่าจะไหวหรือเปล่า

แมน : เกมกับทีมชาติจีน ก็น่าจะไม่มี 3 นักเตะในเจลีก นั่นหมายความว่าตัวที่เล่นกับจีน ก็น่าจะเป็นชุดที่ไว้เล่นในซูซูกิ คัพ หรือเปล่าพี่เฮง

โค้ชเฮง : น่าจะเป็นแบบนั้นครับ นี่ราเยวัช เขาก็จะดันผู้เล่นชุดเอเชียนเกมส์ 2-3 ขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ในเกมกับจีนด้วย

แมน : มีใครบ้างครับ ถ้าให้ผมเดาน่าจะมี วรชิต (กนิตศรีบำเพ็ญ) ด้วยแน่ๆ เลย

โค้ชเฮง : เจ้ายิมเขายังต้องพัฒนาเรื่องการจบสกอร์ให้มั่นใจกว่านี้ ต้องกล้ายิงมากขึ้น เขายังมีติดเกรงใจรุ่นพี่อยู่ คนที่ราเยวัชเตรียมดันขึ้นมาก็มี เจนรบ (สำเภาดี) แล้วก็กองกลางที่อยู่เทโร ที่เคยเล่นชุดซีเกมส์ อีกคนก็จะเป็นกองหลังที่อยู่เชียงราย

แมน : กลางเทโรนี่ก็คง นพพล พลคำ สินะครับ หลังเชียงราย ก็เห็นมี สุริยา สิงห์มุ้ย กับ ชินภัทร ลีเอาะ 

โค้ชเฮง : อ้า ใช่ครับ คือในซูซูกิ คัพ เราไม่มี มุ้ย, อุ้ม, เจ ทาง ราเยวัช ก็เลยจะดันเด็กรุ่นใหม่ขึ้นมาแทน 

แมน : จริงๆ ผมมองว่า ยิม กำลังฟอร์มแรงเลยนะพี่เฮง ก้อง (เกริกฤทธิ์) ก็เหมือนกัน ในชลบุรี ผมว่า 2 คนนี้เล่นดีกว่าตัวต่างชาติซะอีก เขาจะมีโอกาสในทีมชาติชุดใหญ่รอบนี้มั้ยครับ

โค้ชเฮง : ปีนี้ ยิม มีเจ้าแจ๊บ (สหรัฐ สนธิสวัสดิ์) เพื่อนซี้เขาขึ้นมาเล่นด้วยกันก็สบายเลยทีนี้ เพราะเวลาเล่นกับรุ่นพี่ ยิม ไม่ค่อยกล้าเรียกขอบอล กลัวทำเสีย เรื่องลูกกลางอากาศเหมือนกัน คืออาจจะเห็นเขาโหม่งทำประตูแต่ก็เป็นจังหวะไม่มีตัวประกบ แต่ลูกโหม่งในเกมทั่วไป ยิมไม่ค่อยกระโดดเบียดกับคู่ต่อสู้ ส่วนก้องเขายังต้องพยายามอย่างหนักมากต่อไป ถ้าเขากลับมามั่นใจและเล่นได้สม่ำเสมอโอกาสก็ยังมีอยู่ครับ

แมน : ผมเคยคุยกับยิม ถามน้องว่าถ้ามีโอกาสไปทดสอบฝีเท้าที่ญี่ปุ่น จะไปอีกมั้ย น้องบอกผมว่าจะไม่ไปเทสต์แล้ว เขาจะขอเล่นในไทยลีกแล้วก้าวขึ้นไปติดทีมชาติไทย เพื่อให้ทีมจากญี่ปุ่นที่สนใจเขาจริงๆ มาดึงไปร่วมทีมเอง พี่เฮงคิดยังไงกับความคิดนี้ของยิมครับ

โค้ชเฮง : สำหรับยิมก็คงต้องเป็นแบบนั้นแล้วครับ การมีโอกาสได้ลงสนามต่อเนื่องมันมีผลอย่างมากกับพัฒนาการของนักเตะ 

"เจ้ายิม" เพลย์เมคเกอร์ผู้สามารถหลับตาเตะบอลได้

แมน : เห็นข่าวว่า ราเยวัช เขาจะส่งรายชื่อผู้เล่นให้สมาคมประมาณ 50 กว่าคน ตอนนี้พี่เฮงเห็นรายชื่อหรือยังครับ

โค้ชเฮง : ยังครับ เขายังไม่ได้ส่งเลย ตอนนี้เขากำลังรวบรวมอยู่ น่าจะประมาณสัปดาห์หน้าคงส่งมาครับ

แมน : พี่เฮงเคยแนะนำนักเตะคนไหนให้เขาบ้างมั้ย

โค้ชเฮง : ตั้งแต่ราเยวัชเข้ามาคุมทีมชาติไทย ผมเคยแนะนำนักเตะให้เขาแค่ 2 คน ก็คือ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ แล้วก็ สารัช อยู่เย็น ครับ แต่ สารัช นี่ทางราเยวัช เขามองว่ายังฟิตไม่พอ แต่สำหรับผมมองว่าในเมืองไทยตอนนี้ สารัช คือกองกลางที่เก่งที่สุดคนหนึ่งแล้ว  

แมน : แล้วพวกที่เด่นๆ ในไทยลีกล่ะครับ อย่างเช่น สุมัญญา ปุริสาย หรือ อมร ธรรมนาม นี่ก็ยิงไป 7-8 ลูกแล้ว ศศลักษณ์ ไหประโคน ก็เล่นแบ็กขวาให้บุรีรัมย์ได้ดีมากๆ ยังมีอีกหลายคนเลย พวกนี้จะได้รับโอกาสมั้ย คือตอนคิงส์คัพ ราเยวัช เขาใช้ผู้เล่นจากชุดฟุตบอลโลก แล้วก็ลงสนามจริงๆ แค่ 14 คนเอง เขาจะยังยึดชุดนั้นเป็นหลักไว้อีกหรือเปล่า

ข่าวล่าสุด "เจ้าดั๊ก" สุมัญญา มีชื่ออยู่ในลิสต์ของ ราเยวัช แล้ว

โค้ชเฮง : ผมบอกราเยวัชไปแล้วครับ เหตุผลที่เขาอ้างมาตลอดคือเขาไม่มีเวลาให้ลอง แต่ตอนนี้เขามีเวลาแล้วก็ควรจะต้องมีตัวเลือกใหม่ๆ เข้ามาบ้าง จะดูนักเตะผมว่าต้องดูการเล่นทั้งเกม บางคนอาจจะทำได้ดีเวลาเล่นลูกเซ็ตพีช หรือเวลามีบอล แต่การเคลื่อนที่ตอนไม่มีบอล กลับเล่นไม่ได้เลย แท็กติกที่ใช้ในทีมชาติอาจจะไม่เหมือนกับสโมสร และการเล่นในทีมชาติมันมีความกดดันกว่าเยอะ ถ้านักเตะเล่นได้แต่เกมรุก แต่เกมรับช่วยทีมไม่ได้ วิ่งหาพื้นที่ไม่เป็น ราเยวัชเขาก็อาจจะยังมองว่าไม่เหมาะกับทีมครับ

แมน : ถ้า ปีโป้ (สิโรจน์ ฉัตรทอง) ถูกเรียกติดทีมครั้งนี้ พี่เฮงคิดยังไงครับ

โค้ชเฮง : ก็ไม่แน่นะเพราะ แท็กติกของแต่ละทีมไม่เหมือนกัน ปีโป้เขาอาจจะอยู่ในแผนที่ราเยวัชเห็นว่ามีประโยชน์กับทีมก็ได้ครับ  

แมน : ทริสตอง โด ล่ะครับ ตอนนี้ในเมืองทองเล่นเป็นปีกขวา ไม่ได้เล่นแบ็กแล้ว ซึ่งก็ทำได้ดีด้วย พี่เฮงคิดว่าเขาเหมาะที่จะเล่นในตำแหน่งปีกให้กับทีมชาติไทยมากกว่าวิงแบ็กมั้ย

โค้ชเฮง : สบายมากครับ เพราะเขาเคยเล่นปีกมาก่อนอยู่แล้ว เขามีความขยันทุ่มเท ถ้าเขาดึงจุดแข็งออกมาใช้ได้เต็มที่เขาก็จะสร้างประโยชน์ให้ทีมได้

แมน : เห็นข่าวว่า ปีหน้า โด น่าจะได้ไปเล่นเจลีกอีกคน พี่เฮงพอทราบข่าวระแคะระคายอะไรจากทางญี่ปุ่นมั้ยครับ

โค้ชเฮง : อ๋อ เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่อยู่ในลิสต์ของเจลีกอยู่แล้วครับ ยังมีอีกหลายคนที่เจลีกเขาตามสเกาต์อยู่ ซึ่งเขาน่าจะเน้นผู้เล่นทางริมเส้นมากกว่ากองกลางหรือเซนเตอร์ครับ

ทริสตอง โด กำลังฟอร์มดีในตำแหน่งปีกขวา

แมน : ถามถึง เอเชียน คัพ บ้างดีกว่าครับ หลายๆ คนบอกว่าเราอยู่ในกรุ๊ปออพดรีม (กลุ่มแห่งความฝัน) ที่มีเจ้าภาพ ยูเออี, อินเดีย แล้วก็ บาห์เรน ผมเองก็สงสัยนะว่าเวลาจับสลากรายการไหนก็ตาม เรามักถูกจับไปอยู่กลุ่มเดียวกับเจ้าภาพตลอดเลย แล้วรายการนี้รอบแบ่งกลุ่มเอาแชมป์กับรองแชมป์กลุ่มเข้ารอบ แถมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมจาก 6 กลุ่มก็ยังเข้ารอบ พี่เฮงคิดว่ายังไงครับ โอกาสของเราดีแค่ไหน

โค้ชเฮง : (หัวเราะ) นั่นสิครับ เจ้าภาพเขาอาจจะมองว่าเจอเราง่ายที่สุดแล้วในโถสอง ผมคิดว่ากลุ่มนี้เราสามารถชนะได้ทุกทีม และครั้งนี้อาจจะเป็นเอเชียนคัพที่ทีมชาติไทยทำผลงานได้ดีที่สุดครั้งหนึ่งเลยก็ได้ครับ

แมน : คู่แข่งทุกทีมเขาก็มองว่าผ่านเราได้เหมือนกันนะครับ อย่างผมเห็นบทสัมภาษณ์ของ อัลแบร์โต้ ซัคเคโรนี่ ของ ยูเออี แล้วก็ สตีเฟ่น คอนสแตนติน ของ อินเดีย เขามองว่าเกมเจอไทยต้อง 3 แต้มเท่านั้น พี่เฮงมองแต่ละทีมมีความแข็งแกร่งน่ากลัวยังไงบ้าง

โค้ชเฮง : ครับเขาก็ต้องมองแบบนั้นล่ะ เพราะแรงกิ้งฟีฟ่าของเราต่ำสุด อินเดีย นี่ถือว่าเขาเป็นทีมยักษ์หลับนะ แต่ก่อนเขาก็เคยยิ่งใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชียเหมือนกัน ตอนนี้เขามีซูเปอร์ลีก นักเตะเขาต้องยิงใส่ เดวิด เจมส์ ต้องเจอกับพวก โรแบร์ ปิแรส, (ดิมิทาร์) แบร์บาตอฟ อะไรพวกนี้อีกหลายๆ คนทุกสัปดาห์ เขาก็แข็งแกร่งขึ้นเยอะ ส่วนยูเออี เขาเป็นเจ้าภาพก็หวังถึงแชมป์อยู่แล้ว เขามีนักเตะดีๆ อย่าง โอมาร์ (อับดุลเราะห์มาน) ส่วน บาห์เรน อาจจะดูไม่แข็งแกร่งเหมือนแต่ก่อน แต่ขึ้นชื่อว่าทีมจากตะวันออกกลางยังไงก็ผ่านยากแน่นอน 

เดวิด เจมส์ อดีตนายด่านหงส์แดง ก็ไปโชว์ฝีมือที่ลีกอินเดีย

แมน : ลีกของอินเดีย ตัวต่างชาติเขาใช้พวกอายุเยอะๆ บางคนก็แทบจะเลิกเล่นไปแล้ว ไทยลีกน่าจะเลเวลสูงกว่าเขาเยอะอยู่นะครับ

โค้ชเฮง : ครับคุณภาพของลีกไทยเราดีกว่าเขา นั่นแหละที่ทำให้นักเตะของเราแข็งแกร่งขึ้น ของอินเดียตัวดังๆ ที่มาเล่นถึงจะอายุเยอะแล้วแต่ก็น่าจะช่วยสร้างประสบการณ์และแรงบันดาลใจให้นักเตะอินเดียได้เหมือนกัน 

แมน : พี่คิดว่าไทยเราน่าจะจบที่อันดับเท่าไหร่ในกลุ่มนี้ 

โค้ชเฮง : ต้องหวังถึงแชมป์กลุ่มครับ เพราะถ้าเข้ารอบไปจะได้เจอที่ 3 ของกลุ่มอื่น ยังไงก็ดีกว่าเป็นที่ 2 หรือที่ 3 แน่ๆ 

แมน : คิดว่าด้วยทีมชุดนี้จะทำได้มั้ย

โค้ชเฮง : ผมเชื่อว่าทำได้นะ เพราะนักเตะของเราก็แข็งแกร่งขึ้นมากจากประสบการณ์ในลีก แล้วก็ยังมีพวกที่ไปเล่นต่างประเทศ ซึ่งก็พัฒนาขึ้นกันทุกคน 

แมน : ขอถามถึงชุดเอเชียนเกมส์บ้างดีกว่าครับ พี่โย่ง (วรวุฒิ ศรีมะฆะ เฮดโค้ช) เคยบอกผมว่าเรามีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ โรมาเนีย จะเป็นช่วงไหนนะครับ

โค้ชเฮง : อ๋ออันนั้นน่าจะยกเลิกไปแล้วครับ เพราะเวลาเราไม่เยอะ มีเวลาซ้อมไม่ถึงเดือนก็ต้องไปแข่งที่อินโดนีเซียแล้ว เราจะลงเกมอุ่นเครื่อง 2 นัดที่อินโดนีเซีย เลยครับเหมือนเป็นการทดลองสนามแข่งไปด้วยเลย ส่วนทีมที่จะนัดมาอุ่นคงต้องรอดูผลการจับสลากแบ่งสายก่อน

แมน : เห็นพี่โย่งบอกว่า ตำแหน่งกองหน้าอาจจะเรียก บาส เสฏฐวุฒิ วงสาย ของ ชลบุรี เข้ามาเสริมอีกคน

โค้ชเฮง : ครับเจ้าบาสก็เป็นกองหน้าที่มีความเร็วและยิงประตูได้ดี โย่งอาจจะวางแผนใช้เขาลงไปบดคู่ต่อสู้ในช่วง 20 นาทีสุดท้ายของเกมได้ครับ

"เจ้าบาส" เสฏฐวุฒิ วงสาย หอกดาวรุ่ง "ฉลามชล"

แมน : แล้วกองหน้ายังมีคนอื่นๆ ที่อยู่ในข่ายชุดนี้มั้ยครับ

โค้ชเฮง : อ๋อ เมื่อวาน (6 พ.ค. )ผมกับโย่งเพิ่งไปดูเกมของบางกอกมาเองครับ ตั้งใจจะไปดู เจ้าฟร้องซ์ เล่นซึ่งเขาก็ทำได้ดียิงแฮททริคได้ด้วย (ชนะ กำแพงเพชร เอฟซี 3-0 ในศึกไทยลีก3) แต่อีกคนผมกับโย่งถูกใจมาก เล่นกองหน้าคู่กับ ฟร้องซ์ นั่นแหละคนนี้ก็อาจจะเรียกมาเหมือนกัน

