:::     :::

โซลชาติงแก๊งโหวตค้านเปลี่ยน5ตัวต้นตอแข้งเดี้ยง

วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
836
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจ้านายใหญ่ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่าง โอเล่ กุนนาร์​ โซลชา เปิดปากจวกตัวแทนสโมสรสมาชิกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่โหวตค้านการเปลี่ยนผู้เล่นได้ห้าคน-ต่อ-นัด ให้กลับเป็นสามคน-ต่อ-นัดเหมือนตอนไม่มีโควิด-19 ระบาดนั้นคือต้นตอทำนักเตะทยอยเดี้ยง

ผลกระทบจากโคโรน่าไวรัสระบาดทั่วโลกส่งผลให้ ฟีฟ่า ออกกฎว่าฤดูกาล 2019-20 ที่ผ่านไปนั้นฟุตบอลอาชีพทุกระดับต้องเปลี่ยนผู้เล่นได้ห้าคน-ต่อ-นัด ส่วนซีซั่น 2020-21 นั้นก็ขึ้นกับฝ่ายจัดของรายการใดๆปรับให้เหมาะกับตัวเอง 

ซึ่งลีกอาชีพใหญ่ๆของยุโรป หรือกระทั่งรายการ ชปล.และ ยูโรปา ลีก คงเปลี่ยนผู้เล่นได้ห้าคน-ต่อ-นัดในฤดูกาลปัจจุบัน มีแค่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่โหวตให้กลับเป็นสามคน-ต่อ-นัด เพราะทีมเล็กมองว่าตัวเองเสียเปรียบทีมใหญ่ 

อย่างไรก็ตามปัญหานักเตะทยอยบาดเจ็บทีละคนสองคนในทุกทีม ทำให้ โซลชา เชื่อว่าเป็นผลจากการขาดปรี-ซีซั่นที่ดี ซ้ำต้องมาถูกทรมานสังขารเพราะจำกัดตัวเปลี่ยนอีก 

ผมสนับสนุนการเปลี่ยนผู้เล่นได้ห้าคน-ต่อ-นัด 100% ดังนั้นจึงงงใจกับพวกที่โหวตค้านโอจีเอสแสดงความเห็นในงานแถลงข่าวก่อนพบ อาร์เซน่อล อาทิตย์นี้

โซลชา งงใจพวกให้เปลี่ยนตัวสามคนต่อนัดคิดอะไรอยู่?

เราสมควรห่วงใยสวัสดิภาพนักเตะถึงจะถูก แล้วซีซั่นนี้ก็เป็นปีที่ต้องการมันที่สุด

ก็สามารถเข้าใจไ้ด้สำหรับใครที่โหวตค้าน แต่หากสามารถย้อนเวลากลับไปได้ เพื่อคิดถึงสภาพของนักเตะทั้งร่างกายและจิตใจ ผมคิดว่ามันก็เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีในการเปิดโอกาสแก่พวกเขาได้พักมากขึ้น” 

เราก็เห็นกันแล้วผู้เล่นทยอยเดี้ยงบาน อย่าง โจเซป กวาร์ดิโอล่า ก็เคยพูดถึงประเด็นนี้ ว่าเราฐานะผจก.ทีม หรือสตาฟฟ์ทางการแพทย์ต้องใส่ใจผู้เล่นให้ดี นั่นเป็นเหตุผลทำไมบางนัดพักนักเตะสักคนในบางครั้ง

ถามผมยังไงๆก็อยากได้เปลี่ยนห้าคนต่อนัด”  

รูปแบบการโหวตของสมาชิกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต่อการเปลี่ยนแปลงกฎใดๆ ต้องมีเสียงหนุน 14 จาก 20 เสียงขึ้นไป จึงผ่านความเห็นชอบ 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด