:::     :::

คิงส์ดูดคาลาเมี่ยนอดีตโค้ช"คลิปส์"ร่วมทีมสตาฟฟ์

วันเสาร์ที่ 07 พฤศจิกายน 2563
340
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แฟรนไชส์ ซาคราเมนโต คิงส์ ประกาศแต่งตั้ง เร็กซ์ คาลาเมี่ยน อดีตผู้ช่วยโค้ช แอลเอ คลิปเปอร์ส เข้ามาเป็นอีกหนึ่งทีมสตาฟฟ์ให้แก่หัวหน้าโค้ช ลุ้ก วอลตัน สู้ศึกฤดูกาล 2020-21

แถลงการณ์จากแฟรนไชส์ระบุว่า คาลาเมี่ยน ที่ทำงานให้ คลิปเปอร์ส ตั้งแต่มิ..ปี 2018 ส่วนสามปีก่อนนั้นอยู่กับ โตรอนโต แรปเตอร์ส หรือหากย้อนกลับไปอีกหกปีคือมือขวา สกอตต์ บรู้กส์ ที่ โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ 

ผมตื่นเต้นมากที่ได้เพิ่มโค้ชเร็กซ์ ผู้มากประสบการณ์และเปี่ยมวิสัยทัศน์เข้ามาสู่ทีม แกคลุกคลีในลีกนี้เกือบสามทศวรรษ มันจะเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของพวกเรา ทุกคนต่างรอคอยที่จะร่วมงานกับเขา เฮดโค้ช วอลตัน กล่าว 

คิงส์ต้อนรับสตาฟฟ์ใหม่

คาลาเมี่ยน เด่นเรื่องเกมป้องกัน ตอนอยู่ แรปเตอร์ส สมัยเฮดโค้ช ดเวน เคซี่ย์ มีความรับผิดชอบในส่วนนี้ โดยเขาไม่ใช่หน้าใหม่ของทีม คิงส์ เนื่องจากเคยทำงานด้วยมาก่อนสองซีซั่นระหว่างปี 2007-09 แต่ทีมผลงานแย่ 55-109 จนเป็นเหตุให้แฟรนไชส์ต้องผ่าตัดสร้างทีมใหม่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เสร็จ 

ส่วนการออกมาจาก คลิปเปอร์ส ของ คาลาเมี่ยน เนื่องจากเฮดโค้ชใหม่ ไทโรน ลู อยากฟอร์มทีมสตาฟฟ์ของตัวเองโดยเชื่อใจคนรู้มืออย่าง ชอนซี่ย์ บิลล์อัพส์ และ เคนนี่ แอ็ตกินสัน อดีตเฮดโค้ช บรู้กลิน เน็ตส์ มากกว่า 

ปัจจุบันทีมสตาฟฟ์ของ คิงส์ นอกจากมี วอลตัน เป็นเฮดโค้ชแล้ว อีกคนดังคือ อัลวิ่น เจนทรี่ อดีตหัวหน้าโค้ช นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ ในตำแหน่งมือขวา 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด