:::     :::

บาร์นส์โหนกระแสหยิบชื่อคล็อปป์ร้องสิทธิ์คนดำ

วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2563
370
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

จอห์น บาร์นส์ อดีตปีก ลิเวอร์พูล ที่แฟนบอลรัก ทว่าพอแขวนสตั๊ดมาเอาดีฐานะนักวิจารณ์มักหล่นความเห็นให้เหล่าเดอะค็อปได้อุทาน-อิหยังวะ!- บ่อยหน ล่าสุดเหน็บแนม เจอร์เก้น คล็อปป์ บอกหากเป็นโค้ชดำคงโดนไล่ออกนานแล้ว

บาร์นส์ ช่วงหลังมาเอาดีเรื่องเรียกร้องความเท่าเทียมให้คนดำตามกระแสโลก โดยเฉพาะวงการโค้ชซึ่งในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่มีใครเลยนอกจาก นูโน่ เอสปิริโต ซานโต ของ วูล์ฟแฮมป์ตัน 

งานนี้เจ้าของฉายาปีกนิลกาฬจึงจิกกัดความไม่เป็นธรรมในวงการลูกหนังว่าหาก คล็อปป์ เป็นคนดำ ตอนรับตำแหน่ง ..2015 คงไม่ได้คุมทีมยืดถึง มิ..2019 เพื่อคว้าแชมป์แรกรายการ ชปล.

คุณสามารถวางโครงสร้างให้เข้ารูปเข้ารอยได้ แต่เมื่อคุณเปลี่ยนแปลงการรับรู้ เอาเข้าจริงวงการนี้มันก็ไม่มีอะไรต่างจากเดิมบาร์นส์ กล่าวกับเว็บพนันเพลย์โอโย่


ผมขออนุญาตยกตัวอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ ความสำเร็จจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดความอดทนรอ ในเมื่อผลงานสองปีแรกมีแต้มห่างจากทีมแชมป์ถึง  25 คะแนน แต่สำหรับสโมสร ลิเวอร์พูล เราศรัทธาว่าโค้ชคนนี้เหมาะสมกับทีม”  

แต่สถานการณ์มันคงต่างออกไป เขาคงตกงานไปแล้วหากเป็นโค้ชคนดำ โดนเด้งจากเก้าอี้ตั้งแต่สองปีแรกด้วยซ้ำ

ปัญหาการปฏิบัติต่อคนดำแบบประชากรชั้นสองในโลกตะวันตกนั้นนับเป็นเรื่องใหญ่ที่หลายฝ่ายพยายามแก้ไข เพราะแม้แต่นักเตะทีมชาติอังกฤษอย่าง ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ก็โดนรุมโห่

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด