:::     :::

โค้ชเคอร์ไม่เกี่ยงเปิดซีซั่นเร็ว22ธ.ค.ก็พร้อมบู๊

วันศุกร์ที่ 06 พฤศจิกายน 2563
594
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สตีฟ เคอร์ เฮดโค้ช โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส บอกรับได้ทุกอย่างหากเอ็นบีเอฤดูกาล 2020-21 จะเปิดฉากตั้งแต่ 22 ธ.ค.นี้เลย เพราะทีมของเขาก็พักมานานแล้ว อีกทั้งช่วงต้นเดือนก่อนมีโอกาสเปิดมินิแคมป์รีดเหงื่อไปบ้าง ทุกคนดูมีความกระหายคืนคอร์ท

ผลพวงจากมติโหวตจากสหภาพผู้เล่นบาสเกตบอลเอ็นบีเอ (เอ็นบีพีเอ) เมื่อพฤหัสบดีที่ผ่านมาเป็นที่แน่นอนว่าลีกจะเริ่มทิป-ออฟก่อนคริสต์มาส ส่งผลให้ตลาดฟรีเอเยนต์เปิดก่อน พิธีดราฟท์ คลาส 2020 (18 ..) และเทรนนิ่งแคมป์เริ่มราว 1 ..

ในมุมของสะพานทองถือว่าได้ประโยชน์เนื่องจากเป็นหนึ่งจากแปดแฟรนไชส์อดแข่งจัดอันดับที่ วอลต์ ดิสนี่ย์ เวิลด์ จึงร้างโปรแกรมตั้งแต่ 11 มี..ส่งผลให้ร่างกายนักกีฬาหลักอย่าง สเตฟเฟ่น เคอร์รี่, เคลย์ ธอมป์สัน, เดรย์มอนด์ กรีน หรือ เคว่อน ลูนี่ย์ สลัดอาการเดี้ยงปลิดทิ้ง 

รวมถึงการได้แข่งช่วงเทศกาลคริสต์มาสต่อเนื่องเปลี่ยนปีปฏิทิน ก็คือธรรมเนียมที่ปฏิบัติมาหลายปี นับเป็นการคืนความสุขแก่ชาวอเมริกันซึ่งพักผ่อนร่วมกับครอบครัวที่บ้าน แล้วดูบาสฯผ่านการถ่ายทอดสด 

เวลาที่ว่างเว้นจากการแข่งขันไป จะมองเป็นเรื่องได้เปรียบบ้างก็ว่าได้ ถ้าจะให้แข่งตามแผน 22 ..ก็พร้อมลุย โค้ชเคอร์ กล่าวกับเอ็นบีซี สปอร์ตส์

โค้ชเคอร์บอกก่อนคริสต์มาสนี้เจอกัน

ผมแทบอดใจรอการซ้อมแบบเต็มทีมไม่ไหวแล้ว เราทุกคนล้วนรู้สึกแบบนั้น ซึ่งเมื่อผมพูดว่า -เราทุกคน - -มันหมายถึงทั้งองค์กร วอร์ริเออร์ส

แต่ขณะเดียวกันก็เชื่อว่าคู่ชิงฯ เอ็นบีเอ อย่าง เลเกอร์ส กับ ฮีต คงยังไม่พร้อมเปิดแคมป์ซ้อม ทว่าหากถามแค่เราบอกเลยว่าพร้อมจะลุยมานานแล้ว”  

นอกจากขุมกำลังซีเนียร์ที่ร่วมคว้าแชมป์แล้ว วอร์ริเออร์ส ยังมีเลือดใหม่เมื่อซีซั่นก่อนไม่ว่า แอนดรูว์ วิกกิ้นส์, มาร์คีส คริสส์, เอริค ปาสคาลล์ หรือ จอร์แดน พูล และดราฟท์อันดับสอง คลาส 2020 ในมืออีก เรียกว่าก้าวขึ้นมาเป็นทีมเต็งแชมป์ทันที

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด