:::     :::

นิชิโนะพบปะ"บียู-เชียงราย"ร่วมพัฒนาบอลไทย

วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2563
346
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ตัวแทนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, บริษัท ไทยลีก จำกัด และหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เข้าพบกับกลุ่มผู้บริหารสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เพื่อแลกเปลี่ยนแนวทางพัฒนาฟุตบอลไทย

ตามที่​ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด มีแผนให้ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย มีโอกาสได้เยี่ยมเยือนสโมสรไทยลีก 1 เพื่อร่วมกันแลกเปลี่ยน และรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาทีมชาติและลีกอาชีพกับผู้บริหารสโมสร ซึ่งเริ่มต้นด้วยการเยือนสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
ล่าสุดในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 ตัวแทนจากสมาคมฯ และไทยลีก นำโดย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ และ อากิระ นิชิโนะ ได้พบปะและพูดคุยกับผู้บริหารสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด นำโดย ขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรฯ รวมถึงผู้บริหารสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด นำโดย ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสโมสร, มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา เพื่อรับฟัง แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับการพัฒนาทีมชาติไทย และขอบคุณสโมสรที่ให้ความร่วมมือในช่วงฟีฟ่าเดย์ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา
พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เปิดเผยถึงการพูดคุยครั้งนี้ว่า “การเยี่ยมเยือนสโมสรไทยลีก 1 ครั้งนี้ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี ต้องขอขอบคุณผู้บริหารสโมสร ที่สละเวลาอันมีค่า ร่วมแลกเปลี่ยนทัศนะและไอเดียในการพัฒนาฟุตบอลไทย กับผู้ที่มีส่วนตัดสินใจในทิศทางของสโมสรโดยตรง”
“การพบปะครั้งนี้ เป็นรูปแบบการพูดคุยอีกแนวหนึ่ง ซึ่งจะได้เห็นมุมมองและรับฟังความคิดเห็นดีๆ ที่ต่างจากการที่สมาคมฯ หรือ ไทยลีก เรียกประชุมรวมกันทุกสโมสร หรือการไปดูฟอร์มนักเตะตามสนามต่างๆ ซึ่งสิ่งที่ได้และบรรยากาศก็จะแตกต่างกัน เพราะไม่ได้พบกันในวันที่มีการแข่งขันอย่างเดียว ”
“ซึ่งทางเราและสโมสร ก็ได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ระหว่างกัน สำหรับฝั่งเรา ก็ได้พูดถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่สโมสรพึงได้รับ, ยูธลีก, ตารางการแข่งขันของลีกและทีมชาติ รวมถึงคลับ ไลเซนซิง เพื่อให้ฟุตบอลไทยเกิดการพัฒนาตั้งแต่ในระดับสโมสร จนถึงทีมชาติ”
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด