:::     :::

ส.บอลผุดไอเดีย"นิชิโนะ"เดินสายทัวร์สโมสร

วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563
351
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สมาคมฯ และไทยลีก มีแผนให้นิชิโนะเยือนสโมสร ร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์เพื่อพัฒนาทีมชาติไทย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด มีแผนที่จะให้ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย มีโอกาสได้เยี่ยมเยือนสโมสรไทยลีก 1 เพื่อแลกเปลี่ยนและรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาทีมชาติกับผู้บริหารสโมสร ก่อนเตรียมทีมสำหรับฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบสอง ที่มีกำหนดการแข่งขันในปี 2021
พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เผยว่า 
“โดยล่าสุด เอเอฟซีก็ได้ยืนยันโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลกไว้ในเดือนมีนาคม 2564 
ดังนั้น สมาคมฯ และไทยลีก จึงปรึกษากับฝ่ายพัฒนาเทคนิคและทีมชาติ ในการที่สมาคมฯ และคุณนิชิโนะ จะเดินทางไปยังสโมสรในไทยลีก โดยจะมีการพูดคุยและรับฟังความเห็นในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬา รวมถึงเยาวชนไทย และแลกเปลี่ยนทัศนะกับผู้บริหารของสโมสรมากขึ้น หลังจากที่ผ่านมา ส่วนใหญ่จะไปที่สโมสรในวันแข่งขัน เพื่อติดตามชมแมตช์และสเกาท์ผู้เล่นเป็นหลัก”
“เราจะเริ่มเดินทางไปพบปะกับสโมสรต่างๆ ตั้งแต่สัปดาห์หน้า และต่อเนื่องไปจนจบฤดูกาล เป็นการสร้างความพร้อมในการเตรียมทีม สำหรับช่วงฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบสอง ที่จะมีขึ้นในปีหน้าอีกด้วย”
ขณะที่ กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เผยว่า
“ผมหวังว่าโครงการนี้ จะทำให้เกิดความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ผมมองเห็นหนทางที่สมาคมฯ, ไทยลีก และสโมสร สามารถร่วมกันพัฒนาทีมชาติไทย และยกระดับศักยภาพผู้เล่น ตั้งแต่ระดับเยาวชน ขึ้นไปจนถึงชุดใหญ่ ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างยั่งยืน”
“ซึ่งการไปเยือนในครั้งนี้ คุณอากิระ นิชิโนะ จะได้ใช้เวลาพูดคุย ทำความคุ้นเคยกับสโมสร รวมถึงผู้บริหาร ตลอดจนนักกีฬาของแต่ละสโมสรมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน สโมสรก็จะได้ทราบมุมมอง ความคิด การทำงานของโค้ชอากิระ นิชิโนะ เพิ่มเติมด้วย”
“นี่เป็นโอกาสที่ดี ที่ทีมงานจะได้รับทราบมุมมองของสโมสร หรือสิ่งที่สโมสรต้องเจอในการพัฒนานักกีฬา ขณะเดียวกัน สโมสรอาจเห็นแนวทางหรือวิธีการทำงานบางอย่างของโค้ชที่อาจนำไปประยุกต์ใช้ร่วมกัน หรืออาจมีโครงการพิเศษร่วมกันได้”


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด