:::     :::

คอลัมนิสต์

คุยกับ อดุลย์ หมื่นสมาน : เจ้าของฉายา "อดุลย์ เนเวอร์ดาย"

ชีวิตนักฟุตบอลส่วนใหญ่พอเข้าสู่วัยที่เริ่มต้นด้วยเลข 3 ก็ถือว่าเป็นช่วงบั้นปลายอาชีพแล้ว มีน้อยคนนักที่จะยืนระยะไปได้นานด้วยสภาพสังขารที่ไม่อำนวย แต่ในศึกไทยลีก 2019 มีนักเตะอยู่คนหนึ่งที่กำลังจะอายุ 38 ปี และไม่มีทีท่าว่าสภาพร่างกายจะเสื่อมโทรมลงเลย สำหรับ "บังดุล" อดุลย์ หมื่นสมาน แบ็คซ้ายกัปตันทีม พีที ประจวบ เอฟซี ที่สำคัญเขาเพิ่งได้ชูถ้วยแชมป์รายการใหญ่อย่าง โตโยต้า ลีก คัพ เป็นครั้งแรกในชีวิตเสียด้วย อะไรคือเคล็ดลับ และเป้าหมายในการค้าแข้งของเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามจากบทความนี้กันเลย

วันอาทิตย์ที่ 06 ตุลาคม 2562

คุยกับ ชุติพนธ์ ทองแท้ : ความหวังในการอยู่รอดของ "ช้างศึกยุทธหัตถี"

ช่วงโค้งสุดท้ายไทยลีก 2019 ยังคงเข้มข้นทั้งการลุ้นแชมป์และหนีตกชั้น หนึ่งในทีมที่ตกมาอยู่ในสถานการณ์หนีตายนั่นคือ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่ยังเดาอนาคตไม่ออกเลยว่าจะจบซีซั่นแบบใด แต่ท่ามกลางความอึมครึมในการอยู่รอด สิ่งดีๆ ที่แฟนบอลกล่าวถึงกันมากก็คือฟอร์มของกองกลางเจ้าของเสื้อหมายเลข 9 "บอล" ชุติพนธ์ ทองแท้ ที่โดดเด่นมากๆ จนถึงขนาดมีกระแสเชียร์ว่าน่าจะมีลุ้นคัมแบ็คติดธง "ช้างศึก" ได้อีกครั้ง แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้เขาคือความหวังของแฟนบอล "ช้างศึกยุทธหัตถี" และผมจะพาไปคุยกับเขาในหลากหลายประเด็นกัน

วันอังคารที่ 01 ตุลาคม 2562

THsport คอลัมน์นิสในส่วนนี้ คุณจะได้พบกับ เซียนมืออาชีพนักเขียนบทวิเคราะห์ฝีมือระดับเทพ มาเขียน คอลัมน์ฟุตบอล แบบลึกถึงกึ๋นเลยทีเดียว อาทิเช่น เจ้าของนามปากกา เซียนอยู่ตึก มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร เสือเตี้ย The Column by โยอันน์ ศาสดา On The Ball โดย ศาสดาลูกหนัง Stars & Stripes โดย เจ.บาร์ท สนามเด็กเล่น โดย เสือเตี้ย และ เซียนท่านอื่นๆฝีมือระดับต้นๆของประเทศอีกมากมาย แจกให้อ่านกันฟรีๆที่เว็บไซต์ THSport กันแบบรายวันเลยทีเดียว มาอ่านในมุมมองต่างๆของโลกกีฬาลูกหนังที่คุณอาจไม่เคยพบที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน แล้วพบกันครับ