แมน : เจ้าซัน กรวิชญ์ ทะสา หรือเปล่าพี่ 

โค้ชเฮง : อ่า ใช่ครับ

แมน : คือพี่โย่งจะลองให้โอกาสเขาอีกครั้งหลังจากเคยมีปัญหาเรื่องวินัยในอดีตที่เคยมีตอนติดทีมยู-16

โค้ชเฮง : อ๋อ จริงๆ แล้วสำหรับผมชัดเจนอยู่แล้วว่าจะไม่เอาคนที่เคยมีปัญหาเรื่องวินัยมาร่วมงานด้วยอยู่แล้วครับ ไม่ว่ารุ่นไหนก็ตาม ทั้งนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช

แมน : น้องเขาอาจจะโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นแล้วก็ได้นะพี่ เพราะตอนนี้ก็ผลงานดีกับขอนแก่น ถ้ามีปัญหาขอนแก่นคงไม่ใช้งานตลอดแบบนี้ อาจจะเหมือนกับ โก้ สรรเสริญ (ลิ้มวัฒนะ) ที่ตอนนี้ก็กลับมาฟอร์มดีกับสุโขทัยแล้ว

"เจ้าซัน" กรวิชญ์ ทะสา (เบอร์43) เจ้าของฉายา "นิวธีรศิลป์" คนแรกๆ

โค้ชเฮง : ก็เหมือนกับที่ผมบอกเจ้าย้า (สิทธิโชค ภาโส) ครับ ย้าเนี่ยเขาเป็นคนที่เก่งที่สุดของรุ่นมาตั้งแต่เด็ก เขาได้เปรียบคนอื่นเพราะรูปร่างดี ทักษะดี ยิงประตูคม แต่การดูแลตัวเองแย่มากๆ ผมยังพูดกับย้าอยู่เลยนะว่า เอ็งลองถามตัวเองดูซิ เอ็งเล่นฟุตบอลกับชลบุรีมาตั้งแต่อายุ 11-12 ทุกคนบอกว่าเอ็งเก่งที่สุด มาจนถึงตอนนี้เอ็งตั้งเป้าหมายการเล่นฟุตบอลของตัวเองไว้ยังไง ตั้งเป้าหมายในชีวิตไว้หรือยัง ผมอยากให้ทั้งเขาและเด็กไทยอีกหลายๆ รู้เป้าหมายของตัวเองว่าทุกวันนี้เล่นฟุตบอลไปเพื่ออะไร แล้วในอนาคตจะทำอะไร เอ็งพอใจกับตัวเองในตอนนี้แล้วหรือยัง

แมน : สภาพร่างกายตอนนี้ ย้า ดีขึ้นหรือยังครับ

โค้ชเฮง : ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ ปัญหาของเขาก็คือไม่ค่อยมีเกมให้เล่น คนที่ไม่ค่อยได้ลงสนามจังหวะมันก็จะหาย ขาดแมตช์ฟิตเนส ตอนนี้ผมส่งเขาไปเล่นในทีมชุดบี เพื่อให้เขาได้ลง เนี่ยวันนี้ผมกับโย่งก็จะไปดูเขาเล่นด้วย 

รักและห่วงเหมือนลูกก็คนนี้ล่ะ "เจ้าย้า" สิทธิโชค ภาโส

แมน : วันนี้คุยกันมานานเลยครับ ขอบคุณมากครับพี่เฮง ไว้โอกาสหน้าผมขอรบกวนใหม่นะครับ 

โค้ชเฮง : อ๋อ ได้เลยครับ


ถ้าชอบก็กดไลค์ ถ้าใช่ก็กดแชร์ด้วยนะครับ (แมน โกสินทร์ อัตตโนรักษ์)


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด