:::     :::

เคอร์รี่ยังเชื่อสะพานเดินหน้าไหวแม้ไร้เคลย์

วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563
408
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ การ์ดจ่าย โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส เชื่อมือผจก.ทั่วไป บ็อบ มายเออร์ส และเฮดโค้ช สตีฟ เคอร์ ว่าจะหาทางฝ่าวิกฤติเสีย เคลย์ ธอมป์สัน ชู้ตติ้งการ์ดคนสำคัญต่อเนื่องอีกในซีซั่น 2020-21 เพื่อเป้าหมายเข้าชิงฯเอ็นบีเออีกครั้ง

แถลงการณ์แฟรนไชส์ว่า ธอมป์สัน ลงมีดผ่าเอ็นร้อยหวายข้างขวาเมื่อวันพุธ (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยศัลยแพทย์ ริเชิร์ด เฟอร์เคิ่ล นคร ลอส แอนเจลีส แล้วทำให้เขาต้องพลาดแข่งตลอดฤดูกาลใหม่ ทำให้รวมกับที่ต้องพักเพราะผ่าตัดเอ็นไขว้เข่าด้านหน้าซ้าย หายหน้าจากลีกร่วม 30 เดือน 

นั่นทำให้ เคอร์รี่ ทำใจว่าการยืนระยะแย่งแชมป์คอนเฟอเรนซ์ตะวันตกต้องหินกว่าที่คาดแหงเมื่อสแปลช บราเธอร์สไม่ครบองค์ประชุม

อันดับแรกที่เข้าใจคือมันจะเป็นงานยากขึ้นแน่นอน เราต้องรอจากนี้อีก 7 เดือนเขาถึงกลับมาเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟู สเต็ปห์ ให้สัมภาษณ์ดิ อันดีฟีเต็ด


การไม่ได้เห็นเขาอยู่บนคอร์ทว่าแปลกแล้ว แต่ผมก็มองว่าช่วงปิดซีซั่นทีมงานเราเสริมทัพได้ดีทั้ง เจมส์​ (ไวส์แมน) กับอีกคนที่เข้ามาจากการดราฟท์ รวมถึงกลุ่มผู้เล่นของตลาดฟรีเอเจนต์และการเทรด รวมๆแล้วเป็นขุมกำลังที่ใช้งานได้ดี

ลำดับต่อไปคือเรียนรู้ซึ่งกันและกันให้เร็วที่สุด เราต้องการความทุ่มเทจากทุกคนแบบเต็มศักยภาพ” 

ก็ทราบว่าสามารถต่อกรกับทีมไหนได้หมดบนลีกนี้ แต่อย่างเพิ่งเข้าใจเจตนาผมผิดมันก็บ้าดีนะเราทุกคนทราบว่า เคลย์ ยอดเยี่ยมแค่ไหน ก็เริ่มได้ยินชาวเน็ตนินทาแล้วว่า- วอร์ริเออร์ส จบเห่ ปีนี้สิ้นท่า คงมองไปถึงอนาคต? - “ 

แต่เราเพิ่งเผชิญสถานการณ์นั้น มันก็แค่ต้องตั้งลำใหม่จากขุมกำลังที่มีในมือ ก็ทราบว่า แอลเอ เลเกอร์ส อยากป้องกันแชมป์ แต่ผมมั่นใจเราโค่นพวกเขาได้ พร้อมลงมือทำด้วย” 

วอร์ริเออร์ส ดราฟท์ เจมส์ ไวส์แมน เซนเตอร์ฝีมือดีมาในลำดับที่สอง พร้อมด้วย การ์ดจ่าย นิโค แมนเนี่ยน ในรอบสอง ส่วนผู้เล่นจากการเทรดและฟรีเอเจนต์ได้แก่สวิงแมน เคลลี่ อูเบร Jr., การ์ด แบร้ด วานาเมเกอร์ และ เคนท์ เบซมอร์ 

ส่วนขุมกำลังเดิมนอกจาก เคอร์รี่ ก็มี เดรย์มอนด์ กรีน, แอนดรูว์ วิกกิ้นส์ และ เอริค ปาสกาลล์

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด