:::     :::

ช้างศึกตรวจโควิดก่อนเข้าแคมป์

วันจันทร์ที่ 09 พฤศจิกายน 2563
200
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"นิชิโนะ" นำทัพ "ช้างศึก" ตรวจโควิด-19 ก่อนเข้าแคมป์ฟีฟ่าเดย์

นักเตะและสต๊าฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย เดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ก่อนเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมในช่วงปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน นี้ และจะลงแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ "THE WARRIORS ARE HERE" พบกับทีม ไทยลีก ออลสตาร์ 
โดยการตรวจหาเชื้อครั้งนี้นำโดย อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยนักเตะอาทิ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์, มานูเอล ทอม เบียรห์, ทริสตอง โด, อาทิตย์ บุตรจินดา และณัฐวุฒิ สุขสุ่ม 
ขณะที่นักเตะจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกอบด้วย สารัช อยู่เย็น, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และเจนรบ สำเภาดี อยู่ในระหว่างเดินทางกลับจากจังหวัดอุดรธานี หลังแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ 2020/21 รอบ 64 ทีม ซึ่งทางสโมสรจะดำเนินการพานักเตะไปตรวจหาเชื้อ และส่งผลตรวจมาในภายหลัง 
ด้าน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “ครั้งนี้เป็นโปรแกรมฟีฟ่าเดย์เหมือนเดือนตุลาคม ซึ่งเราได้ทำงานควบคู่ไปกับ ไทยลีก ในการจัดเตรียมแผนและโปรแกรมที่เหมาะสม แต่ก็มีข้อจำกัดบ้าง สุดท้ายเราได้นักเตะที่พร้อมที่สุดเพื่อลงทำการแข่งขันกับทีม ไทยลีก ออลสตาร์”
“ต้องยอมรับและเข้าใจว่าเราทำงานภายใต้สถานการณ์ของโควิด-19 ผมพยายามมองในแง่ดี ผมและทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช พยายามมองหาตัวเลือกอื่นๆ เพื่อสร้างขนาดทีมให้ใหญ่ขึ้น" 
"เพื่อเปิดโอกาสให้นักเตะหน้าใหม่ได้เข้ามาสัมผัสกับแคมป์ทีมชาติไทยและได้แสดงศักยภาพ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ก่อนเจอกับ อินโดนีเซีย ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ซึ่งคาดว่าจะเล่นในช่วงเดือนมีนาคม”
สำหรับ ทีมชาติไทย จะทำเก็บตัวเข้าแคมป์ในวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2563  ณ สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ พร้อมมีโปรแกรมลงเล่นฟุตบอลนัดกระชับมิตร "THE WARRIORS ARE HERE" พบกับทีมไทยลีก ออล สตาร์ ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563  ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด