:::     :::

คอลัมนิสต์ ONE MAN SHOW โดย แมน โกสินทร์

คุยกับ สันติ ไชยเผือก : "โค้ชใหม่" แจ่มจนไม่อยากได้โค้ชใหม่

ในห้วงเวลาที่เหล่านักเตะและแฟนบอล "กิเลนผยอง" ต้องตกอยู่ในภวังค์หลัง "โค้ชแบน" ประกาศลาออกไป ในสถานการณ์ที่ยังต้องงมหาคนที่ใช่มาเป็นโค้ชใหม่ ปรากฎว่ากุนซือขัดตาทัพอย่าง "โค้ชใหม่" สันติ ไชยเผือก ผู้ช่วยโค้ชที่อยู่กับทีมมานานที่สุดกลับทำผลงานได้ดีเหนือความคาดหมาย 6 เกมแล้วที่รักษาสถิติไร้พ่าย จนเริ่มมีหลายเสียงสนับสนุนให้ตั้งเขาขึ้นมาคุมทีมเต็มตัว วันนี้ผมจะพาไปคุยกับผู้ชายคนนี้ ถึงเรื่องราวมากมายที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

วันศุกร์ที่ 13 เมษายน 2561

คุยกับโค้ชโย่ง : "กลับมาคราวนี้อุปสรรครอพี่อยู่เพียบ"

วันนี้ผมจะพาไปคุยกับ "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ ผู้ซึ่งแฟนบอลหลายคนตั้งข้อสงสัยในเรื่องฝีไม้ลายมือ ทั้งที่ผลงานไม่ธรรมดามาตั้งแต่ในฐานะดาวยิงทีมชาติไทย ตลอดจนการเป็นกุนซือที่ฝากผลงานไว้อย่างเอกอุในระดับสโมสรกับ สงขลา และ สุพรรณบุรี จนกระทั่งคุมทีมชาติไทยยู-23คว้าแชมป์ ดูไบ คัพ และ ซีเกมส์ ทว่ากลับถูกถอดจากตำแหน่งเพราะสไตล์การเล่นไม่เข้าตา ล่าสุดเขาถูกเลือกให้กลับมาุคุมทัพ "ช้างศึกจูเนียร์" อีกครั้ง แต่โอกาสในการกลับมาคราวนี้ต้องยอมรับว่ามันมาพร้อมกับอุปสรรคอันใหญ่หลวงทีเดียว

วันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561

คุยกับ "ตอง กวินทร์" ฝันไกลแล้วจะบินไปให้ถึง

ทุกคนมีความฝัน แต่จะมีสักกี่คนที่ไปถึงในสิ่งที่ตัวเองเคยฝันไว้ ผู้ชายคนนี้ก็เหมือนกัน เขาฝันว่าสักวันจะได้ไปโชว์ความสามารถในลีกของยุโรป และวันนี้เขาได้ไปแล้ว อาจจะเป็นเพียงก้าวเล็กๆ ก้าวแรก เส้นทางความฝันยังอีกยาวไกลนัก เขาถูกคาดหวังว่าจะเป็นผู้บุกเบิกให้ตลาดนักเตะไทยขจรไกลสู่ทวีปยุโรป จะไปได้สวยหรือไม่ใครเลยจะรู้ เขารู้แต่ว่าวันนี้โอกาสมันมาถึงแล้ว และจะไม่ปล่อยให้หลุดมือ นี่คือนายทวารที่ดีที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ลูกหนังไทย "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

วันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2561

คุยกับซิโก้ "ถ้าไทยเล่นอย่างเวียดนาม ถึงแพ้ก็ไม่มีใครด่า"

คิดถึงผู้ชายคนนี้กันบ้างมั้ย คนที่เคยสร้างกระแสฟุตบอลทีมชาติไทยให้กลับมาฟีเวอร์อีกครั้ง ด้วยสไตล์การทำทีมต่อบอลสวยงามที่เรียกว่า "ติ๊กต่อก" เขาคนนี้เคยผ่านจุดสูงสุดมาแล้วทั้งในฐานะนักเตะและโค้ช และตรงกันข้าม จุดตกต่ำที่สุดของเขาก็ผ่านมาแล้วเช่นกัน ในช่วงที่ทีมชาติไทยไปไม่รอดในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก โซนเอเชีย จากคนที่เคยถูกชื่นชมกลายเป็นคนที่ถูกก่นด่าสาดเสียเทเสียมากมาย วันนี้ผมมีโอกาสพูดคุยกับเขา และเปิดใจกันในหลายประเด็นที่อยากให้ทุกคนได้อ่าน ผู้ชายคนนี้ชื่อ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

วันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561

THsport คอลัมน์นิสในส่วนนี้ คุณจะได้พบกับ เซียนมืออาชีพนักเขียนบทวิเคราะห์ฝีมือระดับเทพ มาเขียน คอลัมน์ฟุตบอล แบบลึกถึงกึ๋นเลยทีเดียว อาทิเช่น เจ้าของนามปากกา เซียนอยู่ตึก มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร เสือเตี้ย The Column by โยอันน์ ศาสดา On The Ball โดย ศาสดาลูกหนัง Stars & Stripes โดย เจ.บาร์ท สนามเด็กเล่น โดย เสือเตี้ย และ เซียนท่านอื่นๆฝีมือระดับต้นๆของประเทศอีกมากมาย แจกให้อ่านกันฟรีๆที่เว็บไซต์ THSport กันแบบรายวันเลยทีเดียว มาอ่านในมุมมองต่างๆของโลกกีฬาลูกหนังที่คุณอาจไม่เคยพบที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน แล้วพบกันครับ