:::     :::

นูโน่ตั้งคำถามเกมทีมชาติช่วงโควิด-19

วันเสาร์ที่ 07 พฤศจิกายน 2563
356
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ เฮดโค้ช วูลฟ์แฮมป์ตัน ตั้งคำถามไปยังพรีเมียร์ลีก ถึงการดำเนินการกับนักเตะที่กลับมาจากการรับใช้ทีมชาติ เรื่องการตรวจโควิด-19

นูโน่ เคยจุดประเด็นนี้มาแล้วเมื่อเดือนก่อน เพราะไม่สามารถทำอะไรกับลูกทีมที่กลับมาจากการรับใช้ทีมชาติได้เลย จนกว่าจะทราบผลตรวจโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเตรียมทีมลุยศึกพรีเมียร์ลีกในช่วงสุดสัปดาห์ถัดไปเป็นอย่างมาก

"เราเป็นกังวล และไม่ใช่แค่ วูล์ฟส์ ผมคิดว่าผู้จัดการทีมทุกคนเป็นห่วงเรื่องนี้ และมันมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับทุกคน"

"ถ้านักเตะเดินทางกลับมาวันอังคารหรือวันพุธ และต้องรอพรีเมียร์ลีกทำการตรวจ แล้วในช่วงระหว่างนั้น พวกเขาจะทำอะไรได้บ้าง? ในขณะที่เรากำลังรอผลตรวจนานเกินกว่า 24 ชั่วโมง"

"แล้วลีกจะดำเนินการอย่างไร? คุณมีนักเตะแอฟริกัน นักเตะยุโรป นักเตะจากเม็กซิโกหรือสหรัฐอเมริกา ทุกเรื่องพวกนี้ต้องชัดเจนสำหรับเรา เพื่อเราจะได้เตรียมความพร้อมของทีมได้ดี และไม่ต้องมาเจอเรื่องเซอร์ไพรส์ ถ้าพรีเมียร์ลีกบอกว่าพวกเขาลงซ้อมไม่ได้ก่อนทำการตรวจ แล้วมันจะเวิร์คได้อย่างไร?"

ถึงตอนนี้ นูโน่ ตั้งคำถามไปยังองค์กรลูกหนังใหญ่ระดับโลกและระดับทวีป เรื่องการเตะเกมทีมชาติ ระหว่างที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 กลับมาหนักข้อขึ้นอีกครั้ง

"มันยากมากที่จะทำความเข้าใจ ผมมักถามตัวเองเสมอว่า มันต้องเป็นไปในแนวทางแบบนี้เหรอ? ไม่น่าจะมีวิธีอื่นในการเตรียมพร้อมรับมือกับโรคระบาดเหรอ? เรากำลังปล่อยให้นักเตะบินไปทั่วโลก และเมื่อพวกเขากลับมา ก็มีความเสี่ยงสำหรับเกมถัดไป"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด