:::     :::

'เดอะ คิด' สิงโตตัวน้อย

วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2561 คอลัมน์ ฟุตบอลข้างถนน โดย โกสุ่ย
3,309
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ปลายฤดูกาลแบบนี้นักเตะหลายคนคงมองหาทริปพาครอบครัวหรือคนสนิทออกไปเที่ยวรับลม และ แสงแดดกันบ้างแล้ว

แต่คงไม่ใช่สำหรับนักเตะจาก 32 ชาติที่หลุดรอดเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลโลกที่ รัสเซีย 

หนึ่งในนั้นมีชื่อของ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีภารกิจกับทีมชาติอังกฤษรออยู่ในแดนหมีขาว

หากไม่มีอะไรผิดพลาดหรือดวงแตกมาเจ็บหนักในช่วงนี้ เจ้าหนูวัย 20 ปี ที่เกิดแถวทางตอนใต้ของแมนเชสเตอร์ คงได้ไปโชว์ตัวกับทีมสิงโตคำรามอย่างแน่นอน

แม้อายุเพิ่งจะแตะหลัก 2 มาได้ไม่กี่เดือน แต่ประสบการณ์ของ แรชฟอร์ด กลับมีมากมายในการลงเล่นให้กับทีมอย่าง ปิศาจแดง ที่บุกน้ำลุยไฟทั้งในอังกฤษและยุโรป

นอกจากนี้ยังเคยไปสัมผัสบรรยากาศ ยูโร 2016 ที่ ฝรั่งเศสกับทีมสิงโตคำรามมาแล้ว

ก่อนจะถึงตอนนั้นกับรายการสำคัญที่ รัสเซีย เจ้าหนูแรชฟอร์ดได้ออกมาเผยถึงเรื่องราวในทีมชาติเพื่อเป็นการชิมลางกันก่อน ... มองไปถึงช่วงซัมเมอร์ รู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับโอกาสของการลงเล่นในฟุตบอลโลก?

- ทีมชาติอังกฤษชุดนี้หนุ่มมาก ดังนั้นมีเพียงการรวมกลุ่มของสิ่งที่น่าตื่นเต้น แค่ไปที่นั่นก็ทำให้ทุกคนตื่นเต้นแล้ว และเราจะทำในสิ่งที่เราสามารถทำให้ออกมาดีที่สุด


ครั้งก่อนนายเป็นนักเตะทีมชาติอังกฤษที่อายุน้อยที่สุดที่ลงเล่นในศึก ยูโร รู้สึกยินดีหรือเปล่ากับประสบการณ์ครั้งแรกของนาย และรู้สึกว่าตนเองพร้อมกว่าเดิมมั้ย?

- มันเป็นประสบการณ์ที่ยาก แต่คุณได้เรียนรู้หลายสิ่งในทิศทางที่ง่ายและบางครั้งก็ยาก แน่นอนว่านั่นคือทิศทางที่ยากในการเรียนรู้บางอย่างเกี่ยวกับทัวร์นาเม้นต์ แต่ไม่ว่าจะเกิดขึ้นในทางไหน คุณต้องก้าวข้ามด้วยตัวเอง ไม่ก็ใช้ประโยชน์จากมันหรือสานต่อในสิ่งที่เหมือนกัน


ลองเปรียบเทียบความรู้สึกระหว่างการสวมเสื้อทีมชาติอังกฤษ กับ ยูไนเต็ด สักหน่อยสิ ว่าต่างกันมั้ย?

 - ทั้งสองสิ่งเป็นการเติมเต็มของความภาคภูมิใจ  มันไม่ใช่แค่ผมเท่านั้น แต่มันเป็นความฝันของเพื่อนและครอบครัวของผม และนั่นคือสิ่งที่ผมคิดเกี่ยวกับมันในตอนที่ผมกำลังเล่นหรือก่อนที่ผมเล่น ผมไม่ได้ลงเล่นเพื่อผมเพียงคนเดียว ผมลงเล่นเพื่อพี่น้องของผม, เพื่อน และคนอื่นๆอีกมากมายที่ผมไม่รู้จัก คนที่มีความฝันที่จะลงสนามให้กับ ยูไนเต็ด และ อังกฤษ


อะไรที่ แกเร็ธ เซาธ์เกต นำเข้ามาสู่ทีมชาติ?

- เขานำเอาความเป็นอิสระจำนานมากเข้ามา โดยเฉพาะนักเตะในตำแหน่งกองหน้า แต่มันก็อยู่ในแบบแผนของทีม ดังนั้นเราจึงมีบรรทัดฐานและรู้ถึงสิ่งที่เรากำลังทำกันอยู่ เราทราบถึงหน้าที่ของเราและเรายังคงต้องการเรียนรู้และพัฒนาในสิ่งนั้น แต่ ก็ใช่ มันเป็นเรื่องสนุกในการลงเล่นภายใต้การทำทีมของเขา และเราแค่หวังว่าจะประสบความสำเร็จมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในฟุตบอลโลก


เคยฝันไว้มั้ยว่าตนเองจะเป็นคนทำประตูชัยในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก?

- ตอนนี้ยังไม่มากเท่าไหร่! ผมไม่ชอบคิดอะไรไปไกลก่อน เพราะว่าก่อนหน้านั้นมีหลายเกมให้ลงสนาม หวังว่าเราจะเข้าไปถึงรอบนั้น มันเกี่ยวกับเรื่องการเตรียมตัวที่ดีสำหรับทัวร์นาเม้นต์ แต่ก่อนหน้านั้น คุณต้องทำผลงานให้ดีในระดับสโมสรพื่อให้ถูกเลือกติดทีมถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด