:::     :::

แรชฟอร์ด กับ 1 ปีที่ แมนเชสเตอร์ อารีน่า

วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 คอลัมน์ ผีตัวที่ 13 โดย โกสุ่ย
1,648
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
จดหมายเปิดผนึกจาก มาร์คัส แรชฟอร์ด ถึงการครบรอบ 1 ปีเหตุการณ์ระเบิดที่ แมนเชสเตอร์ อารีน่า ...

การได้ไปที่ แมนเชสเตอร์ หนแรกตอนที่เป็นเด็ก มันทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้น


เมืองใหญ่โตมาก ผมจดจำมันได้อย่างชัดเจนจดจำได้ถึงการเข้าไปในร้านค้าต่างๆ เดินไปตามถนนหนทางต่างๆ คุณเดินสำรวจเหมือนกับเด็กคนอื่นๆ คุณต้องทำเช่นนั้น เด็กทุกคนต้องทำสิ่งนั้นเพื่อเรียนรู้ นั่นคือสิ่งที่พวกเราเคยทำ


สำหรับผม มีหลากหลายเหตุผลที่ต้องเดินไปในเมืองในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยแม่ซื้อของหรือการเดินเที่ยวไปรอบๆ พร้อมพี่น้อง, คนครอบครัว หรือเพื่อนๆของผม มีเหตุผลที่มากมาย แต่มันก็ตื่นเต้นอยู่เสมอ เมืองนี้เป็นสถานที่ที่พิเศษ


ฟุตบอลและดนตรีคือสิ่งที่สำคัญใน แมนเชสเตอร์ เพื่อนๆของผมหลายคนสนใจดนตรีเพราะนี่คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเขา แต่สำหรับผมโดยส่วนตัวแล้ว ทุกอย่างเกี่ยวกับกีฬา โดยเฉพาะ 'ฟุตบอล'


ผมเป็นเพียงคนที่บ้ากีฬา ดังนั้นผมจึงไม่ได้เรียนรู้เรื่องดนตรีจนถึงตอนนี้ ในตอนที่ผมโตขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย


ในตอนที่ผมเริ่มไปงานดนตรีและหนึ่งในนั้นที่ผมจำได้ดีที่สุดคือการได้ไปชม เดรค ที่ แมนเชสเตอร์ อารีน่า มันเป็นสิ่งที่สนุกมากๆ เดรค คือหนึ่งในนักดนตรีที่ผมชิ่นชอบนับตั้งแต่ที่ผมเริ่มฟังดนตรี ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่ได้ชมการแสดงของเขา ผมชอบดนตรีของเขา ดังนั้นผมจึงไปดูเขาในงานคอนเสิร์ต 


มันเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อที่ต้องมาคิดว่ามีผู้คนมากมายที่ต้องมาเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากการทำสิ่งเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมา สิ่งที่เกิดขึ้นในเมือง แมนเชสเตอร์ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2017 คือสิ่งที่ผมไม่เคยคาดคิด 


ผมจะไม่มีทางลืมในช่วงเวลาที่ตนเองรู้ข่าวที่เกิดขึ้นในอารีน่า ผมจะไม่โกหก มันเป็นเรื่องยากที่จะคิดในสิ่งต่างๆ ความเป็นไปได้ถึงการที่คุณจะได้รับข่าวจากใครสักคนที่คุณรู้จักมีโอกาสสูงมาก ดังนั้น มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก


โดยส่วนตัวแล้ว มันมีผลกระทบอย่างมากสำหรับผมและผมสามารถมองเห็นถึงผลกระทบทางจิตใจของทุกคนในทีม ตอนนั้นเรากำลังจะเตรียมตัวลงสนามในเกม ยูโรปา ลีก รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะมีขึ้นในอีก 2 วันจากนั้น แม้ว่าเราจะเดินทางไปถึง สต็อคโฮล์ม แต่ แมนเชสเตอร์ ยังอยู่ในจิตใจของพวกเรา


พวกเราทุกคนพูดคุยเกี่ยวกับการระเบิด ซึ่งเกิดขึ้นในห้องแต่งตัวก่อนเวลาที่ต้องลงเล่นรอบชิงชนะเลิศ ในตอนที่เกมจบลงและเราคว้าแชมป์ สิ่งแรกที่เราทำคือการแสดงความเคารพไปถึงสิ่งที่เกิดขึ้นที่บ้านของพวกเรา


สิ่งที่ทำให้เราตระหนักมากที่สุดเกิดขึ้นตอนที่ เจสซี่ กับผมเดินทางไปเยี่ยมผู้เคราะห์ร้ายที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นเด็กๆในโรงพยาบาล นั่นคือสิ่งที่คุณสามารถมองเห็นพวกเขาผ่านสายตาและมองเห็นถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้น ผมทั้งรู้สึกตื่นเต้นและกังวลที่ได้เจอพวกเขา ด้วยความสัตย์จริง มันเป็นหนึ่งในโอกาสที่พิเศษที่สุดที่ผมจำได้


เราไปเพื่อมอบรอยยิ้มบนใบหน้า แต่ลงท้ายด้วยการที่พวกเขากำลังช่วยพวกเราและทำให้เรามีรอยยิ้ม ผมไม่สามารถใส่คำพูดลงไปถึงความกล้าหาญที่ไม่น่าเชื่อของเด็กๆเหล่านั้น ความกล้าหาญของเหยื่อทุกคน ผมไม่สามารถหาคำใดๆมากล่าวถึงพวกเขาได้เลย


ผมไม่สามารถจินตนาการถึงการผ่านพ้นช่วงเวลาหรือประสบการณ์อย่างที่เด็กๆในช่วงอายุเหล่านั้นต้องพบเจอ จริงๆแล้วไม่ควรมีใครที่ต้องเจอช่วงเวลาแบบนั้นเหมือนอย่างที่เหยื่อทุกคนต้องพบ แต่พวกเขาเป็นคนที่แข็งแกร่ง มันคือสิ่งที่ประเทศนี้ต้องการในการแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง พวกเขากำลังแสดงให้เห็นถึงสปิริตที่มหัศจรรย์ มีความกล้าหาญและแข็งแกร่งในการเอาชนะความลำบาก  นั่นคือสิ่งที่มหัศจรรย์


มันเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ณ งานคอนเสิร์ต One Love Manchester ที่จัดขึ้นหลังจากเกิดการระเบิดไม่นาน มันเป็นการแสดงออกที่วิเศษจาก อาเรียน่า กรานเด้ และศิลปินทุกคนที่ร่วมแสดง ส่วนที่ดีที่สุดคือการได้เห็นทุกคนใน แมนเชสเตอร์ มาอยู่ร่วมกันเพื่อร่วมกันให้กำลัง งานคอนเสิร์ตส่งผลกระทบอย่างสำคัญในเมืองและมันช่วยให้ผู้คนจำนวนมากก้าวเดินต่อไปเพื่อเอาชนะเหตุการณ์ครั้งนั้น


เวลาเดินต่อไป แม้ว่าบางสิ่งจะเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ระเบิดครั้งใหญ่ เมื่อบางสิ่งแบบนั้นเกิดขึ้น มันจะมีการตอบกลับเสมอและสิ่งที่ดีคือการที่ผู้รอดชีวิตกำลังรักษาอาการบาดเจ็บ ไม่สำคัญว่ามันจะยากเพียงใด พวกเขาทุกคนกำลังทำในสิ่งที่พวกเขาสามารถนำกลับมาได้


บางคนแข็งแกร่งกว่าเดิมกับสิ่งที่เกิดขึ้น และนั่นเป็นสิ่งที่ดีเพราะมันเป็นการแสดงให้เห็นถึงบุคลิกที่มหัศจรรย์ที่พวกเขามี


ผมยังคงส่งต่อกำลังใจไปยังเหยื่อและครอบครัวของพวกเขา จะไม่มีใครลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ทิศทางที่ แมนเชสเตอร์ ออกมาพร้อมเพรียงกันแสดงให้เห็นถึงทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการรู้เกี่ยวกับผู้คนที่นี่ การได้เห็นปฏิกิริยาของทุกๆคนทำให้ผมรู้สึกภูมิใจที่เป็น แมนคูเนี่ยน


เราไม่สามารถปล่อยให้สิ่งที่เกิดขึ้นมาควบคุมถึงสิ่งที่พวกเราจะทำในอนาคต ตอนที่ผู้คนพูดกันว่าเราต้องอยู่อย่างแข็งแกร่งและกลมเกลียวในช่วงเดือนพฤษภาคมที่แล้ว ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่มันหมายถึง เราต้องยืนเคียงข้างไปด้วยกัน ใช้ชีวิตของเราและไม่ต้องหวาดกลัว นั่นคือส่งที่เราทำและนั่นคือสิ่งที่เราจะทำต่อไป


เราคือ แมนเชสเตอร์ เมืองที่รวมเป็นหนึ่ง



ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด