:::     :::

คอลัมนิสต์

ความจริงหลังคว้าแชมป์

ก่อนเกมการแข่งขันจะเริ่มขึ้น โฟกัสของแฟนๆ ในเกมๆ นี้น่าจะอยู่ที่การ "ตั้งแถวปรบมือให้เกียรติแชมป์" (guard of honor) ของแชมป์เก่าอย่างแมนฯซิตี้ ที่จะทำให้ผู้เล่นทีมลิเวอร์์พูลมากกว่าสิ่งอื่น แต่พอหลังจบเกมนี้ไปแล้วเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาทำให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องเล็กและแทบจะถูกลืมไปเลยทีเดียวครับ ก่อนเกมการแข่งขันจะเริ่มขึ้น โฟกัสของแฟนๆ ในเกมๆ นี้น่าจะอยู่ที่การ "ตั้งแถวปรบมือให้เกียรติแชมป์" (guard of honor) ของแชมป์เก่าอย่างแมนฯซิตี้ ที่จะทำให้ผู้เล่นทีมลิเวอร์์พูลมากกว่าสิ่งอื่น แต่พอหลังจบเกมนี้ไปแล้วเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาทำให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องเล็กและแทบจะถูกลืมไปเลยทีเดียวครับ

วันศุกร์ที่ 03 กรกฎาคม 2563

ไม่ฟื้น ...

ลิเวอร์พูลเพิ่งเสียท่าพ่ายแพ้วัตฟอร์ดมาอย่างหมดรูปเมื่อปลายสัปดาห์ล่าสุดด้วยสกอร์ที่ขาดลอย 3-0 ซึ่งนั่นก็ทำให้สถิติที่สวยงามที่ลิเวอร์พูลทำไว้หลายๆ อย่างหลุดลอยไปหมดสิ้น สิ่งที่เจอร์เก้น คล็อปป์น่าจะอยากให้เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุดคือการหาชัยชนะสวยๆ ซักเกมเพื่อดึงโมเมนตั้มที่ดีกลับมาสู่ทีมอีกครั้งหนึ่งแต่โชคร้ายเหลือเกินที่พวกเขาต้องไปเยือนเชลซี ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ ซะงั้น จากปกติที่ก็น่าจะเป็นเกมยากอยู่แล้ว มาเจอกับสถานการณ์แบบนี้ความยากยิ่งทวีคูณขึ้นไปอีกหลายเท่าตัวทีเดียวครับ

วันพุธที่ 04 มีนาคม 2563

THsport คอลัมน์นิสในส่วนนี้ คุณจะได้พบกับ เซียนมืออาชีพนักเขียนบทวิเคราะห์ฝีมือระดับเทพ มาเขียน คอลัมน์ฟุตบอล แบบลึกถึงกึ๋นเลยทีเดียว อาทิเช่น เจ้าของนามปากกา เซียนอยู่ตึก มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร เสือเตี้ย The Column by โยอันน์ ศาสดา On The Ball โดย ศาสดาลูกหนัง Stars & Stripes โดย เจ.บาร์ท สนามเด็กเล่น โดย เสือเตี้ย และ เซียนท่านอื่นๆฝีมือระดับต้นๆของประเทศอีกมากมาย แจกให้อ่านกันฟรีๆที่เว็บไซต์ THSport กันแบบรายวันเลยทีเดียว มาอ่านในมุมมองต่างๆของโลกกีฬาลูกหนังที่คุณอาจไม่เคยพบที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน แล้วพบกันครับ