:::     :::

รมต.กีฬาอียิปต์ยันซาลาห์แยกกักดูแลอย่างดี

วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563
501
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แอชราฟ โซบี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาของอียิปต์ ยืนยันเป็นมั่นเหมาะว่าดูแลสวัสดิภาพของนักเตะและสตาฟฟ์ฟุตบอลทีมชาติอย่างดีหลังทราบข่าว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวเด่นผลตรวจโคโรน่าไวรัสเป็นบวก แฟนบอล ลิเวอร์พูล สบายใจได้

ซาลาห์ มีตัวอย่างผลตรวจไวรัสมรณะออกมาเป็นบวกทั้งสองครั้ง หลังเข้าสู่กระบวนการเมื่อศุกร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้พลาดเตะ แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ ที่จะพบ โตโก แน่นอนแล้ว โดยเวลานี้แยกกักตัวจากกลุ่ม 

ส่วนความกังวลจากฝั่งหงส์แดงว่าดาวเตะวัย 28 ปีจะอาการหนักนั้นทางท่านรมต.บอกสบายใจได้ ทางอียิปต์ดูแลเหมือนไข่ในหิน อีกอย่างหมอแดนไอยคุปต์เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก 

ทุกคนที่ได้สัมผัสตัว ซาลาห์ ได้ถูกทำการทดสอบหาเชื้อแบบด่วนไปแล้ว ก็ต้องการให้พวกเราสบายใจกันว่าฟุตบอลทีมชาติอียิปต์ปฏิบัติตัวตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด รมต.โซบี ให้สัมภาษณ์ เอ็มบีซี มาเซอร์ ทีวี


อย่างตัวผมได้พบ ซาลาห์ หนหนึ่งช่วงเริ่มเปิดแคมป์ และอีกรอบระหว่างฝึกซ้อม ซึ่งตลอดมื้อฝึกก็ปฏิบัติตามหลักสวัสดิภาพรัดกุม แจ้งความคืบหน้าของ โมฮาเหม็ด ไปทางเอเยนต์และสโมสร ลิเวอร์พูล ตลอด” 

เราทำตามข้อเรียกร้องจากต้นสังกัดแบบไม่ขาดตกบกพร่อง” 

ใครก็ตามหากมีโอกาสสัมผัสกับไวรัสไม่ว่าเวลาไหน สิ่งสำคัญสุดคือวิธีการรับมือหลังจากทราบว่าผลตรวจออกมาเป็นบวก แล้วเรามั่นใจว่าดูแล ซาลาห์ อย่างดี รวมถึงคนอื่นๆด้วย” 

ขอขอบคุณ ซาลาห์ ด้วยเช่นกันที่เลือกอยู่ดูอาการกับเรา เพื่อปฏิบัติตามหลังการสาธารณสุขแห่งอียิปต์” 

โดยปกติผู้ติดไวรัสโควิด-19 ใช้เวลาสิบวันดูแลตัวเองให้ผลตรวจออกมาเป็นลบ ไม่สามารถแพร่สู่ผู้อื่น เท่ากับว่าเกมลีกพบ เลสเตอร์ 22 ..ชวดค่อนข้างแน่ ไว้ไปลุ้นเตะ ชปล.พบ อตาลันต้า สามวันจากนั้น หรือในลีกเกมถัดไปเยือน ไบรท์ตัน 28 ..

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด