:::     :::

"กาญจนาฯกระบี่-สมุย"คว้าสิทธิ์ลุยซีพี-เมจิรอบสุดท้าย

วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2563
220
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

รร.กาญจนาภิเษกฯ กระบี่ ควง สมุย ยูไนเต็ด คว้าสิทธิ์ลุยรอบสุดท้าย ซีพี-เมจิ ธันเดอร์ คัพ ยู-14 แชมเปี้ยนส์ 2020

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ “CP-Meiji Thunder CUP U-14 Champions 2020” ซึ่งจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ทัวร์นาเมนต์ระดับคุณภาพ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพ พร้อมกับได้รับการยกย่องว่า “THE BEST U-14 TOURNAMENT”
ล่าสุดเมื่อวันที่ 14-15 พฤศจิกายน 2563 ได้มีการเปิดฉากการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ “CP-Meiji Thunder CUP U-14 Champions 2020” รอบคัดเลือก สนามที่สอง ขึ้นที่จังหวัดปัตตานี โดยใช้สนามกีฬาจังหวัดปัตตานี (เรนโบว์ สเตเดียม), สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลบานา เป็นสังเวียนแข้ง
ผลการแข่งขันปรากฎว่า โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ ที่รอบแรกอยู่กลุ่มซี โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์กลุ่ม ด้วยการมี 7 คะแนน จากการเอาชนะ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรรติฯ ยะลา 1-0, ชนะ ดีเอ็กซ์ สอนฟุตบอลนครศรี อะคาเดมี ไปได้ 2-1 และเสมอ ปอเนาะสลาตัน อะคาเดมี 1-1 ส่งผลให้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีม ไปเอาชนะจุดโทษ สาทร สุทธิ เอฟซี (โรงเรียนวัดสุทธิวราราม) อีกหนึ่งยอดทีมลูกหนังขาสั้นเมืองไทย ไปได้ 7-6 (เสมอในเวลา 0-0) 
ส่วนในรอบรองชนะเลิศ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ สามารถเอาชนะ โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ ไปได้ 2-0 ทำให้ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ สมุย ยูไนเต็ด ที่โชว์ผลงานได้ดีไม่แพ้กัน เข้ารอบมาด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มเอช มาด้วยการเอาชนะ โรงเรียนบันนังสตาวิทยา 6-0, เสมอ โรงเรียน อบจ.สงขลา 0-0 และชนะ อำเภอสายบุรี มาได้ 2-0 โดยในรอบ 8 ทีม สามารถเอาชนะ โคกนาวผี อะคาเดมี มาได้ 3-0 และในรอบรองชนะเลิศ พลิกนรก เอาชนะจุกโทษ โรงเรียนกีฬาจังหวัดตรัง มาได้ 4-1 (เสมอในเวลา 1-1) ผ่านเข้าสู่การชิงชนะเลิศแบบได้ใจแฟนบอลทั้งสนาม
โดยรอบชิงชนะเลิศ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ พบ สมุย ยูไนเต็ด มี คุณชาลินี พูนลาภมงคล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีพี เมจิ จำกัด, คุณวรุต หิตาธาร รองผู้อำนวยการสายงานการตลาดและการสื่อสาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด, คุณสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย คุณณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จังหวัดสงขลา, คุณสุชาติ ชายมัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปัตตานี, คุณปวริศา พรหมสะอาด ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดปัตตานี และคุณประธาน สุคนธปฏิภาค หัวหน้าฝ่ายกิจการสภา อบจ. ปัตตานี ร่วมรับชม และให้กำลังทั้ง 2 ทีมอย่างใกล้ชิด
ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทั้ง 2 ทีมสู้กันอย่างสนุกสูสี ก่อนที่ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ ที่เป็นฝ่ายตามหลังก่อน จะพลิกกลับมาเอาชนะ สมุย ยูไนเต็ด ไปได้ 2-1 ส่งผลให้ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ คว้าแชมป์รอบคัดเลือกสนามสองไปครอง รับรางัวล 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และตีตั๋วคว้าสิทธิ์เข้าไปไล่ล่าแชมป์ CP-Meiji Thunder CUP U-14 Champions 2020 รอบสุดท้าย ส่วน สมุย ยูไนเต็ด ได้รองแชมป์รับสิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้าย ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เช่นกัน
ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ “CP-Meiji Thunder CUP U-14 Champions 2020” รอบสุดท้าย จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 ธันวาคม 2563 ที่ ช้างอารีนา และสนามช้าง เทรนนิ่ง กราวด์ จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเวลานี้ได้ 6 ทีมเข้าสู่รอบสุดท้ายแล้วคือ “เจ้าภาพ” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด รองแชมป์เก่า, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แชมป์รอบคัดเลือกสนามที่ 1, เอฟซี ฮาเลลูย่า รองแชมป์รอบคัดเลือกสนามที่ 1, โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ แชมป์รอบคัดเลือกสนามที่ 1, สมุย ยูไนเต็ด รองแชมป์รอบคัดเลือกสนามที่ 2
สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ “CP-Meiji Thunder CUP U-14 Champions 2020” รอบคัดเลือก สนามที่ 3 สนามจังหวัดแพร่ จะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 28-29 พฤศจิกายน 2563ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด