:::     :::

คอลัมนิสต์

คุยกับ ธีระพล เยาะเย้ย : เจ้าของฉายา "โธมัส มุลเลอร์เมืองไทย"

หากจะกล่าวถึงหนึ่งในนักเตะที่พัฒนาฝีเท้าและฟอร์มการเล่นแบบก้าวกระโดดขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 ผมมั่นใจว่าต้องมีชื่อของ "เอี้ยง" ธีระพล เยาะเย้ย ดาวเตะของ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่ถูกค้นพบว่าตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขาไม่ใช่กลางรับ แต่เป็นตัวสอดขึ้นมาทำประตูคล้าย ๆ สไตล์ของ โธมัส มุลเลอร์ หรือ เฟเดอริก ลุงเบิร์ก ซึ่งบทบาทนี้ทำให้เขายิงไปแล้ว 7 ประตูมากที่สุดในกลุ่มนักเตะไทย ล่าสุดผมมีโอกาสได้คุยกับเขาในหลาย ๆ ประเด็นที่น่าสนใจมาก ๆ ลองไปติดตามกันเลยครับ

วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562

คุยกับ "เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ : "นิชิโนะคือโค้ชที่ใช่สำหรับผม"

หลังจากทราบผลจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ซึ่งไทยได้อยู่ในกลุ่มจีร่วมกับ ยูเออี, เวียดนาม, มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย หลายเสียงวิเคราะห์ว่าเป็นโอกาสดีของไทยที่จะลุ้นเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย แต่บางเสียง ก็มองว่านี่คือกรุ๊ปออฟเดธ เพราะทุกทีมมีความสูสีใกล้เคียงกันมากที่สุดเมื่อเทียบกับกลุ่มอื่น ซึ่งในวันเดียวกัน ทีมชาติไทยก็ได้ข่าวดีว่า อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชแดนปลาดิบจะเข้ามากุมบังเหียนทีมแดนปลาแดกแน่นอนแล้ว วันนี้ผมจะพาคุณผู้อ่านไปดูทรรศนะความเห็นของตำนานศูนย์หน้าทีมชาติไทยอย่าง "เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน

วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562

THsport คอลัมน์นิสในส่วนนี้ คุณจะได้พบกับ เซียนมืออาชีพนักเขียนบทวิเคราะห์ฝีมือระดับเทพ มาเขียน คอลัมน์ฟุตบอล แบบลึกถึงกึ๋นเลยทีเดียว อาทิเช่น เจ้าของนามปากกา เซียนอยู่ตึก มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร เสือเตี้ย The Column by โยอันน์ ศาสดา On The Ball โดย ศาสดาลูกหนัง Stars & Stripes โดย เจ.บาร์ท สนามเด็กเล่น โดย เสือเตี้ย และ เซียนท่านอื่นๆฝีมือระดับต้นๆของประเทศอีกมากมาย แจกให้อ่านกันฟรีๆที่เว็บไซต์ THSport กันแบบรายวันเลยทีเดียว มาอ่านในมุมมองต่างๆของโลกกีฬาลูกหนังที่คุณอาจไม่เคยพบที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน แล้วพบกันครับ