:::     :::

"บิ๊กอ๊อด"ร่วมประชุมบอร์ดเอเอฟซีผผ่านออนไลน์

วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563
159
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

นายกสมาคมฯ ประชุมบอร์ดบริหารเอเอฟซี ประจำเดือนพฤศจิกายน ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุมร่วมสภากรรมการบริหาร​ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563 ผ่านวีดีโอ คอนเฟอเรนซ์ ซึ่งถือเป็นกาประชุมครั้งสุดท้ายในปีนี้
โดยเนื้อหาสำคัญในการประชุมคือการรายงานผลการดำเนินการและข้อเสนอแนะของอนุกรรมการต่างๆโดยเรื่องสำคัญที่อนุกรรมการจัดการแข่งขัน ได้เสนอเรื่องสถานการณ์ของฟุตบอลโลก​ 2022​ รอบคัดเลือก​ รอบ​ 2​ โซนเอเชีย ที่ต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากโควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลกนั้น มีข้อเสนอและได้การรับรองจากสภากรรมการบริหารแล้วคือ
1. สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย แจ้งยืนยันว่าการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 จะยังทำการแข่งขันในช่วงเดือนมีนาคม 2564 ตามกำหนด​ แต่ถ้าหากการแพร่ระบาดของโควิด-19​ ทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้​ จะต้องหาแนวทางเพื่อให้การแข่งขันตามโปรแกรมที่เหลือเสร็จสิ้นภายในเดือนมิถุนายน 2564 
2. การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 (12 ทีมสุดท้าย) จะต้องเริ่มต้นในช่วงเดือนกันยายน 2564 เพื่อให้ได้ตัวแทนจากทวีปเอเชีย ครบถ้วน และเพื่อให้ชาติสมาชิกที่ผ่านเข้ารอบมีเวลาเตรียมทีมก่อนที่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ในปี 2565
สำหรับ​ โปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2​ ในกลุ่ม​ G ทีมชาติไทย​ มี​ 8​ คะ​แนน​ จาก 5​ นัด​ รั้งอันดับ 3 โดย ยังเหลือโปรแกรมลงสนามอีก​ 3​ นัด​ พบกับ อินโดนีเซีย (เหย้า), สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เยือน) และ มาเลเซีย (เหย้า)


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด