:::     :::

มาร็อตต้าร้องรัฐบาลชะลอจ่ายภาษีออกไป

วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563
235
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

จูเซปเป้ มาร็อตต้า ซีอีโอคนดังของ อินเตอร์ มิลาน ชี้ว่าตอนนี้ฟุตบอลอิตาลีเสี่ยงอย่างมากกับการล้มละลายจากการระบาดจองไวรัสโควิด-19 และร้องขอให้รัฐบาลอิตาลีชะลอการจ่ายภาษีของสโมสรฟุตบอลออกไป

การระบาดของไวรัสโควิดดูท่าจะยังไม่จบลงง่ายๆหลังจากหลายประเทศในยุโรปเริ่มมีการล็อคดาวน์อีกครั้ง โดยเซเรีย อา ออกมาเผยว่าในช่วง 10 เดือนที่มีการระบาดลีกสูญรายได้ไปถึง 600 ล้านยูโร ซึ่งทาง มาร็อตต้า เรียกร้องให้มีการเจรจากับทางรัฐบาลอิตาลีเพื่อหาทางแก้ไขที่เป็นประโยชน์ต่อวงการกีฬา

"เรากำลังเผชิญหน้ากับการล้มละลาย" มาร็อตต้า กล่าวในงาน Festival of Journalism Global 2020 "สถานการณ์ของเราในวงการฟุตบอลอิตาลีนั้นเลวร้ายและเราเสี่ยงต่อการล่มสลาย"

"การพบกันครั้งแรกของเรากับ เลกา เซเรีย อา และ เดลอยต์เต้ เรามองไปที่ความสูญเสียและสถานการณ์ที่ย่ำแย่ ปัญหาคือในวงการฟุตบอลทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายไม่ได้สอดคล้องกับรายรับที่เรามี"

"ทุกอย่างลดลงอย่างมากเนื่องจากไม่มีการขายตั๋วซึ่งมีผลต่อยอดเงินถึง 50 ล้านยูโร เงินจากสปอนเซอร์คิดเป็นร้อยละ 20 ของตัวเลขของเรา นอกจากนั้นก็มีการลงทุน, ลิขสิทธิ์ทีวีและอื่นๆอีก"

"วิธีแก้ปัญหาไม่ใช่การขอเงินจากรัฐบาล นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราคิด อย่างไรก็ตามระบบของเรามีภาษี 1-1.2 พันล้านยูโร สิ่งที่เราต้องการคือต้องการให้การจ่ายเงินก่อนนี้ถูกเลื่อนออกไป"

"เราอยากให้มีการพิจารณาซึ่งเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญอย่างมาก เราทำงานในโลกที่มีพนักงานอย่างน้อยบ 7,000 คน รวมถึงนักเตะและเจ้าหน้าที่"

"แค่ที่ อินเตอร์ ก็มีคนทำงานกว่า 300 คน เราต้องได้รับการพิจารณาจากรัฐบาล ไม่ใช่ในแง่ของการรับเงินหรือจัดหาเงิน แต่ในแง่ของรูปแบบการชำระเงินที่แตกต่างออกไป"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด