:::     :::

คอลัมนิสต์ ONE MAN SHOW โดย แมน โกสินทร์

"ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา" วันเดอร์คิดส์แห่ง "ช้างศึก"

ถึงวันนี้คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธว่า ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้ก้าวมาเป็นตัวความหวังของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ไปแล้ว แม้ว่าอายุของเขาจะยังไม่ถึง 19 ปี แต่ด้วยร่างกายที่พัฒนาอย่างเป็นขั้นเป็นตอน กล้ามเนื้อขึ้นเป็นมัดๆ แบบเห็นได้ชัด มีแนวทางการเล่นที่ดี มีทัศนคติที่ยอดเยี่ยมในการเล่นร่วมกับทีม นั่นทำให้เขากลายเป็นที่ยอมรับจากรุ่นพี่ในทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปแล้ว จนสามารถทำลายสถิติมากมาย ทั้งผู้เล่นอายุน้อยสุดที่ลงสนาม, ทำประตู ได้ในการแข่งขันไทยลีก ติดทีมชาติไทยข้ามรุ่นทั้ง U-19, U-23 และชุดใหญ่ รวมถึงเป็นเจ้าของสถิติระดับทวีป ด้วยการเป็น แข้งอายุน้อยสุดที่ทำประตูได้ในศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564

3 คีย์แมนเบื้องหลังการเลื่อนชั้น

ในที่สุดไทยลีก 2021-2022 ก็มีครบ 16 ทีม ไล่เรียงมาจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, สมุทรปราการซิตี้, เอสซีจี เมืองทอง, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, พีที ประจวบ เอฟซี, โปลิศ เทโร เอฟซี, ชลบุรี เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี และอีก 3 ทีมน้องใหม่ หนองบัว พิชญ, เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งจะเริ่มฤดูกาล 31 ก.ค. 2021 ปิดเลกแรก 28 พ.ย. 2021 จากนั้นก็จะสตาร์ทในช่วงเลกสอง 8 ม.ค. 2022 จบฤดูกาล 21 พ.ค. 2022

วันอาทิตย์ที่ 09 พฤษภาคม 2564

THsport คอลัมน์นิสในส่วนนี้ คุณจะได้พบกับ เซียนมืออาชีพนักเขียนบทวิเคราะห์ฝีมือระดับเทพ มาเขียน คอลัมน์ฟุตบอล แบบลึกถึงกึ๋นเลยทีเดียว อาทิเช่น เจ้าของนามปากกา เซียนอยู่ตึก มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร เสือเตี้ย The Column by โยอันน์ ศาสดา On The Ball โดย ศาสดาลูกหนัง Stars & Stripes โดย เจ.บาร์ท สนามเด็กเล่น โดย เสือเตี้ย และ เซียนท่านอื่นๆฝีมือระดับต้นๆของประเทศอีกมากมาย แจกให้อ่านกันฟรีๆที่เว็บไซต์ THSport กันแบบรายวันเลยทีเดียว มาอ่านในมุมมองต่างๆของโลกกีฬาลูกหนังที่คุณอาจไม่เคยพบที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน แล้วพบกันครับ