:::     :::

บาร์ตร้าเชื่อเบติสจะต่อกรได้ดีกับบาร์ซ่า

วันเสาร์ที่ 07 พฤศจิกายน 2563
385
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มาร์ก บาร์ตร้า กองหลัง เรอัล เบติส ซึ่งเป็นอดีตเด็กปั้นของ บาร์เซโลน่า ยินดีกับการเผชิญหน้ากับทีมเก่าในวันเสาร์นี้

มาร์ก บาร์ตร้า กองหลังวัย 29 ปีของ เรอัล เบติส เปิดเผยว่าการกลับมาเยือน 'คัมป์ นู' ถือเป็นเรื่องพิเศษเสมอสำหรับเขา พร้อมแสดงความมั่นใจว่าทีมเบตีโก้สามารถเล่นเกมที่ดีได้ในการเผชิญหน้ากับ บาร์เซโลน่า บนเวทีลีกาวันเสาร์นี้ จากการให้สัมภาษณ์กับ 'ดิ แอธเลติก' เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

บาร์ตร้า เป็นอดีตเด็กปั้นของ บาร์เซโลน่า ก่อนย้ายไปค้าแข้งกับ ดอร์ทมุนด์ ในช่วงซัมเมอร์ปี 2016 และกลับมาเล่นในสเปนอีกครั้งเมื่อเซ็นสัญญากับ เรอัล เบติส ตั้งแต่ช่วงหน้าร้อนปี 2018 และเป็นขุมกำลังหลักของทีมเบตีโก้จนถึงปัจจุบันและกำลังจะกลับมาเยือน 'คัมป์ นู' ในวันเสาร์นี้ 

กองหลังวัย 29 ปี อธิบายถึงการเปลี่ยนแปลงนับตั้งแต่ มานูเอล หลุยส์ เปเยกรีนี่ เข้ามารับตำแหน่งเทรนเนอร์ของทีมเบตีโก้ในช่วงซัมเมอร์ที่่ผ่านมาว่า 

'เขาต้องการให้เราเล่นจากแดนหลังทุกครั้งที่สามารถทำได้ แต่ถ้ามันเป็นไปไม่ได้ ช่องว่างจะอยู่ในพื้นที่อื่นของสนาม เขาขอให้ผมโฟกัสกับส่วนของเกมป้องกันและผมกำลังทำได้ดี ผมรู้จักเขาเมื่อหลายปีก่อน'

'ตอนนี้ผมมีความสุขมาก ยิ่งถ้ามีบางอย่างที่โค้ชสอบถามคุณในแง่ของการเล่นเกมรุกมากเท่าไหร่ คุณจะสามารถโฟกัสไปที่เกมป้องกันมากขึ้นเท่านั้น สิ่งสำคัญสุดของผมคือการป้องกันเสมอ นั่นเป็นสิ่งที่ผมชอบและนั่นคือสิ่งที่เจ้านายขอให้ผมทำเป็นหลัก จากนั้นกับลูกบอล คุณสามารถเพิ่มบางอย่างได้เช่นกัน'

บาร์ตร้า ยังกล่าวถึงการกลับมาเยือน 'คัมป์ นู' ว่า 'มันเป็นที่ที่ผมเติบโต ที่ที่ผมใช้ชีวิตมาหลายปี การกลับไปที่นั่นเป็นเรื่องพิเศษเสมอ ผมเชื่อว่ามันจะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม มันเป็นเรื่องจริงที่ บาร์ซ่า กำลังเผชิญช่วงเวลายากลำบากในการเก็บผลการแข่งขัน (ในลา ลีกา) แต่พวกเขาสร้างโอกาสมากมาย พวกเขาเป็นทีมที่เล่นเกมรุกดีมาก นอกจากนี้เรายังเชื่อว่าเราสามารถเล่นเกมที่ดีได้ ดังนั้นมันจะเป็นการต่อสู้ที่ดีและเป็นเกมที่น่าจับตามองแน่นอน' 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด