:::     :::

มาดริด กับ โปเช็ตติโน่

วันศุกร์ที่ 01 มิถุนายน 2561 คอลัมน์ มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร
1,179
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
แม้ว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ จะเซ็นสัญญาใหม่ 5 ปีกับ สเปอร์ส ไปหมาดๆ แต่เขาก็ดันเป็นตัวเต็งอันดับต้นๆที่จะมาคุม เรอัล มาดริด ต่อจาก ซีเนอดีน ซีดาน ซะงั้น

ตอนนี้ชัดเจนว่า คนที่จะมาแทน ซีดาน เป็นประเด็นที่แรงกว่า ซีดาน จะไปทำอะไรต่อนะจ๊ะ เมื่อวาน อาร์แซน เวนเกอร์ เป็นเต็ง 1 ถึงตรงนี้ก็ยังเหมือนเดิมนะครับ สกาย เบ็ต ให้อัตราต่อรองไว้ที่ 11-8

แต่ โปเช็ตติโน่ กุนซือ ไก่เดือยทอง นี่สิ รายงานแจ้งว่ามีแมงเม่าจำนวนไม่น้อยไปแทงว่าเขาจะเป็นกุนซือคนใหม่ของ เรอัล มาดริด ซึ่งนี่อาจจะทำให้แฟนๆ สเปอร์ส เสียวไม่น้อยเหมือนกัน

เพราะเมื่อวันพฤหัสฯราคาของ พอช อยู่ที่ 4-1 อยู่เลย (หั่นจาก 10-1 นะเนี่ย) แต่ล่าสุดขณะที่น้าแมวพิมพ์งานนี้อยู่ราคาลงมาเหลือ 13-8 ซะงั้น เฮ้อ !

ฟลอเรนติโน่ เปเรซ นี่แหละตัวดี เขาชื่นชอบ พอช มานานแล้วตั้งแต่สมัยที่คุม เอสปันญ่อล และเอ่ยปากว่าอยากจะได้กุนซือคนนี้มาทำงานที่ ซานติอาโก้ เบร์บาเบว

บวกกับเวลานี้ พอช ดันไปอยู่ในสเปนพอดี ฮ่า ฮ่า ! ไม่ต้องตกใจครับแฟนไก่ เขาไปที่ บาร์เซโลน่า เกีี่ยวกับหนังสือใหม่ของตนเองน่ะ

โปเช็ตติโน่ ยืนยันหนักแน่นว่าเขา "แฮ็ปปี้" กับ สเปอร์ส มากๆ เขามีความสุขที่ได้ทำงานนี้ และก็รู้ว่าแฟนบอล สเปอร์ส เองก็มีความสุขเช่นเดียวกันกับสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงเวลา 4 ปีที่เขาเป็นผู้จัดการทีม ไหนซีซั่นหน้า สเปอร์ส จะได้ใช้สนามนิว ไวท์ ฮาร์ท เลน ที่มีความจุมากกว่า 6 หมื่นที่นั่งอีกล่ะ

แต่เราก็ต้องเข้าใจนะครับ เพราะหันซ้ายหันขวาก็เจอแต่ อาร์แซน เวนเกอร์ กับ โปเช็ตติโน่ จริงๆนั่นแหละ อันนี้ก็ต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ต่อไป

ตอนแรกน้าแมวกลัวว่าในสัญญาใหม่ 5 ปีของ พอช นั้นเขาได้ระบุอะไรพิเศษเอาไว้หรือเปล่า อย่างเช่น ถ้า มาดริด ติดต่อเข้ามา สเปอร์ส ห้ามขวางทางอะไรอย่างนี้เป็นต้น ซึ่งถึงตอนนี้ก็ยืนยันนะครับว่าในสัญญาไม่ได้ระบุอะไรแบบนี้ไว้ อย่างนี้ค่อยยังชั่วหน่อย 

เพราะทีมระดับ มาดริด ถ้าติดต่อเข้ามามีกุนซือคนไหนบ้างล่ะที่จะไม่สนใจ !

เพียงแต่น้าแมวอ่านว่า โปเช็ตติโน่ เองก็คงรู้ตัวเองว่ามันยังไม่ถึงเวลาที่เขาจะไปคุมทีมระดับโคตรบิ๊กอย่างนั้น ตอนนี้มีความสุขกับ สเปอร์ส ที่เขาปั้นขึ้นมากับมือ ทำอะไรที่มึความสุขก็ทำไปก่อน มันดีกว่าเห็นๆ เพราะถ้าไป ซานติอาโก้ เบร์นาเบว รับรองได้เลยว่า "กดดัน" สุดๆ

รอให้เขาพา สเปอร์ส เป็นแชมป์ก่อน เพื่อลบคำวิจารณ์ต่างๆ และยังเป็นการเสริมกระดูกเสริมบารมีกุนซือของเขา ซึ่งตอนนี้ก็เพิ่งจะอายุ 48 ปีีเท่านั้น เมื่อบารมีเพิ่มมากขึ้นกว่านี้การไป มาดริด ก็จะไม่กดดัน แต่ถ้าไปตอนนี้ดูสิ่งที่ ซีดาน ทิ้งเอาไว้สิครับ แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 3 ปีติดต่อกันนะครับ

น้าแมว จึงมองว่างานนี้น่าจะเป็น อาร์แซน เวนเกอร์ ที่เหมาะกว่า เพราะประสบการณ์และบารมีได้มากกว่า ถ้าเกิดมี 2 คนนี่ให้เลือกจริงๆ ก็ต้องเป็น เวนเกอร์ มากกว่า โปเช็ตติโน่

ถ้า โปเช็ตติโน่ ไปคุม เรอัล มาดริด กรูจะออกไปกระโดดเตะเสาไฟฟ้าหน้าโรงพิมพ์สยามกีฬาให้มันรู้แล้วรู้รอด ฮ่า ฮ่า !

"แมวเพชร"

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด