:::     :::

เมอร์เท่นส์ยกมาราโดน่าเป็นเพียงหนึ่งเดียวของนาโปลี

วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563
234
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

นักเตะ นาโปลี สวมเสื้อหมายเลข 10 ของ ดีเอโก้ มาราโดน่า ก่อนหน้าเกมกับ รีเยก้า บนเวทียูโรปาลีก รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมาเพื่อรำลึกถึงตำนานสโมสรและของโลกลูกหนัง

ดรีส์ เมอร์เท่นส์ กองหน้าทีมชาติเบลเยียมของ นาโปลี ยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะถอดเสื้อหมายเลข 10 ของ ดีเอโก้ มาราโดน่า ที่นักเตะทุกคนสวมใส่เพื่อรำลึกถึงตำนานนักเตะผู้ล่วงลับก่อนหน้าเกมกับ รีเยก้า บนเวทียูโรปาลีก รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา ก่อน นาโปลี จะเป็นฝ่ายชนะด้วยสกอร์ 2-0 

'มันเป็นช่วงเวลาที่แย่มากสำหรับผม ดังนั้นผมจึงจินตนาการได้แค่ว่าคนที่อยู่ในช่วงเวลาของเขาที่ นาโปลี จะต้องรู้สึกอย่างไร' เมอร์เท่นส์ กล่าวกับ สกาย สปอร์ต อิตาเลีย 

'เขาสร้างผลกระทบอย่างมากต่อเมืองนี้และสำหรับทุกคนทางตอนโต้ของอิตาลี ผมต้องการมองแง่บวกและโฟกัสไปที่ความทรงจำของผมเกี่ยวกับผู้ชายที่ยิ้มแย้มและรักฟุตบอล'

ในอินสตาแกรมของ เมอร์เท่นส์ มักจะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ มาราโดน่า ซึ่งแนวรุกชาวเบลเจี้ยนเคยกล่าวขอโทษที่ยิงประตูให้ นาโปลี ทำลายสถิติของเสือเตี้ยด้วย

'ผมขอโทษเขาเพราะชื่อของผมถูกนำไปใช้ในบริบทเดียวกับเขาและมันไม่ถูกต้อง เขาเป็นและจะเป็นเพียงหนึ่งเดียวตลอดไป'

นักเตะ นาโปลี ทุกคนสวมเสื้อหมายเลข 10 ที่มีชื่อ มาราโดน่า เพื่อรำลึกถึงตำนานลูกหนังของชาวเมืองเนเปิ้ลส์ก่อนหน้าเกมกับ รีเยก้า 'มันยากที่จะถอดเสื้อตัวนั้น ในบางแง่มันเป็นความฝันเสมอ แต่ไม่ใช่แบบนี้' เมอร์เท่นส์ กล่าวด้วยความเศร้า


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด